Trang chủ Phong thủy Gợi ý cách trồng cây xanh trong nhà cho hợp phong thủy

Gợi ý cách trồng cây xanh trong nhà cho hợp phong thủy

830
0
Cach trong cay xanh trong nha hop phong thuy

Trong phong thủy nhà ở, những mẫu hoa, cây cảnh được cho là sở hữu thể sinh tài lộc, hóa giải sát khí. Cây sở hữu đến vượng tài là cây với lá tròn, to hoặc mọc hướng lên… thích hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động), chẳng hạn trúc phú quý, lan… mẫu cây này đặt chỗ với lợi cho tài lộc.

Cái hoa, cây cảnh trang bị hai thiên về hóa giải sát khí, là cây mang lá rủ xuống, thích hợp theo đặc tính âm trong Kinh dịch (âm, hướng xuống, tĩnh), như cây xương rồng. mẫu cây này đặt chỗ đất xấu, bên bên cạnh nhà.

cách bày trí cây xanh trong nhà hợp phong thủy

Trong khi đó, cây trồng trong nhà ko cần sắm loại lá nhọn (lá kim), thân sở hữu tơ hay những mẫu cây cảnh lai ghép có cành rủ xuống, gây ra tâm lý không muốn lớn mạnh , tương tác đến tài vận. vì thế , trong phong thủy thường sắm cây có lá rộng, thân to và dày.

Về số lượng, Kinh dịch quan niệm số lẻ là dương, bắt buộc người ta sở hữu xu hướng tìm số cây lẻ. Tuy vậy không nên tậu cây quá rộng rãi hoặc quá cao, ảnh hướng đến sự thông thoáng, khiến mất cân bằng sinh thái. Trong nhà thường tậu trong khoảng một tới 5 chậu cây là vừa.

Tuy nhiên, bạn phải tùy theo diện tích thực tiễn để bố trí số cây. Với khoảng trống khoảng 15 m2 thì dù cây to hay nhỏ cũng chỉ bắt buộc đặt khoảng 3 tới 5 chậu. ví như quan tâm đến môi trường xanh thì bên cạnh màu sắc đẹp , hình dạng còn buộc phải để ý tới khả năng khiến cho sạch không khí. hầu hết cây ban ngày tiếp thụ khí độc như CO2 (cacbonic) và nhả ra oxy, còn ban đêm thì trái lại . Đó là lý do ko phải để cây xanh trong phòng ngủ.

Xem thêm  Ý nghĩa trong phong thủy của loài hoa mẫu đơn

bày trí cây xanh trong nhà hợp phong thủy

Đa dạng cây với thể làm sạch ko khí, giảm khí độc, tăng sức khỏe, nhưng trái lại mang cây lúc đặt trong phòng lại phát triển thành ổ gây bệnh, làm cho bệnh cũ tái phát, sức khỏe kém đi, như cây xấu hổ, thiên lý… Phòng của người bệnh không bắt buộc để chậu cây, vì đất trong chậu mang thể sản sinh vi khuẩn, nấm… phát tán trong không khí, dễ dàng xâm nhập vào da, hệ hô hấp, tai…, tăng thêm viêm nhiễm.

Trong quan niệm của phong thủy, vạn vật đều chia thành âm dương, cây cối cũng vậy. Cây thuộc dương đặt ở môi trường ẩm ướt sẽ khó lớn mạnh và ra hoa, như huê hồng , nhài, hoa mai, mẫu đơn, đỗ quyên , cúc. Cây thuộc âm mang thể đặt lâu dài trong phòng thiếu ánh mặt trời, và không thích hợp với nơi có ánh nắng, như vạn niên thanh, măng leo, thiết mộc lan… Một số thực vật trung tính với thể chịu được ánh nắng vừa phải, như hoa mộc, hàm tiếu…

vì thế , khi trồng cây bắt buộc để ý cả quy luật âm dương. ko kể ra, tránh trồng đa dạng cây với độc tính hay nhả ra khí độc, mùi khó chịu như vạn niên thanh, ráy, bòng bòng…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây