Trang chủ Phong thủy 10 cách làm mát phòng ngủ nhà bạn trong ngày hè

10 cách làm mát phòng ngủ nhà bạn trong ngày hè

590
0
Cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè
Cách làm mát phòng ngủ vào mùa hè

Với những cách làm mát phòng ngủ đơn giản nhất mà chúng tôi sắp chia sẽ dưới đây. Hy vọng căn nhà của bạn luôn mát mẻ trong ngày hè mà không cần đến điều hòa.

Tạo ra luồng gió mát qua cửa sổ

Tạo qua một luồng gió mát đi ngang qua giướng và hướng đến cửa sổ, giường của bạn nên đặt giữa vị trí của quạt và cửa sổ sẽ đạt hiệu quả cao. Cách làm mát không cần điều hòa này có lợi ích về kinh tế và sức khỏe rất nhiều.

Bạn cũng có thể lấy một chiếc khăn ẩm và treo trước cửa số. Nếu là loại khăn lạnh được bỏ trong tủ đá lạnh gì càng tốt.

Chọn bề mặt mình nằm lên phù hợp

Thay vì nệm với độ dày và chúng cực kỹ giữ nhiệt thì bạn nên bỏ hết chúng ra va thay bằng các loại chiếu. Sàn nhà cũng là cách thịch hợp để bạn nằm vì sàn nhà khá mát.

Xem thêm

Cách treo gương trong phòng ngủ hợp lý theo phong thủy

Màu sơn phòng ngủ vợ chồng nên chọn màu gì

Xem thêm  Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không ?

Cửa sổ kính trong phòng ngủ và những điều tử vi

Làm mát cho vùng đầu

Vùng đầu là vùng giữ nhiệt nhiều nhất cơ thể nên khi vùng đầu mát, cơ thể của bạn có thể sẽ thấy dễ chịu hơn. Cách tốt nhất là bạn nên thay gối hoặc bạn sẽ đi cắt bớt tóc nếu cảm thấy chúng quá dài. hãy dùng loại gối cứng mỏng hoặc gối làm mát để đạt hiệu quả theo phương pháp này.

Không nên mang đồ quá bó hẹp

Việc ngủ trong mùa hè và cơ thể bạn phát sinh ra nhiệt thì cũng là lúc mà bạn nên thay chúng bằng những bồ quần áo rộng hơn. Vì thế nó ko giữ nhiệt lại trong cơ thể, nếu bạn là nam thì có thể cởi trần nếu muốn.

Hãy tắm với mái tóc ẩm ướt rồi ngủ

Nếu không ngại thì bạn có thể tắm 1 lần rồi lau và để tóc ẩm cũng được.

Thay đổi vị trí ngủ

Hơi nóng có xu hướng bốc lên cao nên khi bạn càng nằm thấp phía dưới thì càng mát. Cho nên cách tốt nhất là bạn nên ngủ dưới sàn nhà. Nếu lau nhà nước để gây ẩm thì giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn dự kiến đấy.

chiếu đá làm mát
Nằm ngủ với tư thế đúng sẽ tránh được nhiệt tác động lên những vùng có sức chịu nhiệt kém

Hoặc bạn có thể lựa chọn phương pháp nằm trên võng, khi nằm trên võng thì bạn thường có xu hướng đong đưa nếu gặp nóng. Điều này sẽ giúp bạn mát hơn khi nằm một chỗ.

Xem thêm  Dấu hiệu ngôi nhà có ma ám, nhà có ma thì phải làm sao ?

Làm mát phòng bằng đá

Bạn có thể bỏ một chai nước đã đươc đông đá ở trên giường chắc lấy một bát đá nhỏ bỏ trên quạt để thổi hơi lạnh vào giường mình.

cách làm mát phòng ngủ bằng đá
Cách làm mát phòng ngủ bằng đá là một phương pháp hiệu quả

Bạn cũng có thể tìm hiểu về chiếu đá làm mát để làm mát giường ngủ tốt hơn

Thay đổi thói quen ăn uống

Nếu ngày thường bạn chỉ ăn uống với 3 bữa thì ngày nóng bạn có thể ăn ít hơn để giảm quá trình sinh nhiệt do trao đổi chất trong cơ thể.

Nhưng nên nhớ hãy tranh các loại thức ăn có tránh sinh nhiệt ra trong cơ thể con người. Hãy chọn những loại thực phẩm có khả năng làm mát cơ thể từ bên trong.

Ăn uống lành mạnh là cách làm mát cho cơ thể từ bên trong
Ăn uống lành mạnh là cách làm mát cho cơ thể từ bên trong

Ngoài ra còn một số cách bạn có thể tự tham khảo như: làm mát nền nhà, làm cho phòng ngủ lạnh và thơm hoặc một số cách làm mát phòng ngủ khi không có điều hòa khác.

Qua đây thì bạn đã tìm hiểu được cách làm mát phòng ngủ hiệu quả. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp cho bạn có phòng ngủ mát lạnh. Giấc ngủ căng tràn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây