Trang chủ Kinh Nghiệm Phân tích lợi điểm giữa căn hộ chung cư và nhà riêng...

Phân tích lợi điểm giữa căn hộ chung cư và nhà riêng mặt đất

1266
0

Bạn – Gia đình Bạn đang muốn an cư để lập nghiệp tại thành thị , nhưng lại lừng chừng chưa biết bắt buộc mua hay tậu  Nhà phố hay Căn hộ chung cư: Sau đây là một số điều người sắm nhà đất, căn hộ mang thể tham khảo qua trước lúc quyết định.

NHÀ CHUNG CƯ

Xem thêm: 5 lợi ích và 1 lưu ý khi chọn nhà chung cư
1 . Ưu thế
Với những chung cư cao cấp mang hạ tầng đồng bộ, bạn dễ dàng có được mọi nhân tiện ích tiên tiến chỉ trong vài bước chân. Từ chỗ chơi cho trẻ em khuôn viên, cây xanh tới bể bơi, phòng tập thể dục thẩm mỹ, sân đánh tennis, tất cả đều đồng bộ và tiên tiến .
Hầu hết những phòng đều nằm trên một mặt bằng, chẳng phải leo cầu thang. Tình cảm gia đình từ đó cũng “ấm cúng” hơn.
Đời sống văn minh hơn. tất cả trang bị đều được ban quản lý điều tiết và giải quyết
An ninh tốt hơn do được bảo vệ 24/24.
Căn hộ chung cư đặc biệt ưa thích giả dụ bạn mang con nhỏ. Vì ở đó với sân chơi cho bé, bé được giao tiếp với những bé cùng trang lứa trong một môi trường thoáng mát, rộng rãi và an toàn.
ví như bạn ở tầng cao, từ tầng 8 trở lên không khí sẽ siêu thoáng đãng và mát mẻ. không tính đó, bạn sẽ với view đẹp, nhà lúc nào cũng lộng gió.
Ở chung cư, bạn sẽ không bao giờ phải lo về mối mọt, ruồi, muỗi, chuột bọ.

2. Nhược điểm

Khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, cháy chính là mối đe dọa lớn nhất với các tòa nhà chung cư hiện nay. Bắt buộc chung cư phải có hệ thống giám sát an ninh, pccc, hệ thống phun nước tự động cùng các trang thiết bị phòng cháy cực tốt và được kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên.

Xem thêm  Khi cháy nhà hay chung cư bạn nên làm gì ?

Bắt buộc hạ tầng xã hội đồng bộ. nếu chỉ là tòa nhà chung cư trơ trọi, cư dân sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Có 1 ví dụ chắc rằng bạn ko muốn mua một gói mỳ mà phải đi quãng đường xa hàng km chứ. Đồng không mông quạnh.

Chung cư thường được quản lý chặt chẽ. Muốn xây dựng, tu chỉnh gì đều phải được sự đồng ý của Ban Quản lý tòa nhà.  Nếu bạn muốn muốn sửa ngay nhưng chưa được sự đồng ý sẽ gây ra sự bức xúc, khó chịu.
Vì ở chung với đa dạng hộ gia đình khác trong một tòa nhà phải đôi lúc phải nhịn nhường nhịn, tạo điều kiện cho nhau. Chẳng may mà nhà dưới bị dột, họ suốt ngày đòi vào nhà bạn để tìm hiểu nguyên nhân thì cũng phải thông cảm mà tạo điều kiện cho họ. Điện nước chung cần khi muốn sang sửa sẽ khá phức tạp.
Về vấn đề gửi xe, bạn phải phụ thuộc vào bảo vệ. giả dụ bạn đi về khuya, trong khi bảo vệ lại chạy đi đâu mất thì bạn sẽ không thể tìm được chỗ gửi xe. xe pháo để trong nhà xe chung cần trầy xước là không tránh khỏi.
Vì ở chung với nhiều người, cần giả dụ phương pháp âm không tốt, gia đình bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng động từ nhà bên. đặc trưng trường hợp như họ có trẻ nhỏ.
Nhà chung cư thường tăng giá chậm hơn nhà đất. do đó , lựa tìm đầu tư vào nhà chung cư thường chẳng phải là lựa tìm khôn ngoan.
Chẳng phải đa số các chung cư đều có máy phát điện, bắt buộc cúp điện coi như đa số đồ vật đều ngưng trệ,
Quan điểm nữa là thời hạn bảo hành của chung cư, thông thường là 5 năm, sau 5 năm thì sao? nứt, thấm,… tuổi thọ của chung cư là bao nhiêu? 10 năm, 20 năm ?…. Bằng chứng là những căn hộ chung cư cũ như một thảm họa, ở cũng ko xong, bán thì chả được quan tâm.

Xem thêm  5 Quy tắc cần biết khi chọn mua chung cư hay căn hộ

Bạn phải chọn đúng căn hộ chung cư dựa vào: Chủ đầu tư, ngân hàng bảo trợ, đơn vị thi công, đơn vị giám sát…

NHÀ MẶT ĐẤT


1 . ưu thế
Vì là với của riêng bạn và gia đình nên bạn tự do khiến điều mình thích. Bạn muốn sửa chữa , cơi nới hoặc tổ chức bạn bè nhậu nhẹt, karaoke suốt đêm cũng ko ai với ý kiến gì.
Vì đây là tài sản thực thụ của bạn, bạn muốn sữa chữa đập phá gì cũng ko phải xin phép ai,bạn sở hữu thể xây theo bất cứ thiết kế nào bạn thích.
ko phải trả bất kỳ mức giá nào như ở chung cư. Ví dụ mức giá bảo trì, thang máy, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng, cây xanh…
trường hợp sở hữu điều kiện tậu đất rộng, bạn sẽ mang khu vườn nhỏ của riêng mình.
Nhà đất sở hữu tính riêng tây hơn. trường hợp vợ chồng bạn sở hữu “to tiếng” thì cũng ko ai biết. Còn trường hợp ở chung cư, các phòng sát vách nhau, nói tương đối to một tí bên kia cũng sẽ nghe thấy.
khi bắt buộc thanh khoản hoặc bán đi thì giá trị của nhà đất luôn cao hơn căn hộ, thậm chí giá tăng cao, với thể gọi nhà đất là “tài sản”, còn chung cư dể xếp vào dang “tiêu sản”
2. Nhược điểm
Trong cùng một khu vực, giá đất thường đắt gấp đôi so với giá nhà chung cư.
Tóm lại, nhà chung cư hay dưới đất đều tốt giả dụ môi trường sống, hạ tầng kỹ thuật & hạ tầng xã hội đảm bảo. Mỗi cái đều có những ưu và khuyết điểm , quan trọng là chúng có yêu thích với nhu cầu và lứa tuổi của gia đình bạn hay ko . Ví dụ, khi bạn còn trẻ, cuộc sống và công việc lôi cuốn bạn phải nhà chung cư mang vẻ hợp với bạn hơn do an ninh tốt hơn lúc bạn vắng nhà, những em bé của bạn mang môi trường sống trong 1 không gian rộng hơn …ngược lại , khi bạn nhiều tuổi thì cuộc sống ở chung cư phổ biến lúc dễ gây cảm giác buồn chán, không gian im ắng đến lạnh lùng, đa dạng lúc thèm được nghe tiếng người hỗ tương , tiếng xe cộ . Lúc đó, nhà đất mới là lựa chọn hoàn hảo .

Xem thêm  Mua nhà siêu nhỏ có lời hay không ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây