Trang chủ Kinh Nghiệm Sau vụ cháy chung cư Carina – 5 sức ép đè nặng...

Sau vụ cháy chung cư Carina – 5 sức ép đè nặng thị trường căn hộ

1451
0

Khách có thể hủy lệnh mua căn hộ, trì hoãn đóng tiền, thanh khoản xuống thấp là những sức ép thứ nhất . Phó trưởng khoa buôn bán quốc tế – Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa cho biết, vụ cháy chung cư Carina làm cho chết 13 người vừa rồi đang thay đổi hành vi tiêu dùng và hành vi đầu tư căn hộ của người dân.

Chuyên gia này chỉ ra những khó khăn cho phân khúc căn hộ nói riêng và toàn thị trường địa ốc nói chung ít ra trong vòng 6-12 tháng tới vì thúc đẩy tâm lý lo ngại sẽ bao trùm thị trường căn hộ.

Tâm lý ngán căn hộ

Với người đang cân đề cập tậu căn hộ, vụ cháy Carina có thể vươn lên là rào cản tâm lý làm cho người tiêu sử dụng rút lại ý định mua . người mua sẽ dành phổ biến thời gian để tìm hiểu, thăm dò dự án song song đặt ra những vấn đề an toàn mà trước đây họ chưa từng hoặc rất ít đả động đến .

Với người đã xuống tiền tậu , việc thanh toán có thể bị trì hoãn (giãn tiến độ) cho tới khi các thắc mắc về an toàn cháy nổ được trả lời một phương pháp thỏa đáng. Riêng những chung cư đã đưa vào hoạt động, bí quyết vận hành hệ thống phòng cháy chữa cháy tiếp tục phát triển thành tác nhân quan yếu trong việc giữ cư dân tiếp tục ở lại hay bán nhà đi nơi khác. mang thể nói, hành vi tiêu dùng của người sắm nhà sẽ thay đổi mạnh mẽ sau vụ cháy chung cư Carina.

Xem thêm  5 Quy tắc cần biết khi chọn mua chung cư hay căn hộ

Bán căn hộ phải kèm giải pháp an toàn cháy nổ

Sự thay đổi hành vi của người sắm nhà buộc chủ dự án phải linh hoạt thay đổi phương pháp marketing bán hàng. Để bán được căn hộ trong thời điểm nhạy cảm này (vụ cháy vừa diễn ra vài ngày), nhà đầu tư buộc phải thay đổi phương pháp tiếp cận các bạn so với trước đây.

trường hợp lúc xưa nhà hàng tụ họp quảng cáo vị trí vàng, cò mồi bằng hàng trăm một thể ích, cảnh quan , tô hồng bằng hình ảnh 3D sống động, cơ hội sinh lời cao thì nay Chủ đầu tư phải cam kết tuân thủ tiêu chuẩn an toàn lên hàng đầu. các tiêu chuẩn này tương đối dài và không chiếc trừ việc bán căn hộ kèm theo thuyết trình, diễn tập phòng cháy chữa cháy, tư vấn giải pháp thoát hiểm bên trong tòa nhà. sức ép này là nên thiết vì nó thúc đẩy thị trường chung cư tăng trưởng bền vững hơn.

Thanh khoản căn hộ có thể sụt giảm

Trong ngắn hạn, do cú sốc tâm lý từ vụ cháy vẫn còn ảnh hưởng lây lan, thị trường căn hộ có thể phải đối mặt với tình trạng sức sắm và khả năng tiêu thụ giảm sút . Đây là phản ứng bình thường . thời kì bị ảnh hưởng ngắn nhất là 6 tháng và dài nhất là một năm. Sau khoảng thời gian nhạy cảm này, thị trường căn hộ sẽ dần bình ổn trở lại và hoàn thiện, thích ứng với những đòi hỏi ngày càng cao về an toàn cháy nổ. Nhìn chung, đây là áp lực mang thể gây khó cho thị trường trong ngắn hạn nhưng lại tác động tích cực trong trung và dài hạn cho thị trường căn hộ.

Xem thêm  Tổng hợp những điều cấm kỵ trong phong thủy khi mua nhà để tránh nghèo khó

Áp lực thừa cung cục bộ

Vụ cháy chung cư Carina diễn ra ngày 23/3, tức chỉ còn chục ngày là kết thúc quý I/2018. Đây là thời điểm gần như những siêu thị địa ốc đã bắt đầu công bố thông tin dự án mới hoặc chính thức bung hàng ra thị trường. với 3 kịch bản tương tác tới nguồn cung căn hộ trên sau vụ cháy chung cư. trước tiên : nhà đầu tư vẫn tung hàng ra bán nhưng sức tậu không như kỳ vọng. đồ vật hai: chủ dự án dời kế hoạch mở bán lại, chờ tâm lý hoang có lắng xuống. trang bị ba: nhóm người mua mua căn hộ để đầu tư với thể xả hàng.

Tuy nhiên, đối với nhóm người dùng tậu chung cư để ở, chỉ nên sản phẩm tốt, đáp ứng được các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, Chủ đầu tư sở hữu uy tín, cam kết mạnh mẽ về an toàn cháy nổ, có giải pháp cụ thể đi kèm với sản phẩm, thì cơ hội bán được hàng vẫn cực kỳ cao. Bởi lẽ, nhu cầu nhà ở vừa một thể nghi, tiên tiến vừa đáp ứng khả năng chi trả của đại đa số người dân như phân khúc căn hộ luôn rất to .

Vụ cháy Carina có thể kích giá đất leo thang

Tuy ko đa dạng nhưng sẽ mang một phòng ban nhà đầu tư căn hộ (mua để cho thuê, sắm chờ tăng giá bán ăn chênh lệch) bắt đầu dịch chuyển dòng vốn sang những kênh khác nhằm tránh ảnh hưởng tâm lý sau vụ cháy chung cư Carina. Mục tiêu hàng đầu của những nhà đầu tư này là kênh an toàn hơn, sở hữu thể là nhà liền thổ và đất.

Xem thêm  Khi cháy nhà hay chung cư bạn nên làm gì ?

Sự dịch chuyển kênh đầu tư từ căn hộ sang nhà, đất trong ngắn hạn sở hữu thể làm cho bất động sản liền thổ thêm nóng hổi vì đột ngột tăng cung. do vậy , vụ cháy chung cư như một chất xúc tác, khiến đổ thêm dầu vào ngọn lửa khác, đó là thổi bùng cơn sốt đất.

Ông Nghĩa cho rằng trong ngắn hạn những sức ép trên có thể là rào cản khiến cho thị trường chững lại. Thế nhưng những công ty chỉ buộc phải vượt khúc cua khó khăn này, thực thi các cam kết mạnh mẽ về độ an toàn của nhà chung cư, thì thị trường căn hộ sẽ sớm sôi động trở lại và mang phổ biến thời cơ lớn mạnh bền vững trong trung – dài hạn.

Tham khảo thêm: 5 vât dụng sống còn cho căn hộ chung cư bạn chống lửa

nguồn vnexpress

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây