Trang chủ Phong thủy 6 điều cần tránh dành cho phong thủy bếp nấu ăn Việt...

6 điều cần tránh dành cho phong thủy bếp nấu ăn Việt Nam

1129
0
vị trí đặt bếp phong thủy

Tìm hiểu về bài viết phong thủy bếp nấu ăn theo phong phương pháp truyền thống, người ta thường dùng bàn hình tròn, thể hiện sự sum họp trong gia đình. 

đặt bàn tròn trong bếp cho hợp phong thủy

Bên cạnh ra, bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip, tránh sắm bàn ăn mang góc nhọn, đa dạng cạnh hoặc hình bình hành. Bàn ăn bắt buộc đặt ở chỗ thoáng khí, ko cần đặt gần cửa ra vào.

Bàn ăn cũng ko đề xuất đặt đối diện với bàn thờ thánh sư hay thờ thần. Vì khoảng trống hẹp đề xuất đặt như vậy thì buộc phải đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên, tránh nếu bàn ăn và bàn thờ ở trên một đường thẳng.

Điều tối kỵ khi đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu dẫn đến chủ nhà bất minh, nhân khẩu hao hụt. nếu như vì khoảng trống hẹp mà đề nghị đặt như vậy thì đề xuất treo quả cầu tròn với màu nhan sắc vừa vặn bên dưới xà ngang với hàm ý: quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ.

Vị trí đặt bếp nấu ăn hợp phong thủy

cách đặt bếp ăn trong nhà hợp phong thủy
cách đặt bếp ăn trong nhà hợp phong thủy

Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý

Theo thuật phong thủy cách đặt bếp trong nhà ko phải đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc trưng ko đề xuất đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió ko chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người.

Xem thêm  Để phòng tắm tràn đầy năng lượng tốt bạn cần quan tâm làm gì ?

Nếu như bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có lúc còn gây ra hỏa hoán vị . bên cạnh đó ra, ko phải đặt bếp ở sắp phòng ngủ vì bếp oi bức , khá dầu mỡ, người hít phải đa dạng khá này sẽ sở hữu hại cho sức khỏe.

Tránh cách bố trí bếp theo phong thủy là tránh kẹp giữa hai vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi siêu quan trọng trong một gia đình cho nên bạn yêu cầu đặt ít đồ để tạo ko khí thoáng.

Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để khiến cho sạch không khí sau khi nấu ăn . Hơn nữa, phòng bếp phải có đủ ánh sáng, thành ra bạn đề xuất lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.

hướng của bếp và nhà vệ sinh cần phải dung hòa

Hướng bếp nhà vệ sinh

Bố trí bếp hợp lý tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Giả dụ thiết kế nhà ko thể thay đổi được thì với thể khiến một vách ngăn che đậy . Chú ý bếp và nhà vệ sinh cần phải dung hòa và hợp tuổi hay mạng của gia chủ

Xây bồn rửa chén như thế nào ?

cách xây bồn rửa chén

Như đã nói ở trên, chúng ta không nên xây bồn rửa chén quá sắp bếp nấu ăn nhưng cũng ko đề xuất đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây phổ thông điều bất tiện thể cho người nấu.

Xem thêm  Gỗ sồi có bị mối mọt không và những cách khắc phục chúng

Cách xếp đặt bếp đa dạng nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh cần chú ý hóa giải bếp cạnh bồn rửa được đặt ở độ cao vừa đề xuất để tránh cho người dùng bắt buộc cúi hay kiễng.

Hũ gạo

Ngày nay, thùng đựng gạo thường đặt kín đáo trong các ngăn tủ ngay dưới bếp. Theo phong tục tập quán, trong bữa ăn của người phương Đông ko thể thiếu cơm gạo. Thế chúng ta mang thể đặt hũ gạo ở đâu là tốt nhất? yêu cầu đặt nó tại nơi kín đáo ở hướng Tây Nam hay Đông Bắc của bếp và được kê lên để chống ẩm. Tránh đặt nó ở hướng Đông và đặt quá cao.

Cách đặt tủ lạnh trong bếp


Ngày xưa, tổ tiên ta chưa có tủ lạnh để đề xuất trong các tài liệu về phong thủy của người xưa để lại chưa nói tới vấn đề này.

Nhưng theo quan điểm được phổ thông người nhất trí nhất về bí quyết đặt tủ lạnh là nên đặt nó ở hướng lành (Bắc, Đông Nam), vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục 24h/ngày. Nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm cho chấn động tới những sao dữ, và kích động nó gây rối.

Tìm hiểu thêm:

Xu thế phong thủy cá nhân mới nhất 2018

Bệ Thờ táo quân

Là người Việt Nam chắc hẳn ai cũng biết về sự tích ông địa , táo quân . Tục lệ thờ những vị thần này được gìn giữ và lưu truyền cho tới ngày nay. Bắt buộc thờ Táo quân ở đâu là phù hợp nhất ?

Xem thêm  Gỗ thủy tùng có tác dụng gì mà giá đắt và hiếm đến như vậy ?

Các vị thần này bắt buộc được đặt phía trên bếp nấu ăn , ví như ko đủ chỗ thì đặt ở góc nhà bếp phía Nam, bởi vì ngũ hành Táo quân thuộc “Hoả”, bởi vậy Táo quân nên được đặt ở phía Nam “Hoả” vượng.

Tránh đặt gương hoặc tủ kính đối diện tượng do gương mang thể phản xạ hương lửa nơi thờ phụng gây bất lợi về mặt phong thủy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây