Trang chủ Phong thủy Thiết kế trang trí sân vườn trước nhà với 4 điều yêu...

Thiết kế trang trí sân vườn trước nhà với 4 điều yêu cầu để ý

2136
0

Thiết kế trang trí sân vườn đẹp trước nhà là điều quan trọng với 1 mảnh vườn trong nhà bạn. Chiều cao của hàng rào nên đồng đều. phải lưu ý với những hàng rào hoặc bức tường với hình dạng sắc đẹp nhọn hướng vào trong hay ra ngoài nhà. Bởi điều này tạo cần nguồn năng lượng ko tốt. Một vườn cảnh đẹp là một nơi im tĩnh, yên bình và sinh thái trong lành với non bộ sân vườn với như vậy mới thu hút được tiền và cải thiện sức khỏe. Vì vậy vị trí, nội thất sân vườn, vật liệu, cây xanh và đồ trang trí sân vườn đề nghị được thiết kế dựa trên mô hình âm – dương và dòng chảy của năng lượng, nhằm tạo ra hiệu ứng tích cực.

Tham khảo: Cách thiết kế tường rào trong sân vườn hợp phong thủy

1. Cổng nhà đề xuất với kích thước tương thích với ngôi nhà và đề xuất mở hướng vào trong để tạo sự hiếu khách. Tránh trồng đa dạng dây leo vì chúng sẽ che chết thật cổng nhà. Bảo quản cổng trong điều kiện tốt vì giả dụ cửa kêu cót két hoặc gãy hỏng, mục nát sẽ mang lại những điều ko may mắn.

Tham khảo: Nhà có sân vườn đẹp trên Vnexpress

Hai bên cổng buộc phải xây cột đá. Đới với cổng hướng Đông, Bắc và Đông Nam đề nghị sơn màu đen. Còn giả dụ cổng ở hướng Nam, Đông Bắc,Tây Nam thì buộc phải sơn màu đỏ. Những cổng màu trắng đề nghị đặt ở hướng Bắc, Tây và Tây Bắc.

Xem thêm  Bài viết về sự bày trí hồ nước trong sân vườn giúp sinh tài lộc

2. Lối đi sân vườn đẹp cần tránh thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn. Đề xuất thiết kế lối đi theo dạng uốn khúc. ko cần đặt những tấm đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính. đề xuất trồng hoa hai lối đi vì chúng vừa khiến cho đẹp cho khu vườn cảnh đẹp lại vừa tạo ra dương khí, mang đến vận may cho gia chủ.

Vật liệu, ngoại hình cho lối đi: ko bắt buộc tìm những vật sở hữu bề mặt ko bằng phẳng. Trái lại, phải tìm nguyên liệu chắc và vững trãi để di chuyển được thuận luôn tiện. Lối đi bằng gạch đề xuất được lát theo phổ thông kiểu khác nhau như thẳng, gợn sóng hay liên tục…

3. Hàng rào không cần cao hơn hoặc quá gần ngôi nhà. Vì như vậy sẽ tạo yêu cầu sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí. Chiều cao của hàng rào buộc phải đồng đều. nên sử dụng rộng rãi với những hàng rào hoặc bức tường với dạng hình dung nhan nhọn hướng vào trong hay ra xung quanh nhà. Bởi điều này tạo nên nguồn năng lượng không tốt.

4. Vật trang trí buộc phải đặt những biểu tượng sở hữu tính thọ cao như hươu, rùa hay sếu trong vườn để đem lại sức khỏe và sự trường thọ cho gia đình. sở hữu thể đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may.
Với sân thượng và những hành lang lộ thiên, với thể trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để mang đến nguyên khí xung quanh, chúng yêu cầu tương xứng với khu vườn. ví như hành lang nằm phía sau nhà thì hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở . sắp đặt những bình gốm lớn với các biểu trưng của sự may mắn để thu hút khí.

Xem thêm  Thay bàn thờ thần tài mới, ông địa mới tránh đại kỵ

Tham khảo: Cách thiết kế tường rào trong sân vườn hợp phong thủy

Với những khu vườn trang trí bằng đá, tốt nhất hãy chiếc bỏ các tảng đá nhọn và chỉ dùng những hòn đá tròn và ko gây nguy hiểm.

Tránh đặt những tảng đá to quá sắp ngôi nhà vì sẽ ko mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình. đặc biệt , một nguyên tắc thiết kế sân vườn nữa đó là “núi phía sau và nước ở phía trước”.

Trong phong thủy, nước thu hút năng lượng và sở hữu tiền vào nhà, vì vậy nước là một biểu tượng của sự giàu sở hữu .
Chẳng hạn một hồ bơi hay mảng sân vườn hồ cá đẹp với thác nước với đá và cây, một đài phun nước,… là vô cùng thích hợp cho sân vườn phía trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây