Trang chủ Phong thủy Theo bạn có nên đặt Sư tử đá trước cửa chính hay...

Theo bạn có nên đặt Sư tử đá trước cửa chính hay không ?

1049
0

Đặt sư tử đá trước cửa chính nên hay không ? Cũng với đó, chị Bích Thủy (ngõ 4 phố Kim Mã) cho biết: “Bí quyết đây sắp 2 tháng, chồng chị đi “xem thầy” đề nghị mua một cây đá ngũ nhan sắc ở trước cửa nhà để trấn trạch. Cây đá làm cho cho việc đi lại của chị khó khăn bởi cổng nhà vốn dĩ đã chật.

Chưa kể chồng chị cũng bị chảy máu chân vì vấp đề xuất cây đá. Cận tết Nguyên đán, các chiếc tượng đá, đá hình khối, sư tử đá… là những mặt hàng phong thủy đang được đam mê. vô cùng đa dạng khách hàng được tư vấn mua tượng sư tử đá đặt trước nhà nhằm mang lại may mắn. Những nhà nghiên cứu văn hóa dân gian nói gì về việc này?

Đang tất tả chạy xuôi, chạy ngược tư vấn cho khách hàng song chị Nguyễn Thu Huyền, chủ tác động Phong thủy Bắc Minh (phố Lạc Long Quân, Hà Nội), thấy chúng tôi đứng bên ngoại giả nhắm nhía mấy con sư tử đá, chị đon đả: “Toàn con phân phối theo kiểu cổ truyền , thế hết sức đẹp. Tết nhất đến nơi hàng thảng hoặc hơn phải ưng là đặt tiền ngay, phân vân mai muốn quay lại mua chưa chắc đã còn”.

Rồi chị Huyền quay sang tư vấn cho một chị khách đang trù trừ trước con sư tử đá: Sư tử được coi là mẫu linh vật trong phong thủy có thể giải trừ được phổ quát loại hình sát trước nhà. Cửa nhà thêm uy phong, tăng thêm nhựa sống lúc có nó. Rất nhiều chủ biệt thự tới đây chọn lắm. Gần cửa hàng của chị Huyền có một cơ sở chế tạo đá. Chủ cơ sở phân phối này, Anh Hùng, cho biết, anh đã có sắp 10 năm vừa sinh sản , vừa kinh doanh , lấy các nguồn đá từ Thanh Hóa, Yên Bái, Lào Cai,… mang về Hà Nội sản xuất tạo hình .

Xem thêm  Bài viết về sự bày trí hồ nước trong sân vườn giúp sinh tài lộc

quá trình tạc tượng sư tử đá phong thủy
Anh Hùng chia sẻ : Lúc đầu thì chỉ chế tạo theo các đơn đặt hàng của khách, sau này khi mặt hàng sư tử đá bán chạy thì cơ sở cung cấp đại trà để bán. ko quá khó để bán được hàng ví như như nắm rõ được nhu cầu và phong bí quyết mà khách đang chú ý.

Anh Hùng san sớt thêm, bây giờ ngày càng nhiều người đặt sư tử, đá phong thủy trước cửa nhà. đặc thù là thời điểm cận Tết, hàng bán khá chạy. Theo dò hỏi của PV, giá trị của sử tử đá tùy thuộc vào kích thước to, nhỏ, ngả nghiêng từ 40-100 triệu đồng.
Khốn đốn vì phong thủy Mặc Tuy thế , ko ít người đã dùng kiểu trấn trạch phong thủy này lại có những quan điểm chia sẻ theo chiều hướng khác.

Xem thêm: Cầu thang những điều cần chú ý trong phong thủy

Đơn cử như chị Nguyễn Lan Anh (khu biệt thự Mỹ Đình I) cho biết: Nhà tôi đặt đá sư tử phong thủy bí quyết đây 2 năm. Điều bất tiện nhất là “thầy” tư vấn đặt hai bên cửa khiến cho một bên cửa không thể mở hết cỡ được. Dắt xe xa vào hết sức vướng.

Chưa hết, trẻ mỏ thường leo lên đó chơi. phổ quát lúc còn tè lên trên đó, lại đề xuất lau chìu và kỳ cọ chu đáo vì sợ tác động tới phong thủy. Cũng với đó, chị Bích Thủy (ngõ 4 phố Kim Mã) cho biết: “cách đây sắp 2 tháng, chồng chị đi “xem thầy” yêu cầu chọn một cây đá ngũ sắc đẹp ở trước cửa nhà để trấn trạch. Cây đá khiến cho việc đi lại của chị khó khăn bởi cổng nhà vốn dĩ đã chật.

Xem thêm  Cách chọn màu sắc đẹp cho cửa chính hợp mạng với bạn

Chưa nhắc chồng chị cũng bị chảy máu chân vì vấp đề nghị cây đá. Theo PGS.TS. Bùi quang đãng Thanh, Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, chuyện sử dụng sư tử đá đứng canh công sở, tổ chức , cửa nhà… sẽ mang lại quyền lực, sự may mắn, tài lộc là hoàn toàn bịa đặt. Nhà đang “cát” (tốt), đặt sư tử hay tượng đá, cây đá trước cửa nhà có thể hóa “hung” (thành xấu). Đồng ý kiến trên, GS Lâm Biền – nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, tín ngưỡng tôn giáo Việt Nam cũng khẳng định, không có tài liệu nào ghi đặt sư tử đá hai bên cửa nhà mang lại may mắn và tài lộc.

Chưa nói, đặt sư tử đá trước cửa nhà là tối kỵ. Vì sư tử đá xung sát khí khôn cùng mạnh do đó ko ưa thích với công ty , nhà dân, công sở, đình chùa. Đáng đam mê, đặt ở nhà dân sẽ tạo ra sát khí ngược, “át vía” lại chính chủ nhà. vì thế , người dân phải tìm hiểu để biết đề xuất đưa dòng gì vào nhà cho phù hợp với truyền thống và có lợi về phong thủy.
GS Lâm Biền nhấn mạnh, phong thủy tức là gió và nước, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự hệ trọng của địa lý tới đời sống của con người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây