Trang chủ Phong thủy Gỗ lim nam phi có tốt không theo phong thủy ?

Gỗ lim nam phi có tốt không theo phong thủy ?

699
0
lim nam phi loại nào tốt
lim nam phi loại nào tốt

Trong đời người thì việc xây dựng nhà cửa và hôn nhân là một vấn đề rất quan trọng Có ai không muốn khi xây nhà mới thì căn nhà không khang trang và chắc chắn. Việc lớn nên ai chẳng muốn căn nhà mình đẹp và trong đó thì yếu tố cửa thì phải chắc chắn. Thấu hiểu được những điều đó từ quý khách hàng, Sài Gòn Nhà Đất xin chia sẽ cho bạn những kinh nghiệm chọn loại gỗ tốt để làm trong căn nhà. Qua đó, chúng tôi hy vọng căn nhà bãn được làm từ những nguyên liệu tốt và chắc chắn.

Gỗ lim nam phi là 1 trong 4 loại gỗ tứ thiết

– Gỗ lim nam phi nằm trong danh sách một trong 4 loại gỗ tứ thiết được bày bán tại Việt Nam. Thuộc họ Fabaceae, chi Erythrophleum, loài Erythrophleum fordii.

Đặc tính của gỗ lim nam phi

– Gỗ lim nam phi là loại gỗ có thân rất cứng, chắc và thường ít bị mốt mọt Chúng thường có màu nâu rất đặc trưng từ nâu thường đến nâu thẫm. Có độ bền cao và khả năng chịu đựng tốt. Vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu được để dưới bùn lâu ngày thì gỗ lim nam phi thường đó màu nâu đen.

Xem thêm  4 cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ tránh rước họa vào thân

Công dụng của gỗ lim nam phi

1. Dùng gỗ lim nam phi làm cột, kèo, xà

Nhờ vào tính chất rất cứng và bền nên chúng thường được dùng làm xà nhà, những vị trí trọng yếu trong nhà… và các đồ vật nội thất theo lối cổ điển.  Vì khi có biến động, hoặc bạn thay nhà hoặc tu sửa thì những t ấm gỗ này vẫn được sử dụng được bình thường.

Gỗ lim nam phi dùng xây nhà rất tốt
Gỗ lim nam phi dùng xây nhà rất tốt

2. Dùng gỗ lim nam phi làm cửa gỗ, cầu thang, sàn gỗ

Gỗ lim nam phi còn có 1 đặc điểm rất tốt là rất ít khi bị cong vệnh theo thời gian nên chúng thường được ứng dung trong việc làm cửa gỗ, cầu thang gỗ, sàn gỗ. Đồng thời gỗ lim là loại gỗ có tinh bền cao và rất chắc chắn và rất nặng. Nhờ đó mà các sản phẩm nội thật trong nhà được làm từ loại gỗ này đều trang trí được trong thời gian rất cao và có tính thẩm mỹ.

3. Gỗ lim nam phi còn được dùng làm đồ nội thất gia dụng khác.

Với ưu điểm tom gỗ bề mặt đẹp và rắn chắc … cho nên gỗ lim hiện nay còn được làm với nhiều vật dụng khác trong nhà như: tủ bếp, bàn ghế ăn, tủ, kệ….Tuy nhiên, những gỗ thuộc nhóm gỗ lim thường là những loại gỗ tốt cho nên chúng thường đắt hơn các vật liệu khác.

so sánh gỗ dổi và lim nam phi
Gỗ lim nam phi chỉ nên dùng làm nhà chứ không nên làm giường

4. Một số quan điểm của người xưa

Tuy chúng được ứng dụng nhiều như vậy nhưng người xưa thường ít dùng chúng vào mục đích làm giường ngủ bởi vì lý do sau đây

  • Quan niệm trong gỗ lim thường có độc tố: Trong quá trình tiếp xúc khi chế biến gỗ, gia công cửa gỗ thường hay có triệu chứng về tay hay về mũi. Có lẽ quan niệm này không đúng vì gỗ lim có độ bền rất cứng và mạt gỗ thì rất nhỏ cho nên chúng thường bay trong không khi và gây ra các hiện tương nêu ở trên.
  • Quan niệm tâm linh: Gỗ lim thường được làm trong đình chùa, nơi có nhiều biến và nhiều người ra vào cho nên khi đem về nhà làm giường ngủ thì sẽ không tiện cho lắm.
  • Gỗ lim không có khả năng chịu được môi trường ẩm cao cho nên khi làm giường thì chúng ta phải quét sơn dưỡng ẩm.
Xem thêm  9 loại cây để bàn làm việc theo phong thủy đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây