Trang chủ Phong thủy Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải là tốt ?

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải là tốt ?

1483
0
cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải thì tốt

Cầu thang không chỉ là nơi các thành viên trong gia đình bạn di chuyển giữa các tầng với nhau. Chúng còn được gia chủ sắp xếp để tạo thành một cấu trúc nhà đẹp mắt nhất. Vậy cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải đang là vấn đề được nhiều quan tâm. Sau đây Sài Gòn Nhà Đất sẽ gợi ý đến khách hàng những mẫu thiết kế cầu thang trong nhà ưng ý nhất.

Cách xác định hướng đặt cầu thang trong nhà

Xác định hướng cầu thang trong nhà

Việc đặt cầu thang bên trái hay bên phải đang là quan tâm của nhiều người khi xây nhà mới. Nếu đặt cầu thang không đúng thì có thể gây ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Gia đình bạn sẽ làm ăn không tốt và có những điều không hay xảy ra.

Khi bạn đặt cầu thang thì nên nhớ đến vận mệnh của gia chủ. Nếu như gia chủ thuộc cung khảm hoặc khôn thì xây hướng đi ngươc với chiều kim đồng hồ. Còn với gia chủ thuộc cung kiền, ly, tốn thì hãy xây cầu thang theo chiều kim đồng hồ.

Xem thêm  Cách chọn màu sắc đẹp cho cửa chính hợp mạng với bạn

Ngoài ra thì bạn phải chọn hướng cầu thang theo phong thủy như thế nào?. Tùy thuộc vào nghành nghề và công việc của bạn mà chọn cầu thang sao cho hợp nhất.

Với những gia chủ làm nghề nghiệp kinh doanh, tài chính thì chọn cầu thang ngược chiều kim đồng hồ. Còn những gia chủ làm nông nghiệp thì nên làm cầu thang xuôi theo chiều kim đồng hồ.

Do vậy, để chọn được hướng cầu thang thì chúng ta phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy bạn hãy căn cứ theo tuổi và nghề nghiệp để chọn cho đúng.

Hướng đặt cầu thang trong nhà như thế nào ?

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải nhưng không được đặt vào tâm nhà.

Trong nhà bạn nếu không có nhiều không gian thì cũng không nên đặt cầu thang ở giữa. Vì nếu làm thế thì nhìn vào căn nhà bạn sẽ không có điểm nhấn gì cả. Từ đó sự nghiệp của bạn không thăng tiến và gặp nhiều điều xui trong cuộc sống.

Xem thêm:

Cầu thang những điều cần chú ý trong phong thủy

5 kiểu cầu thang không tốt về phong thủy cho nhà bạn

Bậc tam cấp trong phòng khách quan trọng như thế nào trong phong thủy

Cầu thang nên được đặt bên trái hay bên phải

Cầu thang đặt bên phải hay bên trái cũng được nhưng không được đối diện phòng ngủ và phòng vệ sinh.
Nếu trong nhà cầu thang đặt không đúng chỗ sẽ rất bất tiền cho việc đi lại. Bên cạnh đó cầu thang lại tập trung nhiều âm khí, nếu đặt gần phòng ngủ sẽ không tốt đặc biết là gầm cầu thang.

Xem thêm  8 điều bạn cần biết trước khi tự học phong thủy căn bản

Không tốt cho sức khỏe của bạn đâu. Bên cạnh đó cầu thang sẽ làm mất đi tính hiện đại của một căn nhà thời hiện đại.

cầu thang không đặt trước cửa nhà vệ sinh

Cầu thang không được đặt trước cửa nhà vệ sinh

Với không gian không cho phép thì việc đặt cầu thang trong nhà cũng trở nên khó khăn. Nhưng gia chủ nên chú ý thì cũng phải để ý đến cách xây cầu thang đảm bảo tính thoáng đãng và tiện dụng.

Như vậy mới có được luồng khí tốt đảm bảo vận mệnh may mắn cho gia chủ. Giúp gia chủ làm ăn thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong nhiều vấn đề.

Phong thuỷ cầu thang nhà không đặt ở phía sau nhà

Cho dù không gian nhà bạn hẹp thì cũng không nên đặt cầu thang ở phía sau nhà. Vì đặt phía sau nhà có nhiều luồng khí bị suy thoái tràn ra, gây không tốt hoc sức khỏe.

Kích thước cầu thang không quá nhỏ cũng không quá lớn. Cầu thang nên có một tỉ lệ phù hợp với căn nhà. Chiều rộng phù hợp là khoảng 1m và khoảng 20 bậc cho một tầng.

Vệ sinh cầu thang thường xuyên

Để cầu thang không mang lại nhiều điều không tốt cho gia đình bạn thì nên vệ sinh bậc tam cấp cầu thang thường xuyên. Điều này sẽ đem lại luồng khí tốt giúp bạn đạt nhiều may mắn.

Qua bài viết này thì đặt cầu thang bên phải hay bên trái cũng không phải là vấn đề lớn. Chủ yếu chúng ta giữ được những nguyên tác đặt cầu thang trong phong thủy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm  Cách thờ cúng ông cóc mang lại tài lộc dồi dào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây