Trang chủ Phong thủy Cây thủy tùng để bàn đẹp có ý nghĩa về phong thủy...

Cây thủy tùng để bàn đẹp có ý nghĩa về phong thủy ra sao

691
0
ý nghĩa phong thuỷ cây thuỷ tùng để bàn

Những đặc điểm chung thường thấy ở cây Thủy tùng để bàn

Thủy tùng không chỉ đẹp mà nó còn mang lại nhiều ý nghĩa cho chủ sở hữu. Thủy tùng có một màu xanh biếc tràn đầy sức sống. Khi nhìn vào sẽ đem lại sinh khí cũng như sức sống cho phòng làm việc.

Lá cây thủy tùng mọc rất nhiều và mọc rất xum xuê. Cây thủy tùng là loại cây thân mảnh rất đẹp. Là lựa chọn cho nhiều mục đích trang trí ở nhà hoặc văn phòng làm việc, giúp làm đẹp không gian trong nhà và căn phòng.

  • Tên thường được nhân gian gọi: Cây thủy tùng phong thủy
  • Được gọi với cái tên khác: Cây thông nước
  • Tên trong nghành khoa học: Glyptostrobus pensilis
  • Thuộc họ:  Tùng, Thông
  • Nguồn gốc: Đông Nam lãnh thổ Trung Quốc
cây thuỷ tùng phong thuỷ được chọn trong văn phòng làm việc

Xem thêm:

19 cây hoa để bàn làm việc theo phong thủy

9 loại cây để bàn làm việc theo phong thủy đây

Gỗ thủy tùng có tác dụng gì mà giá đắt và hiếm đến như vậy ?

Ý nghĩa về mặt phong thủy của cây thủy tùng để bàn

Mặc dù có kích thước và thân rất mạnh nhưng cây được xếp và danh sách những cây có sức sống bền bỉ và dèo dai. Đó là ý nghĩa lớn nhất mà nhiều người trồng cây lựa chọn cây thủy tùng.

Xem thêm  These are the Top 300 Architecture Firms in the US 2016 Edition

Thủy tùng mang ý nghĩa lớn của sự thanh tao, những nhân cách lớn trong bậc chính nhân quân tử.

Mặc dù cây nhỏ nhưng ý chí vươn ra ngoài rất rộng tựa như ý chí của bậc đế vương. Dựa vào tên gọi của nó, người ta xếp cây thủy tùng vào bậc 4 cây tứ quý.

Trồng cây thủy tùng rất có ý nghĩa trong phong thủy khi mang ý nghĩa về tài lộc, thịnh vượng. Do đó, chúng được giới kinh doanh săn tìm mua rất nhiều để trưng bày trong nhà.

Công dụng của việc trồng cây thủy tùng bonsai trong nhà

Cây mang nhiều ý nghĩa lớn khi mang nhiều điều tốt về tài lộc và sự nghiệp cho gia chủ. Vì cây có kích thước rất nhỏ nên cây thường được trồng trong chậu.

Thường được trưng bày ở bàn làm việc, phòng làm việc, phòng ngủ để có thể gần gũi với chủ nhân và mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Vị trí bạn nên đặt cây thủy tùng trong nhà

Sau khi mua cây thủy tùng, bạn có thể đặt chúng ở văn phòng hoặc bàn làm việc. Hãy nên nhớ là cây thủy tùng rất thích ánh sáng và ánh nắng cho nên bạn ưu tiện đặt ở những chỗ này. Để giúp chúng có thể đón nhiều ánh sáng và làm cho cây có một màu xanh tươi mát.

Đối tượng nên mua bán cây thủy tùng giống

Cây thủy tùng thường được bán rất nhiều cho giới kinh doanh, buôn bán. Được trưng bày nhiều trong khách sạn, quán karaoke, quán nhậu để giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Thậm chí có nhiều nơi còn trưng bày một số lượng lớn cây thủy tùng xung quanh cơ sở của mình. Do rất nhỏ gọn và nhẹ có thể sử dụng để trưng bày nhiều nơi khác nhau hoặc treo.

Xem thêm  Những người thuộc mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không ?

Đặc điểm sinh thái của cây thủy tùng khi được trồng đúng cách

Cây thủy tùng mang một vẻ đep thần bí, ngạo nghễ của bậc đế vương . Là loại cây rất dễ sống trong nhiều điều kiện môi trường mà không tốn nhiều thời gian chăm sóc.

Cách trồng cây kim thủy tùng đúng nhất là bạn nên giữ ẩm cho chậu và luôn có ánh sáng cho chúng. Cây thủy tùng có tốc độ sinh trưởng chậm cho nên bạn sẽ rất vui nếu thấy nó lớn khi trưởng thành.

Chúng rất dễ trồng nhưng bạn phải đảm bảo chăm sóc chúng thường xuyên. Điều cần thiết nhất ngoài nước là bạn phải cung cấp đủ ánh sáng cho chúng. Điều này cũng giống như sự nghiệp của bạn phải cố gắng theo từng ngày.

Mua cây thủy tùng ở đâu và chăm sóc cây thủy tùng như thế nào ?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây thủy tùng và cần biết giá cây thủy tùng ở Hà Nội. Hãy tìm những cửa hàng hay nhà cung cấp cây giống uy tín tại TPHCM hay Hà Nội qua các trang mạng hay tham khảo cộng đồng.

Cây thủy tùng là một loại cây rất thích ánh sáng cho nên chỗ tốt nhất để trong nhà là cửa số. Nhiệt độ cây tốt nhất để phát triển là 8-21 độ C. Cây thường sinh trường mạnh vào mua xuân cho nên khoảng thời gian này bạn nên chăm bón phân và tướ nước cho nó.

Xem thêm  Giải xui bằng cách nào với muối bật mí ngay

Chế độ nước cho cây: bạn không cần phải tưới quá nhiều cho cây. Bạn hãy tưới mỗi lần 1 ít và đều đặn 2 – 3 lần 1 tuần để giữ độ ẩm cho đất.

Đất trồng: bạn không nên chọn những loại đất trồng có độ thoáng khí kém. Đất xốp và thoáng khí là ưu tiên hàng đầu khi chọn đât để trồng cây thủy tùng.

Những lưu ý khi bạn chăm sóc cây thủy tùng

Nếu bạn thuê một đơn vị nào đó chăm sóc cây thì hãy để họ chăm sóc theo lịch của họ. Đừng can thiệp vào quá trình phát triển của cây.

Nếu bạn đã mua cây thủy tùng thì bạn nên biết một số thủ thuật chăm sóc như sau:

Khi bạn chọn vị trí đặt ở trên bàn thì lưu ý những điều sau: Bạn không được tưới nước nhiều hoặc để đất khô. Bạn nên chú ý tưới nươc vào gốc và không tưới dính nước vào lá cây. Để cây luôn có màu xanh mướt mắt thì bạn nên rất cần ánh sáng mặt trời. Nếu kẹt quá thì có thể để chúng ở nơi có nhiều ánh sáng.

Nếu cây có xuất hiện lá vàng hoặc lá úa, cần phải cắt bỏ chúng đi ngay.

Nếu cây rụng lá nhiều hoặc thân cây bị mềm. Đây chính là lúc bạn phải chăm sóc đặc biệt cho nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây