Trang chủ Phong thủy Cách thắp hương thần tài, cúng thần tài may mắn cả năm

Cách thắp hương thần tài, cúng thần tài may mắn cả năm

714
0
Thắp hương thần tài

Thần Tài được xem là vị thần mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho nhiều gia đình. Đặc biệt với giới kinh doanh, việc thắp hương thần tài hàng ngày hay cúng hàng tháng là việc rất quan trọng. Dân gian thường chọn cúng thần tài mùng 10 hàng tháng âm lịch. Trong ngày này, cần chuẩn bị những lễ vật cũng như bàn thờ cúng thần tài.

Người làm kinh doanh thờ thần tài thì nên làm lễ ở nơi kinh doanh luôn. Còn người không kinh doanh thì có lên chùa làm.

thắp hương thần tài hàng ngày

Cách thỉnh nếu trong nhà bạn chưa có bàn thờ thần tài

Khi thỉnh tượng Thần Tài ngoài cửa hàng về, cần bọc tượng trong giấy đỏ cho sạch sẽ. Mang tượng thần tài vào chùa nhờ các vị sư “Chú nguyện nhập Thần”. Đồng thời nhờ các sư chọn giúp mình ngày lành tháng tốt để có thể đem thần tài về nhà.

Khi thỉnh tượng về nhà rồi, gia chủ sẽ dùng nước là bưởi rửa sách và đặt bàn thờ thần tài lên bàn thờ. Mua các đồ cúng về bắt đầu cúng khấn, từ lần đầu trở đi thì cứ làm mọi thứ như bình thường.

Khi thỉnh Thần Tài thì cũng có thần tài hợp cha chủ và không hợp với gia chủ. Khi chọn mua thường thần tài thì bạn không nên chọn tượng có mặt nứt, vỡ hoặc không vui. Thần Tài kkhông thể nhờ người khác mua dùm, chỉ gia chủ mới tận tay đi mua được.

Xem thêm  9 loại cây phong thủy trồng trong nhà theo xu thế 2018

Việc làm lễ đón thần tài vào trong nhà rất quan trọng trong phong thủy. Nếu được thần tài phù hộ thì gia đình sẽ có nhiều tài lộc.

Người làm kinh doanh hay không kinh doanh thì nghi cách đều giống nhau. Chỉ thờ khác ở địa điểm. Người làm kinh doanh thờ thần tài nên làm ở chỗ kinh doanh của mình chứ không mang lễ vật đến đền chùa. Người không kinh doanh có thể cúng ngay tại chùa vì bản thân “thổ địa” thờ tại nhà cũng kiêm luôn thần tài.

Nhiều người lễ ở nhà thì thường để bàn thờ ông địa thần tài trong phòng khách, ban công hay ngoài sân. Thực tế, cúng ngoài sân hay ngoài cửa dễ có “vãng vong”, dân gian cho rằng ở ngoài thì sẽ có vong vào phá. Tốt nhất ở nhà thì bạn nên đặt mâm cúng trong nhà.

Xem thêm:

Vị trí đặt bàn thờ ông địa để cúng hợp với phong thủy

Cách bố trí bàn thờ trong gia đình khi xây nhà mới nên biết

Tìm hiểu về cung thiên lộc hợp hướng nào theo phong thủy

Đồ dùng trong lễ cúng thần tài

Đồ lễ cúng Thần tài đơn giản, lề vừa phải, không gây xa hoa lãng phí sẽ được thần chú ý. Đa phần nếu cúng hoa quả và đồ ăn thì đảm bảo phải sạch. Nhiều nơi làm lễ cúng cho thần tài còn lớn hơn khi tổ chức tất niên là điều không cần thiết.

Xem thêm  Cây gỗ trai có tốt không ? Dùng để làm gì

Các đồ cúng bạn nên sử dụng trong lễ cúng thần tài bao gồm:

– Hương: Bạn có thể thắp hương vào sáng hoặc tối. Quan trọng là có thể cúng vào giờ tốt để kích hoạt được tài lộc.

– Nước: Chén sử dụng phải sạch và chỉ cần 1 chén là đủ. Nước dùng để thắp hương không nên rót quá đầy, nước cách miệng chén khoảng 1cm.

– Hoa: Bạn có thể sử dụng bình hoa làm bằng thủy tinh hoặc gốm sứ đều được. Nên lựa chọn hoa tươi và cấm tuyệt đối không được lựa chọn hoa giả để làm lễ.

– Quả: không được dùng quả đuộc làm bằng đồ nhựa.  Nên chọn các quả tươi ngon và không bị héo.

– Đèn, nến: Sử dụng loại đèn thật như đèn dầu, không sử dụng đèn điện vì có thể tạo cảm giác không an toàn với thần linh khi thờ cúng.

– Gạo, muối sử dụng thì cất không được đổ ra ngoài.

– Rượu hay nước nên dùng bằng ở bên ngoài tưới vào nhà, giúp đem lại nhiều tài lộc.

– Bộ tam sên hay bánh trái cũng nên là đồ bạn tự mua, không dùng của người khác và cũng không cho người ngoài mượn.

Thông tin trên mang tính tham khảo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây