Trang chủ Phong thủy 8 điều bạn cần biết trước khi tự học phong thủy căn...

8 điều bạn cần biết trước khi tự học phong thủy căn bản

1296
0
Phong thuỷ căn bản - Hình ảnh minh hoạ

Trong cuộc sống, chúng ta không thế tránh được những điều không vừa ý đến với mình. Những lúc như vậy, mọi người hãy bình tĩnh xử lý, xem coi vận hạn của mình có bị gì không. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn coi về phong thủy để xem cho mình, thì bạn phải tự học phong thủy căn bản trước đã.
8 điều cần phải biết về phong thủy cá nhân trước khi đi nhờ vả thầy phong thủy.

phong thuỷ cá nhân tự học

1. Chu dịch, Âm dương ngũ hành và Lục hào bát quái

Kiến thức phong thủy rất bao là và hiện có nhiều trường phái khác nhau trên thế giới. Vì vậy, để hiểu sâu sắc về phong thủy cần đọc đúng nguồn, đúng thầy và có thời gian trải nghiệm.

Tuy nhiên, để hiểu rõ những cái sâu hơn về phong thủy thì bạn phải có cho mình các kiến thức nền trước đã. Nếu không có kiến thức nền bạn đi coi thầy cũng không hiểu gì đâu. Đầu tiền là nền tảng kiến thức về Chu Dịch, Âm Dương Ngũ Hành và Lục Hào Bát Quái.

Xem thêm  Bài viết về sự bày trí hồ nước trong sân vườn giúp sinh tài lộc

2. Nhị thập tứ sơn hướng và Tam nguyên cửu vận

Phong thủy là thứ biến hóa vô cùng và theo từng thời kỳ khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cho mình các khải niệm “Nhị thập tứ sơn hướng” (24 sơn) và “Tam nguyên cửu vận” mới có thể thông thạo được.
Ví dụ: Nếu bạn đang muốn xác định vị trí tài lộc cho căn nhà thì bạn phải nắm được nguyên lý để xác định Tài vị là gì. Nếu không thì bạn có thể đưa ra những quyết định sai lầm gây ảnh hưởng tài lộc.

coi về phong thuỷ căn bản

3. Kiến thức phong thủy cổ xưa

Có thể nói, phong thủy đã xuất hiện từ rất lâu rồi. Khi mà nền văn minh loài người phát triển thì phong thủy cũng phát triển theo. Nguyên lý cơ bản của phong thủy thì có thể không bị thay đổi nhiều nhưng mỗi thời áp dụng khác nhau.

Do quá trình thay đổi về thiên nhiên, môi trường sống và sự ảnh hưởng của nền văn minh hiện đại.
Phong thủy đại hiện nay có một số điểm khác không giống phong thủy lúc xưa. Tuy nhiên, muốn sử dụng được phong thủy thời hiện đại thì bạn cũng nên nắm vững phong thủy cổ xưa.

Giống như căn nhà phải được xây từ móng lên. Học phong thủy cơ bản phải nắm được phong thủy cổ đại thì mới có thể tinh thông được.

Xem thêm:

Tìm hiểu về cung thiên lộc hợp hướng nào theo phong thủy

Tranh phong thuỷ theo độ tuổi

4. Huyền không phi tinh, Phong thủy bát trạch và Phong thủy âm dương

Khi xét về phong thủy, bạn không thế bỏ qua kiến thức về “Huyền không phi tinh”. Bởi bất cứ hiện tượng phong thủy nào xảy ra đều có liên hệ với “Huyền không phi tinh”. Phải am hiểu về phái này mới có thể suy luận và những vấn đề khác được.
Bên cạnh đó cần phải kết hợp với Phong thủy bát trạch và Phong thủy âm dương. Vậy nên để hiểu rõ được phong thủy, nbạn phải nắm được 3 vấn đề mà chúng tôi vừa nêu.

Xem thêm  9 loại cây để bàn làm việc theo phong thủy đây

5. Tự học phong thuỷ căn bản về tính chất

Phong thủy không có thời gian bắt buộc hoặc cố định. Vì dụ chúng ta có thể xét đến 1 trường hợp là Tài vị.

Tài vị là vị trí có nhiều tài lộc, chúng nằm bên góc trái của cửa ra vào. Vị trí này bạn phải điều chỉnh mỗi năm để tài vận được lưu thông.

6. Tài vị

Biết phong thủy cơ bản thì phải biết về tài vị. Vị trí của tài vị không bao giờ được đặt ở gần tủ quần áo, giá sách. Những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu về phong thuỷ trong nhà hay ngoài sân vườn, thế đất hay theo mệnh. Cũng không nên để đồ vật năng ở trên tài vị gây cản trở cho vận mệnh. Tài vị càng không được đặt những vật có góc vuông, góc nhọn trên đó.

7. Mối quan hệ của Phong thủy và Bát tự

Phong thủy và Bát Tự có một mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau. Thế nhưng không có nhiều người nắm và biết được việc này. Một ví dụ điển hình: Người tuổi Thìn thích hợp với hướng bắc. Nếu cục diện phía bắc không được tốt thì tài vận của gia chủ này sẽ bị ảnh hướng đáng kể.

8. Tam tinh Phúc Lộc Thọ

Thực tế, nếu muốn biết nhiều về phong thủy thì bạn phải là người siêng năng nghiên cứu. Ví dụ như đơn giản nhất là Tam tinh Phúc Lộc Thọ (3 ông Tam Đa), nếu bạn không biết đặt 3 vị này thì cho dù bạn thành tâm đến đâu cũng không có ý nghĩa gì.

Xem thêm  Sắp đặt khu vườn hợp phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ

Xem thêm bài viết về ông địa thần tài

Có nên để ông cóc trên bàn thờ thần tài hay không ?

Những loại cây để bàn thờ thần tài thu hút nhiều tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ ông địa để cúng hợp với phong thủy

Bàn thờ thần tài gồm những gì bạn đã biết chưa ?

Bạn có thể tìm hiểu các tài liệu phong thủy cơ bản từ: Tài liệu học phong thủy cơ bản trên mạng, sách phong thủy cơ bản, các khóa học phong thủy online miễn phí, các khóa học phong thủy cơ bản hoặc tìm đến các nhà nghiên cứu phong thủy cơ bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây