Trang chủ Phong thủy Bài viết về sự bày trí hồ nước trong sân vườn giúp...

Bài viết về sự bày trí hồ nước trong sân vườn giúp sinh tài lộc

2181
0

Bài trí hồ nước trong sân vườn giúp sinh tài và kích thích tài trí Tốt nhất phải thiết kê hồ nước hình tròn trụ và hình trăng lưỡi trai, đồng thời để hướng hồ khá nghiêng theo phía căn hộ.

Ngoài ra, cách phong cách thiết kế bể bơi và đài phun nước cũng giống như Nước không chỉ mang về sức sống, điều hoà khí hậu, làm tươi mát khoảng không căn hộ, mà nước còn có thể tụ tài, sinh tài và kích thích tài trí. “Hoàng Đế trạch kinh” viết: “Trạch dĩ tuyền thuỷ vi huyết mạch”.

Tìm hiểu bài viết: 5 kiểu cầu thang không tốt về phong thủy cho nhà bạn
Nghĩa là nước là huyết mạch của căn nhà. Điều muốn nhấn mạnh vấn đề ở đấy là, mặc dù hồ nước được thiết kế như thế nào thì cũng cần bộ hạ vào tình hình chi tiết cụ thể, đồng thời phải lựa chọn phương vị, dáng vẻ của hồ và độ sâu của nước.

 

Dưới đó là các vấn đề bắt buộc lưu ý:
1. Có lợi cho sự an toàn và tin cậy Nếu họa tiết thiết kế hồ nước thành hình con kênh thì dễ hình thành cách cục “nước sâu không quan sát đáy”, vô cùng nguy khốn cho trẻ con lúc chơi đùa dưới nước. Hồ nước trong vườn có lẽ bài trí những dòng Hồ nước trong vườn đôi khi bài trí các mẫu đá tử vi để nâng cao may mắn tài lộc cho chủ nhà.

Xem thêm  Gợi ý cách trồng cây xanh trong nhà cho hợp phong thủy

2. Có lợi cho sức khoẻ Nếu hồ nước được thiết kê có góc nhọn, nếu góc nhọn đó lại đối lập với cửa chính hoặc hành lang cửa số thì ánh sáng chiếu lên mặt nước có lẽ phản chiếu trực tiếp vào ở nhà, phong thuỷ nhận định rằng sự phản quang quẻ này gọi là “phản quang đãng sát”, nó không đảm bảo cho con người.

3. Tiện cho việc làm vê sinh Nếu hồ nước thiết kế thành hình con kênh có mực nước cực kỳ sâu thì nước chưa được sạch, dễ tích trữ khí uế, từ đó khiến cho những người ở dễ mắc bệnh về phổi.

Trong sách cổ gọi cách thiết kế này là “nước sâu bệnh lao”. Còn hồ nước hình tròn trụ thì chất bẩn khó và lắng đọng, rất tiện thể cho công việc dọn dẹp và sắp xếp.

4. Có lợi cho việc “tàng phong tụ khỉ’ Tốt nhất cần thiết kê hồ nước hình tròn và hình trăng lưỡi trai, cùng theo đó để hướng hồ hơi nghiêng về phía chung cư. Không dừng lại ở đó, phương pháp họa tiết thiết kế bể bơi và đài phun nước cũng tương tự Bài trí hồ nước nên tránh làn nước chảy chiếu qua vườn tất sẽ gây tai hoạ.

Khi để nước trong vườn nỗ lực cố gắng để làn nước chảy uốn lượn nhẹ dịu, không nên để dòng nước chảy thẳng 1 mạch. Vì như thế đôi khi làm đất tơi xốp, lúc mưa to đất màu có lẽ cuốn theo nước trôi đi, để cho cây xanh trong vườn trở nên cỗi cằn.

Xem thêm  Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không ?

Do vậy, các nhà phong thuỷ nhận định rằng, nếu trong vườn có dòng nước chảy xuyên thẳng qua thì đó là tướng hung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây