Trang chủ Tin tức 8 loại cây kiểng phong thủy thu hút tài lộc dịp năm...

8 loại cây kiểng phong thủy thu hút tài lộc dịp năm mới

3470
cây phong thủy để trước nhà

Với ưu điểm đẹp, thu hút tài lộc, thanh lọc không khí. Danh sách 8 cây kiểng phong thủy này xứng đáng là cây trồng trong nhà tốt nhất 2019.

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là cây dù sống lâu năm nhưng vẫn có màu xanh tốt. Vào mùa đông là vẫn không héo nên được gọi là cây cát tường

Loại cây này được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, thích hợp làm cây phong thủy trước nhà. Dùng vạn niên thanh trong ngày tết ngụ ý gia đình luôn sung túc, tốt đẹp.

Cây phong thủy theo tuổi 2018
Cây phong thủy theo tuổi 2018

Cây tặng trong dịp hôn nhân chúc trăm năm hạnh phúc. Cây chúc dịp mừng thọ với ý nghĩa sống lâu trăm tuổi. Bạn nên đặt cây bên cạnh cửa gần bàn học hoặc bàn làm việc là thích hợp nhất nhé.

Cây kim tiền

Các chuyên gia phân tích cây kim tiền cà cây hội đủ yếu tố phong thủy: cây là mộc, được trồng dưới đất là thổ, nước tưới cây là thủy, cây được trồng trong bình thủy sinh là kim.

Lá kim tiền có viền tròn xanh căng mọng đầy sức sống mang tính âm các lá có góc cạnh – tính dương nên giúp điều hòa, cân bằng âm dương.

Cây trồng trong nhà theo phong thủy
Cây trồng trong nhà theo phong thủy

Vì thế kim tiền được đánh giá cao trong hàng ngũ cây phong thủy khi đây là loại cây đem lại thịnh vượng, giàu sang, sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt, khi chúng nở hoa thì gia chủ cằng đắc lộc.

Cây thường xuân

Cây thường Xuân có tên khác là cây trường xuân, cây vạn niên là loại dây leo có tác dụng thanh lọc không khí tự nhiên. Cây được nhiều người trồng vì có tác dụng thanh lọc các khí như aldehyde formic, benzen, phenol…

Cây phong thủy để bàn
Cây phong thủy để bàn

Ngoài ra, cây còn mang lại hạnh phúc, may mắn cho gia chủ.

Bạn có thể trồng vạn viên ở chậu sứ, nhựa, bồn hoa hoặc treo trên không.

Cây phát triển ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên không nên để cây ngoài chỗ có nhiều nắng vì lá cây sẽ bị vàng úa, yếu ớt.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt. Đây là loại cây nhiều người chọn trang trí trong dịp năm mới.

Chúng không chỉ có tác động về mặt phong thủy mà còn tốt với sức khỏe con người. Trong đó, tác dụng chủ yếu của cây là thanh lọc không khí rất tốt.

Nhờ khả năng làm sạch, cây có tác dụng lớn nhằm giản hội chứng nhà kính. Loại cây này là cây phong thủy trồng trong nhà rất thích hợp.

Cây cảnh phong thủy dùng trong phòng khách
Cây cảnh phong thủy dùng trong phòng khách

Ở một số nước phương Đông, họ quan niệm cây lưỡi hổ như chúa tể sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, cây lưỡi hỗ mang ý nghĩa bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

Nhìn chung, về mặt phong thủy cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tả, giải hạn, xui xẻo. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện ý chí luôn luôn tiến lên của con người.

Ngoài ra về sự nghiệp cây lưỡi hổ còn giúp cha chủ phát tài, phát lộc. Hướng tốt nhất để đặt chúng là ở hướng Đông, Đông Nam.

Xem thêm:

Cách chọn giống cây nha đam trồng trong phòng ngủ

Hình ảnh của cây nhất mạt hương trong đời sống

Bạn có biết cây ngũ gia bì hợp tuổi nào không

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan hoặc “cây Phát tài” sẽ làm đẹp cho không gian sống xanh của bạn. Ngoài ra, cây thiết mộc lan giúp điều hòa thanh lọc không khí, đem lại cho gia chủ cảm giác tươi mát, lạc quan.

Với nhiều ưu điểm tuyết vời, cây được ưu tiện chọn để làm quà trong ngày tết.

Tên các loại cây cảnh trong nhà
Tên các loại cây cảnh trong nhà

Cây thiết mộc lan trồng được trên nhiều loại đất nhưng phải đáp ứng các nhu cầu cơ bản như: thoát nước, không úng ngập, giàu mùn…

Cây ngọc bích

Còn được gọi là cây thường xanh. Loại cây này dễ trồng khi chỉ cần đặt 1 là cây xuống đất thì mọc lên được.

Trong ngũ hành cây ngọc bích xếp vào hành kim, nên hướng thích hợp trồng cây là hướng Tây và Tây Bắc. Tránh đặt ở hướng Đông sẽ xung khắc với hành Mộc ở hướng này.

Cây phong thủy trong nhà
Cây phong thủy trong nhà

Nhiều nhà kinh doanh tin rằng, cây ngọc bích đem lại tiền tài cho nơi nó đặt. Vì vậy, nhiều ngân hàng, quầy lễ tân, quầy thu tiền đều sử dụng loại cây này…

Cây ngọc bích không ưa nước vì thế hãy đặt cây ở nơi bóng mát, không nhiều nắng và nơi thoáng nhiệt ít về đêm để bảo vệ loại cây này.

Hoa trạng nguyên

Với màu đỏ nổi bật cùng hình dáng độc đáo, hoa trạng nguyên luôn làm thỏa mãn người xem ở mọi không gian.

Nghe cái tên của nó thì bạn đã biết ý nghĩa của chúng thiên về gì rồi. Hoa trạng nguyên mang ý nghĩa nhiều về thi đỗ, học hành, đạt nhiều công danh trong sự nghiệp.

Hoa trạng nguyên là biểu tượng cho sự thành công trong học tập, sự nghiệp của người Việt Nam.

Cây phong thủy trồng trong nhà
Cây phong thủy trồng trong nhà

Để cây đẹp nhất bạn nên trồng cây ở chậu sứ, giỏ mây tre đan,… sau đỏ rải lớp sỏi trắng trên mặt chậu hoa. Đây là hoa thích năng nên bạn hãy trồng ở hướng hướng Đông hoặc Tây tuy nhiên cần tránh trời nắng gắt sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Cây phất dụ

Cây phất dụ (tên gọi khác: tre may mắn, tre phong thủy, cây phát tài) là loại cây được sử dụng nhiều trong văn phòng.

Nếu trồng trong nhà thì bạn nên trồng ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Đây là hướng cho Mộc và có ánh sáng tốt cho cây.

Theo quan niệm, tùy vào số cành trên cây mà có những ý nghĩa khác nhau: 3 cành – cho sự hạnh phúc; 5 cành – cho sức khỏe; 2 cành – cho tình duyên; 8 cành – cho tài lộc; 9 cành – cho thời vận.

Loại cây này là cây phong thủy giúp gia chủ tài lộc và có nhiều ý nghĩa dịp năm mới.

Lời kết

Qua bài viết bạn đã có được danh sách 8 cây kiểng phong thủy thích hợp trồng dịp năm mới. Hy vọng bạn sẽ gặp nhiều may mắn về gia đình, sự nghiệp với những loại cây này nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm những loại cây không nên trồng trong nhà để gia đình tránh gặp xui xẻo nhé.

Từ khóa liên quan: cây phong thủy theo tuổi 2018, cây phong thủy theo mệnh, cây phong thủy trước nhà, cây phong thủy để bàn, trồng cây phong thủy trong nhà theo tuổi, cây phong thủy theo mệnh,…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here