Trang chủ Chung Cư Chủ đầu tư chung cư Carina trong vụ cháy bị bắt

Chủ đầu tư chung cư Carina trong vụ cháy bị bắt

987
0

Ông Nguyễn Văn Tùng là GĐ Công ty TNHH XD Thương Mại DV SX Hùng Thanh – là chủ góp vốn đầu tư dự án công trình căn hộ chung cư Carina, phường 16, quận tám, Thành Phố.HCM.

Ông Tùng đã bị khởi tố về hành vi “vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy” trong dự án Carina dẫn tới hậu quả nặng nề trong đám cháy tại căn hộ chung cư Carina làm 13 người thiệt mạng và hàng loạt tài sản có giá trị khác.

HIện trường sau vụ cháy
HIện trường sau vụ cháy

Trước đó, ngày 26/ba, Cơ quan công an khảo sát Công an Thành phố đã khởi tố vụ án hình sự điều tra hành vi “vi phạm luật những pháp luật về phòng cháy chữa cháy” xảy ra tại khu chung cư ở Carina (quận 8) theo điều 313 Bộ luật hình sự.

Sau lúc xảy ra vụ hỏa hoạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công an, UBND TP.HCM chỉ đạo những đơn vị chức năng tiến hành điều tra liên quan khẩn trương giải quyết và khắc phục hậu quả của vụ cháy, làm xáo trộn cuộc sống của người dân và điều tra khảo sát lý do, xử lý nghiêm vi phạm.

Được biết, Công ty Hùng Thanh kết hợp với công ty mẹ là Công ty cP góp vốn đầu tư 577 khẳng định đã và có lẽ liên tục tạm bợ ứng đủ kinh phí để đền bù, khắc phục hậu quả cho bà con cư dân.

Xem thêm  DỰ ÁN CĂN HỘ METRO STAR QUẬN 9
Chủ đầu tư vụ cháy chung cư Carina bị bắt
Chủ đầu tư vụ cháy chung cư Carina bị bắt

Sau lúc xảy ra vụ cháy thảm họa, có gần 500 dân cư đang sống tại căn hộ chung cư Carina đã đồng loạt gửi đơn ý kiến đề nghị lên Chủ tịch UBND, Ban Giám đốc Công an TP.HCM, Công ty TNHH XD Thương Mại DV SX Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh – CĐT) và đơn vị chức năng đầu tư góp vốn cho Công ty Hùng Thanh là Công ty CP đầu tư 577 (Công ty 577) để có giây phút đối thoại với người dân.

Theo đơn của cư dân, đã nhiều ngày từ lúc vụ cháy làm 13 người tử vong vì đám cháy, đến nay Công ty Hùng Thanh và Công ty 577 chỉ truyền thông media tin cho người dân qua văn bản dán tại công sở ban cai trị (BQL) hoặc bằng miềng từ các chuyên viên trong ban quản lý.

Trong số đó, có rất nhiều nội dung cần 2 công ty trên giải đáp và cung cấp kịp thời, nhưng người dân chẳng thể nào tiếp cận được người có thẩm quyền của chủ đầu tư cũng cũng như những công ty thành viên của chủ đầu tư. Điều này khiến cho cư dân hoang mang và sợ hãi và gặp thêm nhiều gian khổ trong việc ổn định tinh thần và cuôc sống sau vụ hỏa hoạn, không an tâm để giải quyết và khắc phục sự cố và không thay đổi tinh thần để thường xuyên sinh sống, nuôi dạy con loại.

Xem thêm  Nhận chuyển nhượng căn hộ Xi Grand Court quận 10

Vì vậy, người dân muốn được đối thoại trực tiếp với chỉ huy hai doanh nghiệp trên, để giải đáp cho dân cư về các luận điểm: tin cậy sau thảm họa, việc đền bù, thời gian mà cư dân đôi khi quay trở lại sinh sống với độ an toàn và tin cậy đã được kiểm định…

Cư dân tại đây đang mong muốn được đối thoại liên đới với chủ góp vốn đầu tư là Công ty Hùng Thanh và nhà hàng góp vốn dĩ là Công ty 577 để giải đáp cho mỗi cá nhân những vấn đề an toàn và tin cậy trong căn hộ cao cấp sau thảm họa. Việc bồi hoàn, thời hạn có lẽ trở lại sinh sống với độ an toàn đã được kiểm định…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây