Trang chủ Tin tức Bạn nên chọn sơn trang trí nhà màu gì để làm ăn...

Bạn nên chọn sơn trang trí nhà màu gì để làm ăn phát đạt ?

1673
0
chọn sơn trang trí nhà màu gì
chọn sơn trang trí nhà màu gì

Chọn sơn trang trí nhà cho gia chủ

Theo quan niệm thuyết ngũ hành và tương sinh, tương khắc thì mỗi người có một mệnh khác nhau. Do đó, đây là cơ sở để gia chủ chọn sơn trang trí nhà cho mình.

Mệnh của mỗi người được tính theo 5 hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và chúng tồn tại theo những quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Màu sắc từ đó cũng được quy định cho đúng với từng hành. Trong đó, mỗi hành tương ứng với 1 mệnh như: Kim ứng với màu trắng; Mộc ứng với xanh lá; Thủy ứng với đen, xanh nước biển; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đất.

Gia chủ có thể chọn cho mình màu sơn dựa theo quy luật tương sinh và tương lưỡng. Trong đó tương sinh bao gồm: Thổ sinh Kim (đất nén tạo ra kim loại), Kim sinh Thủy (Kim loại nóng chảy), Thủy sinh Mộc (nước làm cho cây phát triển), Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa), Hỏa sinh Thổ và dựa trên tính tương khắc để né ra những hành không tốt với mình như: Kim khắc Mộc (kim loại dùng mài dao chặt cây), Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất), Thổ khắc Thủy (đất ngăn dòng nước), Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa), Hỏa khắc Kim (lửa làm kim loại nóng chảy).

Xem thêm  10 cây để phòng ngủ khiến giấc ngủ sâu hơn

Chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ

Từ đó, chúng ta quy định cách chọn màu sắc cho đúng với mệnh của mình như sau:

Những ai thuộc mệnh Kim: nên sơn nhà màu trắng hoặc có màu vàng nhạt,..không nên chọn sơn màu cam, màu đỏ của hành Hỏa.

Mệnh Kim thích hợp với nhà màu trắng nhất
Mệnh Kim thích hợp với nhà màu trắng nhất

Những người thuộc mệnh Mộc: chọn màu xanh là hoặc màu đen, xanh dương. Không chọn màu trắng, vàng thuộc mệnh Kim.

son-nha-mau-gi-sang-trong
Màu xanh rất hợp với mệnh Mộc

Những người thuộc hành Thủy: Nên chọn đen, xanh dương, trắng. Không chọn màu nâu,vàng đất của hành Thổ.

bảng màu sơn nhà đẹp
Hành Thủy chọn màu xanh nước biển sẽ kích thích tài lộc

Những người thuộc mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ. Không sơn màu đen, màu xanh dương.

màu sơn nhà ngoài trời đẹp
Màu đỏ tượng trưng cho sự lãng mạn, nồng nàn sẽ thích hợp với mệnh Hỏa

Mệnh Thổ: chọn sơn màu nâu, màu vàng đất, màu đỏ, màu cam. Không chọn màu xanh lá của mệnh Mộc.

màu sơn ngoài nhà đẹp 2018
Màu vàng của Mệnh Thổ mang đậm chất hoàng tộc

Xem thêm

Màu sơn phòng ngủ vợ chồng nên chọn màu gì

Chọn sống ở nhà phố hay chung cư cao cấp

10 cây để phòng ngủ khiến giấc ngủ bạn sâu hơn

Chọn màu sơn theo hướng nhà hợp với phong thủy

Ngoài nguyên tắc chọn màu sơn cơ bản với màu mệnh của mình thì còn 1 cách bạn có thể áp dụng chính là chọn màu sơn theo hướng. Trong nhiều quan niệm trong phong thủy thì chọn màu sơn phù hợp với hướng nhà sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong con đường công danh và tài lộc.

Nhà hướng Đông: Chọn màu xanh lá là thích hợp nhất. Đây là màu tương trưng cho sự tươi mới, đại diện cho sức sống đâm chồi nảy lộc. Vì thế tài lộc của bạn cũng nảy nở theo. Bên cạnh đó, khi sơn màu này, gia chủ nên trồng cây xanh trong nhà để đem lại cảm giác tươi xanh cho căn nhà. Giúp tiền bạc luân chuẩn một cách thuận lợi nhất.

Xem thêm  Cách trang trí bể cá mini đẹp mà đơn giản

Nhà hướng Tây: chọn sơn màu trắng hoặc trắng sữa, trắng ngà có thể đem lại hiệu quả cao. Màu trắng đại diện cho sự tươi sáng và ấm áp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những gam màu sáng như: hồng phớt, xanh nhạt tạo cảm giác dễ chịu với ánh mắt của nhiều người trong nhà.

Nhà hướng Nam: chọn sơn tường màu đỏ hoặc hồng. Màu đỏ trong căn nhà hướng Nam mang lại nhiều tài lộc hạnh phúc còn màu đỏ mang lại cảm giác ấm áp. Gia chủ cũng nên áp dụng màu này cho những đồ vật trong nhà như: thảm trải, khăn, tủ, ghế,…Nhưng nhớ là chọn giữa các màu hài hòa với nhau nhé.

Nhà hướng Bắc: màu sơn phù hợp với hướng này là xanh dương, màu ghi hoặc màu xám

Cách phối màu sơn sao cho đẹp

Tuy nhiên, trên thực tế để có 1 căn nhà đẹp thì bạn phải phối từ 2- 3 màu sơn khác nhau. Vì vậy, để đảm bảo được tính phong thủy thì bạn hãy làm theo những nguyên tắc sau đây:

Màu sơn trong phòng khách, nên chọn theo màu của gia chủ hoặc người đứng tên căn nhà. Đồng thời nên phối các màu khác trong gia đình phù hợp với mệnh tương sinh, tương lưỡng để tạo sự tương phản. Bạn có thể chọn thêm mấy màu mà mệnh mình khắc chế cũng không ảnh hưởng gì. Điều này sẽ tạo nên một không gian hài hòa cho các thành viên trong nhà bạn.

Xem thêm  Tuổi ngọ trồng cây gì giúp sự nghiệp làm ăn may mắn

Màu sơn phòng ngủ 2 vợ chồng, tốt nhất là chọn màu phù hợp với mệnh của 2 vợ chồng hoặc màu không khắc chế màu của 2 vợ chồng. Nhưng nếu bạn không chọn được màu nào thì có thể phối 2 màu của vợ chồng vào cũng được.

Với phòng ngủ của con trẻ thì không phải lúc nào cũng chọn màu hợp với mệnh chúng mà chọn theo nguyên tắc sau: Hợp với gia chủ và con; hợp với con;không tương khắc với gia chủ.

Màu sơn ở phòng bếp, nhà tắm

Màu sơn phòng bếp và phòng tắm: ờ 2 khu vực này thì bạn có thể chọn màu nào mà mình thích mà không cần sự tác động quá nhiều trong phong thủy – ngũ hành. Ví dụ, ở phòng bếp nhà bạn hãy chọn những gam màu hạnh phúc, bình yên vì nơi đây là nơi gia đình bạn sum vầy với nhau. Bạn nên chọn những màu như: màu ngọc lam, màu xanh da trời. Hoặc nếu bạn thích những chi tiết đẹp khác trong phòng ăn, bạn có thể tô điểm thêm những nét chấm đỏ vàng.

Nguyên tắc của chúng tôi là đem lại cho bạn gam màu đúng với phong thủy của mình nhưng vẫn đem lại tính thẩm mỹ cao. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn sơn trang trí nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây