Trang chủ Kinh Nghiệm 5 Quy tắc cần biết khi chọn mua chung cư hay căn...

5 Quy tắc cần biết khi chọn mua chung cư hay căn hộ

7270
0
những lưu ý khi mua nhà cần theo 5 quy tắc

Phong thủy nhà chung cư cũng có những quy tắc riêng biệt so với nhà mặt đất. lúc cần mua nhà chung cư, gia chủ cần đọc kỹ những lưu ý khi mua nhà theo 5 quy tắc sau để hút vượng khí cũng như tránh điều xui xẻo.

Những căn hộ chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu trong thời buổi “đất chật người đông”. Tuy nhiên, giống như nhà mặt đất truyền thống, việc lựa tìm chung cư cũng mang những quy tắc phong thủy riêng để gia đình an lặng , phát đạt.

Tìm hiểu thêm:

Những điều cấm kỹ khi mua nhà

Nên chọn nhà chung cư hay nhà phố ?

Vì vậy, lúc mua nhà gia chủ cần quan tâm những quy tắc phong thủy nhà chung cư sau:

1. Lưu ý khi mua nhà số 1 là hướng

Quý khách khi tậu tậu nhà chung cư, bạn cần chọn những tòa nhà sở hữu khoảng Minh Đường (những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà) rộng rãi, sáng sủa. nếu phía trước tòa nhà có một hồ nước thì khí dung nạp cực kỳ tốt. Còn ví như sắp công viên, vườn cây thì chúng sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Xem thêm  Khi cháy nhà hay chung cư bạn nên làm gì ?

Hơn nữa, bạn cũng bắt buộc tìm chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi như vậy, tòa nhà sẽ đón được gió mát và sở hữu ánh sáng ổn định hơn.

ngoại trừ đó, cũng buộc phải tránh tìm những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có phổ biến giao lộ, nơi phương luôn thể chuyển động phổ biến , tránh gần chợ, nơi tụ tập rác thải cất rộng rãi uế khí.

2. Vị trí của căn hộ trong tổng thể toà nhà

Nhà chung cư đẹp nhất cần ở từ tầng 6 tới tầng 15. Đây là khoảng cao tối ưu , bởi ví như ở quá phải chăng thì gia đình bạn siêu dễ bị liên quan bởi khói bụi tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khoẻ.

ngoại trừ ra, theo nguyên tắc phong thủy, số tầng lầu Ngũ hành tương sinh với Ngũ hành tuổi của gia chủ là tốt nhất bởi điều này sẽ giúp gia chủ gặp đa dạng đại cát, đại lợi.

3. Hướng cửa của căn hộ 

Bạn cần tránh sắm những căn hộ sở hữu hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh sắp những khu vực liên lạc đông đúc ở hành lang,… là điều thứ 3 cần lưu ý khi mua nhà chung cư

Tìm hiểu: Phong thủy mang lại vượng khí cho nhà theo Vnexpress: đây

Xem thêm  5 tiện ích và 1 lưu ý khi sống ở căn hộ chung cư tầng cao

Nguyên nhân là do lúc cửa nhà ở những vị trí này thì người ko kể mang thể dễ dàng nhìn thấy toàn gian phòng. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

4. Ban công, cửa sổ tránh quay về hướng Tây

lưu ý khi mua nhà không chọn nhà hướng tây

Ban công, cửa sổ quay về hướng Tây sẽ khiến cho nắng chiếu vào nhà, gây bất lợi cho người ở. Hơn nữa, bạn cũng cần tránh mua những căn hộ toàn bộ đều cửa sổ, ban công mở quá rộng qua một toà nhà bên cạnh , nhất là lại sở hữu cửa chiếu thẳng vào phía toà nhà đối diện.

Bên cạnh đó  nếu căn hộ sở hữu cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của công trình xung quành chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Vì theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra sát khí gây tương tác xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

5. Cơ cấu phòng trong chung cư

Khi xem xét cơ cấu phòng trong nhà chung cư, gia chủ cũng cần tránh mua các căn hộ với điểm sau:

– Căn hộ có phòng vệ sinh quá sắp cửa chính.

– Phòng bếp, gian thờ đặt ở chính giữa căn hộ.

– Bếp và gian thờ sát với những khu vệ sinh.

– Sảnh mở vào từ cửa chính quá nhỏ, bí bức.

Xem thêm  Chọn sống ở nhà phố hay chung cư cao cấp?

– Khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, bếp, phòng khách hay đối diện cửa phòng ngủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây