Trang chủ Phong thủy Tại sao cổ nhân khuyên chọn xây nhà hướng Nam sẽ tốt

Tại sao cổ nhân khuyên chọn xây nhà hướng Nam sẽ tốt

914
0

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…) nên đây được coi là vị trí hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng của ánh nắng và lửa. Các bậc vua chúa rất lâu rồi thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng đến lẽ sáng, hy vọng có lẽ anh minh cai quản thiên hạ. Ông bà ta xưa có ý niệm “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn” hay “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, thông qua đó biểu lộ và đánh giá và nhận định tầm quan trọng của sự xây nhà hướng Nam.

Tìm hiểu thêm: Cửa số kính trong phòng ngủ và những điều tử vi

1. Làm nhà hướng Nam có thể có ánh nắng tốt Theo tử vi phong thủy, hướng Bắc là âm, hướng Nam là dương, âm dương hợp lý có lẽ đưa về thế đất, thế nhà tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, việc định vị phương vị chính Nam là một điều không đơn giản dễ dàng, nếu hướng Nam hơi nghiêng theo Đông hoặc Tây cũng chưa hẳn gặp trở ngại gì. Nếu như gia đình không thể xây nhà hướng Nam thì sẽ xây giếng trời hoặc mở cửa sổ ở hướng Nam để ngôi nhà nhận được thêm ánh nắng.

Ngoài ra, xây nhà hướng Nam còn có lẽ tránh được tia nắng cường độ mạnh từ phía Đông vào mỗi buổi sáng và vào buổi chiều cũng không trở nên nắng gay gắt từ phía Tây chiếu vào, đồng thời cũng tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới vào mùa hè hoặc gió lạnh từ phương Bắc tràn về vào ngày đông. Vì vậy, xây căn hộ chung cư hướng Nam sẽ tận dụng triệt để được ánh sáng mặt trời, giữ cho căn nhà luôn được ấm áp vào ngày đông và mát mẻ vào ngày hè.

Xem thêm  Mệnh Kim hợp hướng nào để cất nhà và đặt bàn làm việc


2. Nhà hướng Nam thông gió tốt Với đặc điểm khí hậu của Nước Nhà thì hướng Nam được coi là phía thuận tiện nhất để xây nhà, vừa giúp lưu thông gió tốt vừa đón được không thiếu ánh sáng. Những căn nhà hướng Nam thường ấm vào ngày đông và mát vào mùa hè. Mùa hè, căn nhà sẽ đón được các ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và chính Nam thổi tới, ngày đông sẽ tránh khỏi gió mùa rét thổi lạnh. Luồng không gian được lưu thông trong tòa nhà luôn được đảm bảo ở tình hình cực tốt.

3. Hướng Nam cao cả và đại phát Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…) nên đây được coi là hướng của bậc đế vương. Theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam lại có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng của ánh sáng và lửa. Các bậc vua chúa rất lâu rồi thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng tới lẽ sáng, có nhu cầu có lẽ anh minh quản lý thiên hạ. Vì vậy, hướng Nam thường gắn với vận mệnh cao cả, phát đạt và đầy quyền uy của con người. Tuy nhiên, theo lí luận của phong thủy phái Bát trạch, hướng Nam lại chỉ thích phù hợp với người mệnh Đông tứ trạch. Với những người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể làm nhà hướng Nam nếu như biết sử dụng các loại đồ vật tử vi phong thủy như gương bát quái… để giải hạn.

Xem thêm  Bàn thờ thần tài gồm những gì bạn đã biết chưa ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây