Trang chủ Phong thủy Ngủ quay đầu ra cửa có phải là một quan niệm đúng

Ngủ quay đầu ra cửa có phải là một quan niệm đúng

8010
0
ngủ quay lưng ra cửa sổ

Bạn thường nghe các bậc cha mẹ hoặc những người đi trước quan niệm rằng “Khanh tướng ngủ chọn hướng”. Một điều họ cũng nhắc bạn chính là ngủ không được đưa chân quay ra cửa trước.

Hướng ngủ trong phòng sẽ có tác động nhiều đến sức khỏe, tình cảm và tài vận của bạn. Vá có một điều cũng cấm kị chính là cấm bạn ngủ quay đầu ra cửa.

Không nên nằm quay đầu ra cửa chính khi ngủ

Người chết nằm quay đầu về hướng nào ?. Theo quan niệm từ lâu đời của người Hoa, khi nằm mà chân hướng ra cửa là hướng của chết chóc. Xác của người chết thường đặt theo hướng này khi được làm tang lễ. Đây là vị trí thoải mái của người chết, nhưng lại là vị trí cấm kị đối với người sống. Do đó, bạn khi ngủ không nên hướng đầu hoặc hướng chân ra cửa chính. Tốt nhất là bạn hãy hãy hướng của giường ngủ khác với hướng cửa chính hoặc đặt ở một góc khuất. Đầu giường của bạn cũng không nên hướng ra ngoài đường.

ngủ quay đầu ra cửa là không nên
Ngủ quay đầu ra cửa rất giống hướng của người chết

Trong nhà bạn cũng nên cấm kị việc đặt cửa chính và cửa nhà vệ sinh thằn hàng với nhau. Cũng tuyệt đối không đặt giường ngủ nằm ở giữa hai cửa này. Nên đặt một bức bình phong hoặc tủ ngăn bớt một cửa.

Xem thêm  Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không ?

Ngoài ra, không nên đặt đầu giường hướng về phía cửa phòng hoặc cửa nhà vệ sinh. Nếu căn phòng của bạn khá nhỏ và bạn không có nhiều sự lựa chọn. Bạn hãy để đầu giường ngủ hướng ra góc phòng.

Nguyên nhân không ngủ quay đầu ra cửa

Đối với nguyên nhân ở trên chúng tôi đã giải thích vì sao không để giường ngủ quay ra cửa chính và nên nằm quay đầu hướng nào ?.

Cửa là hướng mà mọi thứ từ không khí và di chuyển vật thể từ ngoài vào trong đều đi qua cửa chính. Nếu quay đầu ra cửa thì bạn đang quay lưng với sự nguy hiểm. Khiến bạn mất cảnh giác và dối diện gần hơn với các mối nguy hiểm có thể xảy đến.

Không nên ngủ quay đầu ra cửa vì sẽ bị động trước những nguy hiểm
Không nên ngủ quay đầu ra cửa vì sẽ bị động trước những nguy hiểm

Cơ thể của bạn có 5 giác quan để nhận biết những gì sẽ xảy ra xung quanh.

Vì vậy, khi ngủ bạn khá là thụ động. Cách tốt nhất mà bạn có thể cảnh giác cho mình trong khi ngủ chính là để cho cơ thể luôn ở trong tình trạng tiếp nhận thông tin.

Khu vực cửa của mỗi căn nhà là nơi đột nhập có nguy cơ nhất của các môi nguy hiểm (nếu có).

Do đó, nếu bạn nằm ngủ với một tư thế thuận lợi có thể hướng ra cửa, bạn có thể kịp phản xạ hoặc nắm bắt tình hình đang diễn ra lúc đó.

Nếu bạn đang ngủ quay đầu ra cửa thì nếu bạn có bất chợt tỉnh dậy. Bạn cũng không thể xử lý thông tin đó nhanh bằng khi có một hướng nhìn tốt hơn. Việc phân tích thông tin và phản xạ sẽ xảy ra chậm hơn.

Xem thêm  10 hiện tượng phong thủy không tốt cho nhà của bạn

Xem thêm:

10 loại cây để phòng ngủ cho giấc ngủ sâu hơn

Cách treo gương trong phòng ngủ hợp lý

7 nguyên tắc kê giường ngủ đúng cách

Hướng kê giường tốt nhất cho bạn

Hướng kê giường tốt nhất chính là kê theo hướng phúc trạch của gia chủ.

Việc này không những giảm bớt hiểm họa mà còn có thể giúp bạn phát sinh nhiều tài lộc.

Nếu bạn chủ động đón cơ hội trong công việc như những mối hiểm nguy thì càng tốt hơn nữa.

Cụ thể, những người thuộc nhóm ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ trạch”.

Những người thuộc các mệnh còn lại thì thích hợp với hướng Tây.

Người Đông thì hãy sắp xếp giường theo hướng Bắc – Nam là phúc đức trạch. Người Tây tứ mệnh thì hãy bố trí giường của mình theo hướng Tây Bắc – Đông Nam là phúc đức trạch.

Những hướng kê giường tốt bạn nên nằm
Những hướng kê giường tốt bạn nên nằm

Ngoài việc hướng thì phòng ngủ của bạn nên thoáng khí và luôn luôn sạch sẽ. Vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Không nên để quần áo hoặc ghẻ lau chân có mùi vào phòng ngủ.

Những điều bạn cần nên tránh khi thiết kế phòng ngủ

Nếu bạn là người hay đi làm ngoài thì phòng ngù là nơi bạn ở nhiều nhất trong nhà. Theo thống kê, cuộc đời của mỗi người dành 1/3 đời người để ngủ.

Giấc ngủ không chỉ đảm bảo việc phục hồi sức khỏe mà còn giữ tinh thần làm việc hăng hái vào ngày hôm sau.

Xem thêm  Cửa chính nên mở ra hay mở vào là hợp lý nhất ?

Vì vậy, thiết kế không gian phòng ngủ của bạn sao là rất quan trọng.

– Bạn không được để giường đối diện với cửa phòng ngủ sẽ gây tâm lý bất an. Tốt nhất, nếu phòng hình chữ nhật, thì giường và cửa phòng ngủ nên đặt chéo nhau.

– Không được đặt giường và ở tầng trên là nhà vệ sinh hoặc tầng dưới là nhà bếp.

– Về cảnh quan trong và ngoài phòng ngủ: không nên để những vật có đầu nhọn gần giường của bạn hoặc bên ngoài thì gần cột điền, ăng ten, ống khói. Điều này sẽ không tốt cho hệ thần kinh của bạn.

– Đầu giường nếu có chỗ dữa vững chắc thì càng tốt. Kế bên là một cái tủ hoặc dữa đầu giường vào tường. Nếu phòng ngủ của bạn có cửa số nữa thì không nên để giường ngủ đối diện cửa số. Khoảng cách an toán nhất là 2m cách cửa số. Nếu đầu giường của bạn quay vào tường thì không nên thiết kế có cửa sổ ngay đổi diện đó. Nếu nhà bạn không thể có sự lựa chọn trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên để giướng tranh xa cửa số.

Ngoài vấn đề ngủ quay lưng ra cửa số thì bạn có thể tìm hiểu thêm một số vấn đề liên quan như: ngồi quay lưng ra cửa sổ, bàn làm việc gần cửa sổ, bố trí cửa sổ phòng ngủ, cửa sổ đối diện cửa phòng ngủ, ngồi học quay lưng ra cửa,…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây