Trang chủ Phong thủy 7 nguyên tắc kê giường ngủ đúng cách trong phong thủy

7 nguyên tắc kê giường ngủ đúng cách trong phong thủy

940
0
7 nguyên tắc kê giường ngủ đúng cách phong thuỷ

Cách kê giường ngủ đúng cách trong phong thủy đang là một mối quan tâm của rất nhiều khách hàng hiện nay. Một giấc ngủ ngon đến từ nhiều yếu tố khác trong trong đó phong thủy cũng tác động đến giấc ngủ ngon của bạn.

Và cách đặt giường ngủ thì không chỉ tác động đến giấc ngủ mà còn nhiều yếu tố khác nữa. Trong bài viết này chúng tôi xin gửi đến bạn đọc 7 nguyên tắc cách đặt giường ngủ đúng cách mà ai cũng nên biết.

Sau đây là 7 nguyên tắc kê giường ngủ đúng cách trong phong thủy.

7 Nguyên tắc kê giường ngủ đúng cách theo phong thủy

Vị trí thông thoáng nhất trong phòng ngủ

Khi đặt giường ngủ bạn đừng đặt chúng vào vị trí bó hẹp. Hãy đặt giường ngủ vào nơi thông thoáng nhất trong phòng. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái nếu ngủ ở một chỗ rộng.

Và bạn cần chú ý rằng phải mở cửa và ban ngày để  để tạo ra nhiều không gian và luồng khí tự nhiên vào căn phòng cho dễ ngủ. Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy nên tránh những nơi thiếu không gian hoặc kín ra. Bạn sẽ cảm thấy không thoải mái cũng như có cảm giác ngộp khi ngủ ở đó.

Xem thêm  Tuổi sửu hợp với cây gì trong phong thủy

Đặt giường ngủ lệch so với cửa ra vào

Giường ngủ hướng nào tốt ? Lưu ý khi  đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào phòng ngủ là một điều tối kị trong phong thủy. Kê giường phòng ngủ trong phong thủy thì kị nhất là đặt đối diện cửa ra vào.

Đặt giường lệch so với cửa ra vào hoặc khuất là vị trí tốt nhất vì giường ngủ quay đầu ra đường là điều cực tối kỵ tựa hồ như người mất mới nằm vị trí đó. Trong trường hợp phòng quá nhỏ, không còn không giàn nào để để thì bạn cần có tấm rèm che chắn. Cách này không chỉ ngăn ánh sáng mà còn tạo sự riêng tư cho căn phòng của bạn.

Cách xác định hướng giường ngủ đúng là không nên hướng đầu hay đuôi gì của giường ngủ hướng ra cửa ra vào.

Mái dầm trụm chắn ngang trên giường

Nếu bạn đặt giường có phần dầm trụm cắt ngang thì sẽ mang lại áp lực cho bạn. Luôn cảm thấy có vật đè lên cơ thể của bạn và tạo cảm giác không thoải mái khi ngủ. Bói tử vi cho biết trong cách kê giường ngủ đúng trong phong thủy thì không nên có dầm trụm.

Giường ngủ có gương soi ?

Cách đặt giường ngủ trong phòng cần tránh kê nơi ngủ nghỉ trước gương là điều bạn không nên làm trong phong thủy.  Trong quan niệm của người xưa khi nhìn gương vào buổi tối thì thường bị ma ám vào người.  Với lại, thần sắc ban đêm khi ngủ của bạn không được tốt cho nên không được nhìn vào gương nhé. Bạn sẽ hoảng loạn đó.

Xem thêm  9 loại cây để bàn làm việc theo phong thủy đây

Giường ngủ hướng nào tốt

Hướng kê giường ngủ tốt nhất trong căn nhà thường là hướng Nam – Bắc. Đây là hướng tốt vì hướng này thường sẽ mang không khí tốt vào nhà và tốt cho giấc ngủ. Không nên đặt giường theo hướng Tây vì đây là hướng không tốt cho giấc ngủ của bạn.

Đầu giường ngủ tránh gì ?

Đầu giường của bạn không được đặt gần so với nhà vệ sinh, cầu thang, nhà bếp,…vì những nơi này thường là khí không tốt. Có thể phá giấc ngủ của bạn mỗi tối.

Bước lên giường từ 2 bên

Việc kê giường ngủ có thể lên từ 2 bên khiến cho người chủ có thể lên giường rất dễ dàng. Bên cạnh đó chúng còn tạo cảm giác an toàn và cân đối cho căn phòng. Bạn có thể trang trí cho phòng ngủ của mình bằng cách đặt một chiếc bạn hoặc trưng các đồ vật trang trí mà bạn yêu thích.

Trên đây là cách kê giường ngủ đúng cách theo phong thủy mà bạn nên làm.

Phần 2 – Các điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ trong phong thủy

Không nên để xà ngang ép đỉnh

Nếu bạn để xà ngang lên đầu giường thì trong phong thủy đây là một điều không hề tốt chút nào. Trong cách kê giường thì việc đặt theo kiểu này sẽ làm cho giấc ngủ và cả bạn ở thế huyền trâm sát, chủ tử nhân khẩu. Xà ngang mà bắc qua giường cho dù quay theo góc nào cũng là điều cấm kị nên tránh.

Kỵ hướng thẳng cửa vào giường ngủ

Theo hướng đặt giường ngủ theo phong thủy thì việc đặt giường ngủ thẳng cửa phòng sẽ dễ gây mất ngủ, tinh thần hoảng loạn và có hiện tượng mất trí nhớ.

Xem thêm  Giải xui bằng cách nào với muối bật mí ngay

Nếu đầu giường đối diện cửa thì gọi là là “hung khí xung”. Điều này sẽ làm con người bạn trở nên nóng tính và cáu gắt hơn. Bạn nên điều chỉnh lại hướng giường lệch đi một có với hướng trực tiếp để có một giấc ngủ ngon hơn. Vậy còn tranh treo đầu giường ngủ ? Nên chọn những loại tranh phù hợp với gia chủ thật kỹ.

Không chiếu thẳng giường ngủ vào cửa nhà vệ sinh

Nếu bạn đang chọn hướng để kê đầu giường thì cấm kị hướng giường ngủ vào nhà vệ sinh nhé. Nhà vệ sinh là nơi chưa nhiều vi trùng và các mùi gây khó chịu cho cơ thể con người. Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì bạn cần quay hướng giường ngủ ra chỗ nơi thoáng mát nhất.

Nếu quay đầu về hướng này thì đôi khi bạn sẽ nghe những mùi khó chịu phát ra hoặc nghe tiếng giật nước vào ban đêm khi có người sử dụng nhà vệ sinh…

Tốt nhất bạn nên quay giường theo hướng ngược lại và phòng vệ sinh phải đóng kín cửa ngăn cản mùi bay ra tạm đó là các hoá giải cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ, tuy nhiên điều tốt nhất bạn làm được sửa lại cấu trúc nhà đặt lại vị trí phòng ngủ và nhà vệ sinh.

Kê đầu giường vào sát cửa số

Như chúng tôi đã nói hồi nãy thì bạn nên kê gường ngủ để người có lối đi vào từ 2 bên. Tránh kê giường ngay gần cửa sổ vì chúng có thể gây nguy hiểm cho an ninh gia đình của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây