Trang chủ Phong thủy Bậc tam cấp trong phòng khách quan trọng như thế nào trong...

Bậc tam cấp trong phòng khách quan trọng như thế nào trong phong thủy

2179
0
Cách tính số bậc tam cấp trong nhà
Cách tính số bậc tam cấp trong nhà theo Thiên Địa Nhân

Cách trang trí bậc tam cấp cầu thang đẹp trong phòng khách lúc thiết kế bậc tam cấp đặc trưng cần thích hợp tới chiều cao bậc, bề rộng mặt bậc, bề rộng thang, chiều cao tay vịn cầu thang, số bậc từ 2 đến 5 hay nhiều bậc hơn … Tham khảo bài viết để biết tam cấp cầu thang và những để ý mẫu bậc tam cấp.

Cách tính bậc tam cấp trong nhà

Bậc tam cấp là một thành phần phổ biến và cực kỳ quan trọng trong những công trình nhà ở dân sinh cũng như công trình đền, đình, chùa…truyền thống.

Trong các công trình hiện đại ngày nay cũng vẫn áp dụng cách tính bậc tam cấp trong nhà ngày xưa là tính theo Thiên – Địa – Nhân chứ ko phải theo quy luật Sinh – lão – bệnh – tử như thông tin về bậc tam cấp mà mọi người vẫn nhầm tưởng.

Khi xây dựng bậc cầu thang trong nhà đa số hồ hết người cũng áp dụng cách tính bậc tam cấp trong nhà theo quy lật sinh – lão – bệnh – tử tìm số bậc cầu thang là lẻ và theo vòng tuần hoàn bậc kết thúc của cầu thang tại mỗi tầng buộc phải rơi vào cung sinh để có luồng sức sống tốt vào nhà theo đường bậc lối đi duy nhất trong nhà và tổng số bậc cầu thang ở mỗi tầng đề xuất là số lẻ như 17, 21,…

  • Những người tuổi Dần, Mão thì hợp với các số 3,7,1
  • Những người tuổi Tỵ, Ngọ thì hợp với các số 5,3,7
  • Những người tuổi Thân, Dậu thì nên đặt cầu thang kết thúc bằng các số: 1,9,5
  • Những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì nên đặt cầu thang theo các số 9,7,5
  • Những người tuổi Tý, Hợi nên đặt cầu thang theo các số 1,9,5
Xem thêm  Cách bố trí bàn thờ trong gia đình khi xây nhà mới nên biết

Theo quan niệm phong thủy, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến những phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà. do đó điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng, và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt.

mẫu bạc tam cấp của 1 cầu thang trong nhà

Vị trí đặt cầu thang trong nhà bạn

Với những ngôi nhà sở hữu một tầng trở lên thì cầu thang là thứ không thể thiếu trong ngôi nhà và nhất là yêu cầu sắp đặt chúng sao cho hợp phong thủy.

Vị trí cầu thang trong nhà được đánh giá là hành lang dẫn khí cho ngôi nhà, vì vậy phải chú trọng thiết kế cực kỳ phổ biến .

Mỗi đầu cầu thang đều yêu cầu sở hữu khoảng lùi nhỏ khiến nơi định hướng, nơi gặp nhau của người đi. nếu như không theo ý Sài Gòn Nhà Đất đề xuất đặt thêm chậu cây cảnh, treo chuông gió.

Cầu thang tại tầng trệt không bắt buộc đi thẳng ra cửa, đem lại sự bất luôn thể sử dụng . Khắc phục bằng cách đặt các vách ngăn nhẹ hoặc tủ kệ. Gương soi với thể hoá giải cho những cầu thang nhìn ra đường.
Cầu thang xoắn ốc cũng khiến khí thoát, như 1 lỗ hổng trong nhà. Bạn sở hữu thể hoá giải bằng cách đặt 1 chậu cây nhỏ hoặc vật gì màu xanh trên tay vịn. Xếp đặt đèn trên trằn chiếu xuống cầu thang để dẫn khí.

Xem thêm  Sắp đặt khu vườn hợp phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ

Xem thêm:

Dùng tranh trang trí bậc tam cấp cầu thang

Việc dùng bức tranh treo tại những khu vực cầu thang cũng hết sức quan trọng. Để áp dụng được phương pháp bài trí tốt bạn bắt buộc vừa vặn các yếu tố sau:

Nếu cầu thang tối buộc phải dùng những chiếc đèn chiếu vào tranh. Mua tranh có nội dung nhẹ nhõm sâu lắng hơn là những bức tranh sinh động, rực rõ. Đèn không chỉ mang tác dụng cải thiện tầm nhìn cho bức tranh mà còn giúp cho việc đi lại nơi cầu thang an toàn hơn.

Một số mẫu tam cấp cầu thang đẹp (sưu tầm)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây