Trang chủ Phong thủy Ý nghĩa khi cây thần tài nở hoa

Ý nghĩa khi cây thần tài nở hoa

3383
0
Cây phát tai khi ra hoa
Cây phát tai khi ra hoa

Vào mùa xuân năm nay, gia đình ông Hoàng đã rất vui mừng khi nhìn thấy cây phát tài (còn gọi là cây thiết mộc lan) trước nhà mình bất ngờ nở hoa. Những bông hoa dài có màu nâu khép cánh vào ban ngày, ban đêm thì nở bung trắng nõn, ngào ngạt hương thơm vào ban đêm.

Cây phát tai khi ra hoa
Cây phát tai khi ra hoa

Phát tài là một loài cây dễ trồng, có tính phong thủy cao. Cho dù được trang trí ở điều kiện trong nhà hay ngoài trời thì đều cho một màu lá xanh tươi. Tuy nhiên, để cho cây nở hoa thì người chủ phải chăm sóc nó trong một môi trường thật đặc biệt hay là nơi có môi trường tự nhiên tốt. Hoa của cây thần tài mọc theo từng chùm, khi lớn đạt độ dài rất lớn khoảng từ 50 – 80cm. Sẽ mất vài chục năm để hoa có thể đạt độ dài 1m.

Trong thực tế, cây phát tài là một loại cây rất khó nở hoa. Có những nhà trồng rất lâu năm nhưng vẫn chưa một lần ra hoa. Có những cây mới trồng được vài năm đã cho ra hoa rất đẹp.

Theo quan niệm của người Trung Hoa, vì cây phát tài khó ra hoa như thế cho nên khi hoa nở họ coi là một điểm lành và có thể làm những nghi thức để mừng tuổi cho cây. Hiện nay, một số người Việt cũng đã áp dụng cách này mỗi khi cây thần tài ra hoa

Xem thêm  Tại sao cổ nhân khuyên chọn xây nhà hướng Nam sẽ tốt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây