Trang chủ Phong thủy Ý nghĩa trong phong thủy của loài hoa mẫu đơn

Ý nghĩa trong phong thủy của loài hoa mẫu đơn

1487
0
treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà có thể tạo ra sự may mắn
treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà có thể tạo ra sự may mắn

Hoa mẫu đơn mang ý nghĩa thế nào trong phong thủy Việt Nam ? Mẫu đơn là loài hoa xuất xứ từ Trung Quốc có thân gỗ thuộc họ Mao Vương. Còn có tên gọi khác là “hoa vương” hoặc “hoa phú quý”. Trung Quốc coi hoa mẫu đơn là quốc hoa của mình. Trong lịch sử kể lại rằng hoa mẫu đơn là loại hoa có từ rất lâu đời.

Loài hoa mẫu đơn có rất nhiều chủng loại khác nhau, trong sách Quần Phương có ghi chép rằng có 180 loài.  Có nhiều màu như hoa mẫu đơn đỏ, tím, trắng…

Ở thời nhà Minh của Trung Quốc có ghi chép rằng chúng có ít nhất 269 loài. Có 6 loại chính là: linh phẩm, thố phàm, năng phẩm, thần phẩm, danh phẩm.

ý nghĩa hoa mẫu đơn ở việt nam biểu thị cho sự giàu sang, phú quý và quyền lực
hoa mẫu đơn biểu thị cho sự giàu sang, phú quý và quyền lực

Ý nghĩa theo tên của hoa mẫu đơn

Nghe qua cái tên thì chúng ta có thể hiểu chúng được hiểu theo nghĩa chúng là nữ hoàng của các loài hoa. Với ý nghĩa to lớn đó, loài hoa này chỉ được phép được trồng trong triều đình Trung Quốc hồi xưa. Dân thường không được trồng loại hoa này. Nó là biểu tưởng cho sự giàu sang phú quý và quyền lực.

Ỹ nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy

Tại Trung Quốc và Việt Nam, loài hoa mẫu đơn là biểu tượng trường trưng cho sự giàu sang, phú quý và quyền lực. Tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, hôn nhân gia đình và sự hạnh phúc, ấm no.

Xem thêm  Gợi ý cách trồng cây xanh trong nhà cho hợp phong thủy
trồng hoa mẫu đơn nhiều có thể thu hút tài lộc
trồng hoa mẫu đơn nhiều có thể thu hút tài lộc

Chính vì vẻ đẹp nồng nàn và sự quyến rủ của loài hoa này nên đặt trang trí hoa mẫu đơn phong thủy trong phòng ngủ sẽ đem lại sự may mắn trong tình duyên đặc biệt dành cho người độc thân.

Bạn hãy đặt một mẫu hoa mẫu đơn hay một bức tranh trang trí theo hướng tây nam coi nó có tác dụng gì may mắn không nhé.

Lưu ý: với những người còn đang trong tình trạng độc thân thì hãy cắm hoa vào những vị trí chúng tôi nêu ở trên để kịch hoạt lên cung tình duyên của mình.

Với những người đã có gia đình thì có thể đặt ở phòng khách hoặc phòng ngủ theo hướng tây nam để mang lại vận khí tốt cho gia đình.

Hướng theo tranh hoa mẫu đơn tạo ra sự may mắn

Không chỉ nói đến hoa thực không mà còn số mẫu hoa tranh mẫu đơn. Vậy nên đặt chúng ở vị trí nào cho thích hợp.

Tình theo hệ ngũ hành, hoa mẫu đơn thuộc mệnh Hỏa, vì vậy khi được trưng bày ở các hướng tương thích với mệnh Hỏa sẽ vô cùng phù hợp.

Các hướng chúng ta cần đặt như đông bắc, tây nam là những hướng rất phù hợp. Còn các hướng còn lại là các hướng không tốt, nên tránh chạm phải về sau.

treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà có thể tạo ra sự may mắn
treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà có thể tạo ra sự may mắn

Xem thêm:

Ý nghĩa hoa hợp với 12 con giáp trong phong thủy

Tìm hiểu nhanh các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Xem thêm  Ý nghĩa phong thuỷ cây Phát Lộc mà bạn ít biết tới

9 loại cây trồng trong nhà theo xu thế phong thủy 2018

Với trường hợp người chủ gia đình muốn đạt may mắn nhiều hơn trong hạnh phúc và sự nghiệp thì có thể theo những bức tranh về hoa mẫu đơn có hình 8, 9 bông hoa để treo và nên treo theo hướng đông bắc cho phù hợp.

Có nên trồng hoa mẫu đơn trước nhà hay chăng ?

Theo phong thủy phương Đông, hoa mẫu đơn là loài hoa với năng lượng lành mạnh, với sức sống chứa chan . Vì vậy, trồng hoa mẫu đơn trước sân nhà không chỉ giúp cuộc sống gia đình thêm sung túc, sum vầy mà còn đem đến vẻ đẹp đầm ấp, nổi trội cho ngoại thất ngôi nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây