Những năm gần đây, TP.HCM chủ trương phát triển kinh tế vùng ven, đặc biệt là khu đô thị phía nam. Các khu công nghiệp, trung tâm thương mại – giải trí bắt đầu xây dựng cơ sở ở ngoại ô thành phố, kèm theo đó là sự bùng nổ về nhu cầu nhà ở. Tại vị trí tiếp giáp với nhiều quận huyện nội – ngoại thành và sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh, quận 8 đang là một trong những quận thu hút nguồn vốn của các nhà đầu tư bất động sản.

Ưu tế về tự nhiên – xã hội

Quận 8 nằm ở phía tây nam của thành phố với khoảng 23 sông ngòi, kênh rạch lớn nhỏ như: Sông Bến Lức, sông Ông Lớn, kênh Lò Gốm, Kênh Bến Nghé, kênh Đôi… Gần 30km đường thủy là lợi thế rất lớn giúp quận 8 chống tình trạng ngập lụt vào mùa mưa và có khả năng điều tiết nước vào mùa khô. Ngoài ra, hệ thống này cũng giúp không khí nơi đây thoáng mát hơn. Thêm vào đó, cư dân có thêm hệ thống giao thông đường thủy để kết nối vùng dễ dàng hơn. cheap nfl jerseys china jerseys re

Để tạo động lực phát triển vùng ven, thành phố đã tập trung đầu tư hạ tầng giao thông, nhất là khu vực quận 8. Khi đại lộ Đông – Tây, đại lộ Nguyện Văn Linh, đường Phạm Thế Hiển, đường Tạ Quang Bửu… được thông xe, quận 8 bắt đầu trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Các trung tâm thương mại – dịch vụ, các dự án nhà đất bắt đầu hình thành tại đây, điển hình như Dự án Tara Residence quận 8.

Thêm vào đó, quận 8 còn là nơi tập trung hành hóa, nông sản từ các bến cảng, chợ đầu mối lớn. Các cảng sông quan trọng cũng đã dần hình thành ở đây như: cảng Chánh Hưng, cảng Dương Bá Trạc, ugg outlet sale bến Bình Đông, bến Bình Lợi, cảng Phú Định… Các cây cầu mới cũng được chính quyền chú trọng đầu tư như: cầu Chữ Y (II), cầu Nhị Thiên Đường (II), cầu Nguyễn Tri Phương…

Đời sống vật chất người dân được nâng cao

Tốc độ phát triển các dự án hạ tầng tại quận 8 ngày càng cao thì nhu cầu vật chất và tinh thần của người dân cũng ngày càng cao. Các cấp chính quyền luôn chú trọng đều này, vì thế trong những năm qua, thành phố tiến hành từng bước cải thiện môi trường sống cho người dân như: nạo vét kênh rạch, giải tỏa khu nhà ổ chuột, xây dựng các khu công viên dành cho sinh hoạt cộng đồng… cuộc sống của người dân được nâng lên rõ nét so với trước đây.

Từ những phân tích trên, có thể thấy quận 8 đang hội đủ những điều kiện cần thiết để phát triển kinh tế – xã hội. Đó cũng là địa chỉ nóng thu hút nguồn vốn của những nhà đầu tư. Và Tara Song ngọc Q.8 là một trong những cái tên được người ta chú ý nhiều nhất. Chủ đầu tư dự án không những vận dụng tối đa những ưu thế khu vực mà còn biết kết hợp nó với nhu cầu “sống xanh” của người dân.

monster beats pro by dre earbuds “

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here