Trang chủ Phong thủy Các loại cây cảnh quý hiếm trên toàn thế giới

Các loại cây cảnh quý hiếm trên toàn thế giới

922
0

Trong danh sách các loại cây cảnh quý có các loại cây cảnh quý hiếm nhất hành tinh. Có loài cây thông màu trắng có tuổi đến 400 tuổi đã sống được qua cuộc thảm họa bom hạt nhân ở vụ đánh bom lịch sử ở Hiroshima (Nhật).

Chăm sóc cây cảnh là niềm đam mê của nhiều người hiện tại, đặc biệt là những “đại gia” thích trồng cây cảnh trước nhà thì việc sưu tập các loại cây tốt là điều ham muốn của họ trong cuộc sống.

Có 1 câu chuyện về ông Nguyễn Gia Thọ (Hà Nội) từ chối một cây cảnh có giá hơn 2 tỷ đồng để giữ lại cây ổi bonsai lên đến hàng trăm tuổi,  bài được đăng lên báo Dân Trí đưa tin hồi tháng 9/2017.

Sở dĩ, ông Nguyễn Gia Thọ khăn khăng không bán “siêu cây cảnh”có là do cây ổi của mình hội đủ 4 yếu tố “cổ – kỳ – mỹ – văn” những yếu tốt rất tốt trên 1 cây cảnh đẹp

Mục lục xem

Giải mã ý nghĩa cổ – kỳ – mỹ – văn trên một cây cảnh đẹp

Bonsai (có nghĩa là “cây cảnh được trồng trong chậu”). Là loại cây cảnh có kích thước khá nó nhưng mang dáng vóc cổ thụ hay được trồng trong chậu cảnh. Bonsai có nguồn gốc đầu tiên là loại cây năm trên vùng núi cao của các nước Trung Quốc, Nhật, Hàn. Sau này được thuần giống và trồng nhiều ở khí hậu nhiệt đới.

Sở dĩ, những người mê cây cảnh rất thích bonsai và coi nó như “gia bảo” là vì ý nghĩa sâu xa của nó. Chúng thể hiện sức sống, độ thẩm mỹ trong nhiều môi trường vẫn có thể nở hoa. Từ đó, truyền tải nhiều thông điệp như khả năng vượt qua khó khăn và cái đẹp giữa đời.

Quan trọng nữa là loại cây nào có đủ 4 yếu tố thì loại cây đó càng quan trọng.

  • Cổ: có nghĩa là lâu năm, ý chỉ cây có tuổi thọ cao. Không phải cứ muốn trồng là được. Mang ý nghĩa quý hiếm về tuổi tác.
  • Kỳ: bao hàm là ý nghĩa kỳ lạ về nhiều mặt. Ý chỉ cây mặc dù có bề ngoài không được nổi bật nhưng mang trong mình nét là thường. Thường thì những ai đam mê thật sự mới có thể chăm sóc được nó. Người chăm sóc và trồng cây sẽ thưởng thức được vẻ đẹp kỳ lạ mà nó mang lại. Cực thì thích hợp cho những người thích ngắm.
  • Mỹ: hàm ý chỉ mỗi cây cảnh có một nét đẹp riêng.
  • Văn: cây cảnh ngoài hình dáng ban đầu có thể chế theo hình ảnh của người chế tác. Hiểu nôm na là người chăm sóc có thể gây dựng cái hồn riêng cho nó.
Xem thêm  Dấu hiệu ngôi nhà có ma ám, nhà có ma thì phải làm sao ?

Top 4 giống cây quý hiếm cổ thụ nhất hành tinh

Sau đây là danh sách 5 các loại cây cảnh bonsai cổ nhất trên thế giới do tạp chí Bonsaiempire bình chọn

Cây bonsai Thông trắng 400 tuổi ở nước Nhật – Câu chuyện mang lại nhiều cảm hứng

Đây không chỉ cây cảnh có tuổi đời lên đến 400 năm ma còn được trồng và sống sót ngay cả trong thảm họa bom hạt nhân tại thành phố Hiroshima (quả bom mà Mỹ thả xuống Nhật năm 1945). Cây thông này được trồng qua 6 đời gia tộc nhà Yamaki. Cây còn có cái tên khác là cây thông nhà Yamaki

Về sau loại cây này được tặng cho Bảo tàng Quốc gia Bonsai & Penjing có trụ sở ở Washington, Mỹ

Xem thêm:

Nên đặt chậu xương rồng ở đâu trong nhà ?

Cây bonsai hơn 800 năm tuổi ở vườn bonsai Shunka-en – Nhật Bản

Tiếp tục trong top 5 giống cây quý hiếm vẫn là một cây đến từ Nhật Bản là cây được trồng bởi bậc thầy Kunio Kobayashi. Người đã từng nhận 4 giải thường cao quý của Nhật Bản về cây cảnh. Cây này đã được trồng qua rất nhiều đời người.

Cây bonsai Bách xù – Nhật Bản – 1.000 năm tuổi

Đến cây số 3 này phải nói đây là đất nước của những cây bonsai rồi. Cây đạt độ tuổi từ 1.000 tuổi trở lên. Siêu cây cảnh này thuộc sỡ hữu của gia tộc Kato ở Omiya, Nhật Bản.

Xem thêm  Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa hợp lý nhất

Cây bonsai Sung ngọt – Italy – Hơn 1.000 năm tuổi

Cây cảnh sung có độ tuổi hơn 1000 này có thể gọi là cây bonsai có tuổi lớn nhất thế giới. Hiện chúng đang được trưng bày tại bảo tàng Crespi, Italy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây