Trang chủ Phong thủy Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không ?

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không ?

671
0
có nên mượn tuổi làm nhà nên hay không ?
mượn tuổi làm nhà nên hay không ?

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không ? 1 câu hỏi thắc mắc hay gặp trong cuộc sống. Chắc hẳn bạn đã từng thấy rất nhiều trường hợp người khác mượn tuổi làm nhà. Và bạn tự thắc mắc tại sao phải mượn tuổi?. Mình phải làm gì khi nếu không được tuổi làm nhà. Mình cho họ mượn tuổi làm nhà có được không?.

Và cũng có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc tại sao phụ nữ lại không nên được chú trọng trong việc xây dựng nhà cửa?. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề việc xem tuổi khi làm nhà và cho mượn tuổi như thế nào thì cho đúng. Xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà và phụ nữ có nên đứng tên làm nhà ?

Theo lời của các chuyên gia trong phong thủy. Việc “khai môn lập hướng” để tính phong thủy khi làm một căn nhà thì người ta không bao giờ lấy tuổi của đàn bà mà thường chỉ coi tuổi của người đàn ông trong gia đình như là một tiền đề để định cát hung. Trên thực tế, xét theo lý thuyết Âm dương Ngũ hành kết hợp với nguyên lí Âm  thuận tòng dương. Trong một gia đình thì người chồng là dương còn người vợ là âm. Chính bởi vậy mà câu hỏi các cụ nhà ta mượn tuổi để làm nhà thì thường hay có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Xem thêm  Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim đẹp và an gia

Ngày nay có nhiều người họ quan niệm rằng nếu tuổi bạn không hợp để làm nhà trong hiện tại thì có thể mượn tuổi tốt theo cửu trạch. Có nghĩa là có thể mượn 1 người để khấn dùm gia chủ khi động thổ.

Tuy nhiên, sử dụng cách này là không đúng. Bởi vì nếu như bạn đã xác định thần thánh là những bậc bề trên và có linh thiêng, có thể nhìn thấu trăm nghìn sự thì việc thì việc mượn tuổi người khác là hành động lừa cả thần thánh.

mượn tuổi làm nhà nên hay không

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà hay không ?

Bạn không mượn người khác được. Thế người khác có mượn bạn được không ?. Câu hỏi này cũng được khá nhiều người quan tâm khi làm nhà. Còn nếu như để đúng tuổi của người mượn thì đôi khi phải có lợi nhuận như một khế ước thực sự. Nghĩa là khi làm nhà xong người đó sẽ bán lại khế ước cho chủ cũ. Tuy nhiên, theo quan niệm của chúng tôi, người sống tốt khi làm nhà lúc nào cũng thuận ý trời. Còn người xấu thì có cơ may cao để gặp vận hạn.

Một số khác đi cúng thầy bói để coi tuổi thì thấy miếng đất không hợp với tuổi mình. Vì thế có thể thường nhờ người thân hoặc bạn bè thân thiết ra đứng tên dùm.

Tuy nhiên, đây là cách làm không đúng. Học thuyết phong thủy về đất đai đã được ra đời từ mấy nghìn năm về trước. Lúc đó, quyền sở hữu đất cũng như giấy tờ đều chưa xuất hiện từ thời điểm đó.

Xem thêm  Cách thiết kế tường rào trong sân vườn hợp phong thủy

Cho nên, khi làm nhà bạn nên bỏ qua các yêu tố phong thủy để tập trung tới vấn đề hành chính. Hầu như không có vấn đề không được tuổi có nên xây nhà hay không ?

Xem  thêm:

8 cách sắp xếp phòng khách phát triển sự nghiệp gia chủ

10 hiện tượng phong thủy không tốt cho nhà bạn

Kinh nghiệm mượn tuổi để làm nhà

Người cho bạn mượn tuổi trong gia đình không được có tang. Không phạm vào các hạn sau: Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Nên mượn tuổi của các thành viên thân quen trong nhà hoặc trong dòng tộc. Sẽ thuận lợi hơn nhiều nếu sau này bạn làm thủ tục giấy tờ về nhà cửa. Trong một gia đình nhiều thế hệ thì nên lấy những người có tuổi cao.

Không nên mượn người đang cho người khác mượn tuổi làm nhà mà căn nhà ấy xây chưa xong. Nếu bạn có ý định mượn tuổi ai hãy hỏi cho thật kỹ trước khi làm nhà.

Không nên lấy tuổi vợ để làm nhà

Chỉ mượn tuổi khi xây nhà mới. Không được dùng trong trường hợp sửa chữa căn nhà. Nếu không cần thiết thì bạn có thể lựa chọn ngày tháng đẹp có thể làm là được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây