Trang chủ Phong thủy TOP 10 loại cây thủy sinh dễ tìm, dễ trồng cho người...

TOP 10 loại cây thủy sinh dễ tìm, dễ trồng cho người mới chơi

2161
0
cây thủy sinh dễ trồng tphcm

Đối với người mới chơi cây thủy sinh thì việc lựa chọn cây thủy sinh sao cho dễ trồng là việc tương đối khó. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 10 loại cây thủy sinh dễ tìm cho người mới chơi.

Cây thủy sinh loại nào dễ chăm sóc ?

1. Rong đuôi chồn

Rong đuối chuồn (Egeria Densa) là loại cây phổ biến và thông dụng. Loại cây này dễ sống, phát triển nhanh trong thời gian ngắn và chiếm nhiều diện tích.

Do đó khi trồng cây bạn nên có chế độ tỉa cây cho phù hợp. Dòng cây này không cần chế độ dinh dưỡng cao, không cần chăm chút quá nhiều, bạn có thể trồng tự do trong nước, không nhất thiết phải có đất.

2. Cỏ thìa

Cỏ thìa là loại cây lá xếp. Chúng có chiều cao trung bình từ 5 đến 15 cm, rất dễ trồng và chăm sóc. Nếu bạn trồng nơi thiếu ánh sáng thì cây sẽ phát triển cao. Còn nếu trồng trong môi trường sáng thì cây ưu tiên phát triển nhánh hơn.

đất trồng cây thủy sinh
Cây cỏ thìa có thể trồng trong đất và nước

Bộ rễ cây cỏ thìa phát triển khá tốt, do đó bạn cần bón phân để cây nhanh phát triển. Cỏ thìa là cây thủy sinh giá rẻ nhưng bạn có thể trồng trên đất. Đất trồng cây cỏ thìa nên ẩm ướt và xốp. Vì vậy, khi mua cây hãy chọn những cây lá dài và xanh mướt. Bạn đừng chọn cây mới, cây nhỏ, khi xuống nước sẽ dễ chết khi chưa kịp thích ứng.

Xem thêm  Cây phong thủy hợp tuổi mão phát tài phát lộc

3. Cây súng thủy sinh

Cây súng là loại cây đặc trưng của làng quê Việt Nam và chúng có thể sống tự nhiên mà không cần nuôi trồng. Cây súng nhẹ nhàng trong hồ thủy sinh sẽ tô điểm cho không gian êm ái đậm chất làng quê Việt Nam tại nhà bạn.

4. Bèo Nhật (Limnobium laevigatum)

Bèo Nhật thích hợp sống với mặt nước tĩnh, cây phát triển rất nhanh và trồng dễ dàng. Trong môi trường ánh sáng tốt, độ ẩm cao cây sẽ phát triển mạnh nhất phần lá. Ít khi ra hoa nhưng nhưng nếu may mắn bạn có thể thấy hoa của chúng rất đẹp. Cây dễ trồng và có tác dụng đặc biệt là hút không khí độc có trong môi trường.

5. Thủy cúc

Giống cây thủy cúc là cây thủy sinh phát triển tốt trong môi trường thủysinh. Ở điều kiện ánh sáng tốt nhiều dinh dưỡng là điều kiện để cây phát triển tốt nhất. Bổ sung khí CO2 cho thủy cúc sẽ cho lá xanh mát, khi lớn bung xòe ra rất đẹp.

Với ưu điểm tăng trưởng nhanh, cây Thủy Cúc luôn là lựa chọn tốt cây trồng trong hồ cá ngoài trời.

Cây thủy cúc trang trí hồ cá ngoài trời rất đẹp
Cây thủy cúc trang trí hồ cá ngoài trời rất đẹp

Xem thêm:

Bạn có biết cây ngũ gia bì hợp tuổi nào không ?

Ý nghĩa cây trạng nguyên lá đỏ và cách chăm sóc

Cây gỗ trai có tốt không ? Dùng để làm gì ?

6. Trân châu thường

Trân châu thường là loại cây dễ trồng, chăm sóc, phát triển nhanh mà không cần nhiều chất dinh dưỡng. Cây khá nhỏ nên phải trồng số lượng nhiều mới đẹp. Cây cần nhiều khí CO2 va thải ra nhiều khí O2 thích hợp thanh lọc không khí.

Xem thêm  Phong cách thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc đem lại tài lộc

7. Trân châu lá tròn

Khá giống với Trân châu thường, trân châu lá tròn dễ trồng và chăm sóc, không cần nhiều chất dinh dưỡng. Cây có hình dáng nhỏ, đẹp khi trồng số lượng lơn, dùng làm tiền cảnh hoặc buộc vào lũa.

8. Cỏ dùi trống

Cây thủy sinh cỏ dùi trống thời gian sống lâu dài lên đến vài năm. Môi trường lý tưởng để cây phát triển là môi trường ánh sáng mạnh và . Chiều cao trung bình của cây khoảng 5 – 7 cm. Cỏ dùi trống được dùng làm trang trí đẹp trong hồ thủy sinh

9. Cây rong đuôi chó

Đây là loại cây thủy sinh có sức sống cao, phát triển nhanh. Cây rong đuôi chó được nhiều người chọn làm cảnh trong hồ thủy sinh. Cây dễ chăm sóc khi bạn chỉ cần cắt tỉa thường xuyên.

Cây rong đuôi chó có thể làm loại cây thủy sinh để bàn rất tốt.

cây thủy sinh giá rẻ
Cây rong đuôi chó có thể dùng chậu thủy sinh để nuoi

10. Cây Vảy Ốc

Cây vảy ốc không cần chăm sóc cầu kỳ và nhiều chất dinh dưỡng. Cây hay sử dụng làm triển lãm khi người chơi muốn khoe hồ thủy cảnh của mình.

Trên đây là 10 loại cây thủy sinh rất dễ tìm dành cho người mới chơi. Hy vọng bạn sẽ tìm được loại cây tốt nhất cho mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây