Trang chủ Đất Nền Bất động sản ven Sài Gòn – Nóng từ đất nền sang...

Bất động sản ven Sài Gòn – Nóng từ đất nền sang căn hộ

1132
0
Thị trường bất động sản tại ven Sài Gòn đang tăng trường mạnh
Thị trường bất động sản tại ven Sài Gòn đang tăng trường mạnh

Theo thống kế trong tháng 4, các giao dịch đất ở các vùng ven Sài Gòn như Bình Dương, Biên Hòa gia tăng đột biến, tốc độ tăng giá rất nhanh.

Đất nền ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết

Trong những ngày gần đây, hàng loạt cơ sở, văn phong môi giới ở các tỉnh Bình Dương, Biên Hòa đang ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Rất nhiều bảng rao bán đất nền được dựng lên. Những người mua đất đầu tư từ lúc trước nay bỗng nhận được món hời lớn khi giá đất ở đây đang tăng giá theo tốc độ phi mã.

Khảo sát thị trường bất động sản Biên Hòa, giá các lô đất nông nghiệp ở đây đang được rao bán khoảng  20 – 50 tỷ đồng/ha, ở các khu vực lân cận giáp ranh Biên Hòa cũng được đẩy lên mức 10 – 15 tỷ đồng/ha. Chỉ mới qua đợt tết 2018 thôi, giá đất tại các khu vực này đã tăng trung bình 50%.

Các khu vực đang tăng giá rất hot tại Biên Hòa như xã Hóa An, Phường Bửu Hòa. Nếu như giá đất cuối năm 2017 chỉ khoảng 10 triệu/m2 thì nay đã tăng lên từ 15 – 20 triệu/m2.

Ở khu vực trung tâm Biên Hòa, tại các trục đường chính Phạm Văn Thuận, Đồng Khởi, Nguyễn Ái Quốc…giá tăng khoảng 30% so với năm ngoái, khoảng 60 – 100 triệu/m2

K/v có mức giá tăng cao nhất Biên Hòa là khu D2D – nơi có nhiều tuyến giao thông quan trọng chạy qua, mức giá lên 65 triệu/m2, tăng vượt mức khoảng 40% so với trước tết. Trước Tết những người rao một lô đất tại khu D2D diện tích 4x18m có giá khoảng 2,6 tỷ – 2,8 tỷ/nền thì hiên tại đã tăng lên từ 3,7 – 3 tỷ 8/nền, có những lô đẹp giá lên tới 4 tỷ/nền.

Xem thêm  Dự án đất nền Dragon Seagate Vũng Tàu

Những lô đẹp để cất biệt thự xu hướng không còn nhiều do người mua và giới đầu tư đã đầu tư vào từ trước. Chỉ sau 5 tháng từ năm 2018 các chủ đầu tư đã có thể bỏ túi tiền lời khoảng 1 tỷ/nền.

Dù cho rằng giá bất động sản tại đây đang tăng chóng mặt những vẫn có rất nhiều muốn mua đất nền hoặc bất động sản tại đây vì quỹ đất ở các khu vực này không còn nhiều.

Phân khúc căn hộ chung cư sôi sục lên từng ngày

Về lượng căn hộ do các dự án cung cấp, thị trường chứng nhận con số 3.200 căn hộ từ 8 dự án khác nhau, gấp 6 lần cung cấp căn hộ trong 4 năm trước đó.

Các dự án chung cư nằm thường ở trung tâm thành phố, nơi có quy hoạch hạ tầng tốt. Mức giá của bất động sản chung cư cũng rẻ hơn so với bất động sản gắn với đất, hệ thống tiện ích phục vụ cho cuộc sống của người dân cũng chính là lý do người dân Biên Hòa phấn khích với các căn hộ chung cư.

Hot nhất tại thời điểm hiện tại có thể kể đến dự án Samsora Riverside của chủ đâu tư Samland. Dự án nằm ngay trạm dừng Metro số 1 và được trang bị nhiều tiện ích hiện đại cho cuộc sống của cư dân.

Nhưng để mua được căn hộ tại các dự án này không dễ. Lãnh đạo của dự án Samland cho biết dự án này chỉ còn khả năng cung cấp khoảng 300 căn hộ cho khách hàng giá khoảng 700 triệu/căn. Trước đó các block khác của dự án này khi được tung ra thị trường đã hết hàng.

Xem thêm  Dự án đất nền Dragon Seagate Vũng Tàu

Các căn hộ chung cư đạt chuẩn 5 sao tại khu vực trung tâm Biên Hòa cũng có mức giá tăng cao. Mức giá cao nhất đạt 1000 USD/m2, mức giá chênh lệch mua đi bán lại cũng tăng cao.

Khác với đất nền mang tính đầu tư lâu dài, thị trường căn hộ tại Biên Hòa gia tăng chắc chắn nhờ nhu cầu thực tế, Biên Hòa sỡ hữu những lợi thế về địa lý mà ít địa phương nào có được. Dân số ở đây cũng đạt mức 1.2 triệu người. Ngang bằng với các thành phố lớn như Đà Nẵng, Cần Thơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây