Trang chủ Phong thủy Bàn thờ thần tài gồm những gì bạn đã biết chưa ?

Bàn thờ thần tài gồm những gì bạn đã biết chưa ?

1795
0
Bàn thờ thần tài có 3 ông
Bàn thờ thần tài có 3 ông

Người ta cho rằng, thần tài mang ý nghĩa to lớn về mặt tài lộc cho gia chủ, nhưng bạn đã biết bàn thờ thần tài gồm có những gì ? Trong cuộc sống của chúng ta thường ngày, chúng ta thường bắt gặp bàn thờ thần tài được đặt ở nhiều nơi khác nhau, ở các cửa hàng, ở công ty, công sở hoặc ngay trong gia đình của mình. 

Bàn thờ cúng thần tài
Bàn thờ cúng thần tài

Để những may mắn này sẽ đến với bạn nhiều hơn, tốt hơn thì việc bài trí sắm lễ lập bàn thờ thần tài là rất quan trọng. Cần chú ý đến hướng đặt của bàn thờ cũng các độ vật được bài trí ở trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu  vấn đề này nhé.

bàn thờ thần tài gồm những gì

Bàn thờ thần tài gồm những gì ?

Bàn thờ thần tài có 3 ông: Thần Tài, Ông Địa và Phật Di Lặc

Tượng Thần tài bằng sứ: Trên bàn thờ thần tài không cần đặt bài vị thần tài mà bạn nên đặt một bức tượng bằng sứ.

Thông thường, trên bàn thờ thần tài thường đi kèm với tượng thờ thêm Ông Địa. Đây là hai vị quan thường được thờ chung trên bàn thờ với nhau.

Nếu theo thứ tự sắp xếp thông dụng thì bên trái bán cúng là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa.

Phật Di Lặc: nên đặt thêm tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ để phật quản lý và ngăn chặn các vị thần khác làm điều sai trái với bạn.

Xem thêm  Tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc hợp hướng nào với phong thủy
Phật di lặc cũng giúp bàn thờ thần tài đẹp hơn
Phật di lặc cũng giúp bàn thờ thần tài đẹp hơn

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy: Trên bàn thờ cúng thần tài không thể thiếu những món đồ này vì nó mang lý do là vật tượng trưng cho một cuộc sống no đủ, yên ấm trong gia đình. Người ta bài trí những vật này thường xuyên trên bàn thờ và cuối năm mới thay đi.

Cúng gạo muối cũng là những việc cần làm khi thỉnh thần tài
Cúng gạo muối cũng là những việc cần làm khi thỉnh thần tài

Bát nhang: Là một vật không thể thiếu trên bàn thờ cúng cho thần tài. Khi bốc nhang đúng theo những thủ tục được quy định nhất định thì mới mang lại tài vận cao.

Đồng thời, trong quá trình thờ cúng không được động chạm đến bát hương vì điều này sẽ mang lại nhiều điều bất lợi cho gia chủ. Chính vì vậy, khi bốc bát hương, hãy dùng keo cố định hoặc rất cẩn thận để không di chuyển nó đi.

Lọ hoa tuơi: Trên bàn thờ thần tài lúc nào cũng nên có lọ hoa tươi, đặt ở bên tay phải, trưng bày thêm đĩa trái cây bên tay trái khi nhìn từ ngoài vào, không được dùng hoa giả, hoa bị héo

Đĩa trái cây ngũ quả: Đi cùng với hoa thì nên là 1 đĩa trái cây ngủ quả để thể hiện thành ý. Việc thắp hương, thay cho việc trưng hoa quả nên được làm hàng ngày, đặc biệt là vào mùng 1, ngày rằm hàng tháng và ngày 10 âm hàng tháng vì những ngày này là ngày vía thần tài.

Xem thêm:

Ý nghĩa khi cây thần tài nở hoa

Biểu tượng tài lộc trong phong thủy bạn có biết ? 

8 bước sắp xếp phòng khách để gia chủ ngày phát triển

Khay xếp 5 chén nước hình chữ Thập: trên bàn thờ thần tài bạn nên bày cúng thêm 5 chén nước hình chữ thập vì chúng đại diện cho ngũ hành và ngũ phương và để bàn thờ thần tài đẹp hơn.

Xem thêm  Hình ảnh cây nhất mạt hương trong đời sống

5 củ tỏi: Tỏi là vật mang ý nghĩa tượng trưng cho việc xua đuổi ma quỷ, do đó hình ảnh bàn thờ ông địa bạn sẽ thấy thường bày một đĩa gồm 5 củ tỏi trên bàn thờ để quỷ không làm phiền được các vị thần

Ông Cóc, tô sứ đẹp, dổ đầy nước và thực hiện đổ hoa tươi lên mặt nước là những vật mà người ta cũng thường dùng bài trí để làm hình ảnh bàn thờ thần tài thêm đẹp để đón lấy sinh khí, tài lộc..

Nếu bàn thờ thần tài nhà bạn chưa có ông Cóc (Thiềm Thừ) có thể tham khảo mua ngay [at url=”https://shopee.vn/Thi%E1%BB%81m-Th%E1%BB%AB-%C4%91%E1%BB%95i-m%E1%BA%A7u-%C4%90%E1%BA%B9p-%C4%90%E1%BB%99c-L%E1%BA%A1-linh-v%E1%BA%ADt-chi%C3%AAu-T%C3%A0i-h%C3%BAt-L%E1%BB%99c-i.50752505.1160055409″]tại đây[/at]

Xem thêm:

https://saigonnhadat.info/tin-tuc/phong-thuy/huong-dan-5-cach-cung-xa-xui-tai-nha-hieu-qua-nhat-ban-da-thu/

Những điều cần tránh trong lễ cúng lập bàn thờ thần tài

  • Khi bạn sắm lễ lập bàn thờ thần tài, bạn cần chú ý tránh những điều sau:
    Phải giữ cho bàn thờ thần tài luôn sạch sẽ bằng việc lau chùi thường xuyên. Nếu ngoài trời có mưa lớn thì thường đem tượng của ông thần tài đem ra ngoài trời mưa sau khoảng 15 phút rồi đem vào. Sau đó lau khô và thắp hương.
  • Nên dùng đồ ngọt khi cúng thần tài như: thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởim,,,
  • Khi mới lập bàn thờ thần tài thì nên thấp nhang liên tuc để tụ khí.
  • Tuyệt đối không trưng bày hoa héo hoặc lá úa trên bàn thờ thần tài

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây