Trang chủ Kinh Nghiệm Chọn sống ở nhà phố hay chung cư cao cấp?

Chọn sống ở nhà phố hay chung cư cao cấp?

1526
0

Sống ở nhà phố hay chung cư cao cấp là một sắm lựa của cuộc sống tỉnh thành ngày nay. cực kỳ nhiều người trẻ vì nhiều lý do đã quyết định tậu sống trong chung cư cao cấp. Theo họ, sống ở nhà phố với rộng rãi bất cập mà thời đại ngày nay ko chấp nhận được, ví dụ như an ninh ko đảm bảo, thường xuyên mang trộm nếu chủ nhà đi du lịch vài ngày.

Ngoài ra thì văn minh trong khu phố cũng kém, hàng xóm cho chó mèo đi bậy trước cửa nhà nhau, đổ rác vào phần nhà người khác hoặc hát karaoke ầm ĩ vào các giờ nghỉ trưa và đêm khuya.

Căn hộ Tara Residence Quận 8 là 1 ví dụ về việc cư dân được hưởng thụ tiện ích hồ bơi, thiên nhiên trong khuôn viên căn hộ.

Đặc thù, trường hợp sống trong chung cư cao cấp, cư dân được hưởng thụ những tiện thể ích nội khu như hồ bơi, khoảng trống xanh để chạy bộ mỗi sáng, phòng tập gym miễn chi phí , phòng sinh hoạt cùng đồng, khu vực cắm trại nướng BBQ…

Dù những thuận tiện của việc sống trong chung cư cao cấp siêu rõ rệt, lúc bắt đầu dọn vào ở, vô cùng rộng rãi cư dân đã gặp “sốc văn hóa” vì phải tuân theo phổ biến qui định chung. Qui định đầu tiên là về an ninh, chung cư cao cấp có tức là không phải ai vào ra tự do cũng được. Cư dân được cấp một số thẻ nhất định , và phải mang thông tin cụ thể người sử dụng thẻ. vì vậy , nhiều người bức xúc không đủ thẻ đưa cho người giúp việc hay thầy dạy bơi vào mỗi ngày.

Xem thêm  5 Quy tắc cần biết khi chọn mua chung cư hay căn hộ

Tuy nhiên, vì qui định chặt chẽ, cư dân sẽ được đảm bảo ko có rộng rãi người lạ xuất hiện, ko có cảnh một hộ gia đình đem theo cả mấy chục người vào dùng hồ bơi chung.

các qui định về tiếng ồn cũng ko được đồng tình 100%, ví dụ như người học đàn dương cầm, học trống hoặc học hát. trường hợp như ở nhà phố họ tha hồ “tra tấn” hàng xóm thì ở chung cư, họ phải tuân theo một số những qui định chung như giờ giấc luyện đàn hoặc gắn thêm tường cách âm.

Chuyện hát karaoke hay tiệc tùng tới khuya coi như cũng khó thực hiện, vì nhóm bạn kiên cố sẽ gây ồn ào chung cho cả một khu vực. các cư dân trẻ bước đầu sẽ thấy bức xúc, tuy nhiên tích lũy kinh nghiệm sống trong chung cư cao cấp một thời kì họ sẽ thích ứng và hiểu ra “tôn trọng người khác cũng chính là tôn trọng mình”.

Sử dụng hồ bơi, phòng gym hay phòng sinh hoạt chung cũng là một vấn đề ko nhỏ. Qui định xuống hồ bơi phải mặc đồ bơi, ko được mặc đồ bộ hay quần cụt ko phải ai cũng muốn tuân theo. Vì vậy hệ ông bà nội ngoại vốn không quen mặc đồ bơi nhưng họ lại chính là người dẫn những cháu bé xuống hồ bơi mỗi ngày. những cô giúp việc thường dắt trẻ xuống sắp hồ bơi để đút ăn và làm cho đổ thức ăn xuống hồ bơi.

Xem thêm  5 vật dụng sống còn khi chung cư hay nhà bạn cháy

Tìm hiểu thêm: Sau vụ cháy chung cư Carina – 5 sức ép đè nặng thị trường căn hộ

Thậm chí, mang trẻ còn ói tại các bãi cỏ và các cô giúp việc tha hồ bỏ các tã dơ của trẻ lung tung ở khu vực sân chơi.

Khi bị góp ý hoặc thậm chí là cảnh cáo, chẳng cư dân nào thấy vô tư , tuy nhiên dần dần ai cũng nhận ra đó là những qui định đúng đắn, được ban quản lý lập ra để quản lý chung, đem lại cuộc sống văn minh trong chung cư cao cấp. Nhất là các cư dân người nước ko kể cùng sống chung trong tòa nhà sẽ tôn trọng người Việt Nam hơn. Họ không còn ác cảm “ở đâu có người Việt, ở đó không văn minh” nữa.

Bây giờ các chung cư cao cấp trước tiên ở Tp.HCM đều đã ổn định cuộc sống cho cư dân, hầu hết người đã tạo ra nếp sống văn minh cùng đồng. những cư dân đồng lòng sống tôn trọng môi trường chung. Những cư dân to tuổi như ông bà cũng không còn tiếc nuối nuối không khí nhà phố, thích lối sống gần gũi trong hẻm nhỏ nữa.

Chọn chung cư cao cấp hay nhà phố ? Hãy tham khảo mọi thứ và quyết định hợp với bạn nhất nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây