Trang chủ Phong thủy Cách bố trí bàn thờ trong gia đình khi xây nhà mới...

Cách bố trí bàn thờ trong gia đình khi xây nhà mới nên biết

664
0

Cách bố trí bàn thờ trong gia đình đóng vai trò rất quan trọng, là cách bạn tưởng nhớ tổ tiên những người đã khuất trong tâm niệm của mỗi người Việt Nam ta..

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn các bí kiếp về vấn đề đó. Giúp bạn giải quyết được những thắc mắc thường ngày trong những gia đình người Việt.

Cách bố trí bàn thờ trong gia đình bạn nên biết

Để có cách sắp xếp bàn thờ gia tiên cho đúng cách thì bạn phải hiểu văn hóa người Việt. Nếu cách bày bàn thờ của bạn sai hoặc đi ngược lại phong tục có thể bị bề trên quở trách. Nếu xui hơn thì gia đình bạn sẽ gặp những điều xui xẻo không mong muốn. Cách đặt bàn thờ đúng cách sẽ đem đến vượng khí cũng như may mắn cho gia đình của bạn.

Vì vậy cách sắp xếp bàn thờ gia tiên thì bạn để ý

Bàn thờ gia tiên phải được đặt ở những vị trí tốt nhất, trang trọng nhất trong căn nhà. Bên trên bàn thờ không có phòng nào khác ngoại trừ nóc nhà của bạn.

Xem thêm  TOP 10 loại cây thủy sinh dễ tìm, dễ trồng cho người mới chơi

Phía phía trước bàn thờ nên là sân thượng hoặc cổng căn nhà. Gần như bàn thờ tổ tiên của nhà bạn phải đặt ở nơi thoáng hoặc mặt tiền căn nhà. Điều đó sẽ thể hiện sự tôn nghiệm bạn dành cho các ông bà tổ tiên cũng như khách tới nhà chơi.

Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên đúng thứ 2 là bạn nên phủ kín với gió. Nếu căn nhà của bạn quay về hướng ngươc gió nhiều thì nên sắp xếp cho bàn thờ một khung kính trang trọng.

Điều này tránh gây hỏa hoạn từ các tàn nhang khi được đốt. Mặt bàn thờ nếu được hãy đặt mốt tấm kính an toàn tránh lửa bén lên khi thấp nhang.

Sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng chuẩn

Xem thêm:

Nên đặt cây xương rồng ở đâu để hợp phong thủy

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ông bà gần phòng vệ sinh. Bàn thờ nên cũng không nên đặt phòng ăn hay chỗ có nhiều trẻ em vui chơi qua lại. Các em nhỏ có thể không biết không bị trách nhưng bạn thì có. Đặt ở những nơi như vậy sẽ làm giảm đi tính tôn nghiệm, thậm chí xúc phạm ông bà.

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ hay là trên tủ quần áo. Không được đặt bất cứ thứ gì linh tinh ngay gần bàn thờ. Nếu chưa xem được chỗ nào lắp bàn thờ cho đúng cách hoặc đã hết không gian, bạn có thể làm bàn thờ treo nhưng không được treo quá gần với trần. Trong trường hợp không thể nào được nữa thì hãy treo một tấm kính lên gần trần nhà.

Xem thêm  9 loại cây phong thủy trồng trong nhà theo xu thế 2018

Không gian đặt bàn thờ phải thông thoáng, không gian xung  quanh không được quá bó hẹp với nhau. Trên bàn thờ không được đặt tivi.

Phía trước bàn thờ không được đặt gương, bể cá. Phía trên bàn thờ không được đặt những vật có góc nhọn. gương, kính, cửa sổ. Đặt lư hương ở giữa bàn thờ trong nhà và hãy thắp nhang thường xuyên nếu cần.

Những lưu ý khác khi bạn bố trí bàn thờ trong gia đình

Khi bài trí bàn thờ tổ tiên thì nên sử dụng ánh sáng vàng hoặc không quá chói. Cấm việc sử dụng đèn trắng hoặc quá sáng trong bàn thờ của ông bà mình.

Có thể sử dụng những loại đèn chuyên dụng như đèn mờ, đèn thờ, đèn hắt tường để sử dụng. Màu sắc và kiểu dáng đèn đều phải phù hợp với không gian xung quanh căn nhà bạn. Không nên chọn những màu quá tương phản hoặc quá nổi sẽ gây không tốt về thẩm mỹ.

Xem thêm:

Giải xui bằng cách nào với muối ?

Vị trí đặt bàn thờ ông địa để cúng hợp với phong thủy

Tuổi Nhâm Tuất làm việc ngồi hướng nào hợp phong thủy ? 

Kích thước phải phù hợp với không gian chung

Cách sắp xếp bát hương trên bàn thờ, cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên phải cho đúng cách. Tránh việc bàn thờ quá lớn hoặc quá nhỏ gây mất đối xứng với căn nhà của bạn. Chú ý: Cách đặt di ảnh trên bàn thờ như sau: hoa, ảnh, lư hương cũng phải mang một tỉ lệ phù hợp với mặt bằng chung.

Xem thêm  8 điều bạn cần biết trước khi tự học phong thủy căn bản

Tủ bàn thờ nên được thiết kế hoa văn ở các viền hoặc đơn giản nhất có thể. Tránh việc gây phức tạp hoặc nặng nề cho mắt người xem. Màu sắc tốt nhất bạn nên chọn để làm bàn thờ là màu nâu hoặc nâu sậm.

Cách bố trí bàn thờ trong gia đình đúng thì gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong làm ăn. Con cái thuận hòa, mọi việc luôn diễn ra tốt đẹp.

1 số mẫu bàn thờ đẹp đơn giản

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây