Trang chủ Phong thủy Có nên để ông cóc trên bàn thờ thần tài hay không...

Có nên để ông cóc trên bàn thờ thần tài hay không ?

4274
0

Từ xưa đến nay Cóc được mọi người biết đến như là một loại linh vật thờ cúng trong phong thủy. Nó là loài đứng thứ 2 sau linh vật Tỳ Hưu. Mua cóc thần tài trong phong thủy đại diện cho tiền tài và vật chất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem có nên để ông cóc trên bàn thờ thần tài hay không ?.

Ngày nay biểu tượng cóc ngậm tiền xuất hiện nhiều ở các đồ vật phong thủy và các bức tranh mang tính phong thủy cao cho tiền tài và thịnh vượng. Tiêu biểu trong số đó là loại tranh “thầy đồ nhà cóc”. Bên cạnh đó, bạn nên đặt tượng cóc ngậm tiền gần bàn thờ thần tài thổ địa để sinh ra nhiều tài lộc may mắn hơn nữa.

 

biểu tượng cóc ngậm đồng tiền

Người Việt Nam từ xưa đến nay đã lưu truyền câu nói :”con cóc là cậu ông trời hễ ai đánh nó là trời đánh cho”. Theo quan niệm của ông bà ta thì con cóc là vật biểu tượng cho thời tiết. Trong làm ăn thì thời tiệt thuận buồm xuôi gió rất là quan trọng. Trong phong thủy hình ảnh con cóc ngậm tiền, hai bên sườn có mang 2 xâu tiến chính là biểu tượng cho sự may mắn, tiền tài đến vào nhà. Con cóc ngậm thường nhảy vào nhà chính là điều may mắn đến cho gia chủ.

Để tỏ lòng kính trọng thì người ta thường đặt tên cho cóc là Ông Cóc. Tượng cóc ngậm tiền còn là biểu tượng cho mọi điềm lành trong thế gian. Vậy bạn có nên thờ cóc ngậm tiền vàng trên bàn thờ không ?

Xem thêm  Apartments win 2016 Victorian Building Design of the Year

Xem thêm:

Bàn thờ thần tài gồm những gì ? 

Những loại cây để bàn thờ thần tài tốt

Có nên đặt tượng cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài không ?

Câu trả lời sẽ là có . Chúng ta mỗi người nên đặt ở gần bàn thờ thần tài thệm một tượng Cóc. Con đường tài lộc của mỗi người sẽ được tăng thêm sức mạnh.

Hiện nay các công ty kinh doanh hầu như đều có đặt tượng này lên bàn thờ để cúng. Nhằm đem lại nhiều may mắn đến với công ty.

Người ta tin rằng khi trưng tượng cóc ngầm tiền trong nhà ( thường đặt ở trên thờ Thần Tài, góc tủ, gầm tủ,…) hay trong công ty, cửa hàng sẽ mang lại sự bình yên cho gia chủ.

Về tài lộc, con cóc màu vàng trong phong thủy có thể đem lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Khi tài lộc kéo vào nhà, các cửa hàng kinh doanh sẽ thuận lợi, xuôi buồm mát mái hơn. Cũng còn nhiều người thắc mắc một điều rằng họ có nên thờ cóc ngậm tiền hay không ? Liệu điều đó có phạm phải điều kị nào trong phong thủy không?

Cóc ngậm tiền là quà tặng tuyệt vời

Cóc ngậm tiền đem lại những điều tốt đẹp trong phong thủy cho gia chủ. Nên thường đặt ở trên bàn thờ để mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Cóc ngậm tiền còn giúp cho chủ nhà tránh những điều xui rủi tai ương không đáng có.

Xem thêm  8 loại cây kiểng phong thủy thu hút tài lộc dịp năm mới

Vì thế người ta hay sử dụng cóc ngậm tiện như là một vật trấn điều xấu trong phong thủy. Sự hiện diện của một tượng cóc ngậm tiền có thể đem lại sự bình yên cho căn nhà. Phong thủy cóc theo từng mệnh gia chủ cũng được nhiều người chú ý. Mỗi người hãy cố gắng tìm cho mình một chú cóc phù hợp nhất.

đặt cóc ngậm tiền đúng chỗ

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài

Đặt cóc ngậm tiền tại vị trí đúng có thể thu hút được nhiều tiền tài vào nhà. Nếu như cách đặt thiềm thừ trên bàn thờ thần tài không đúng thì chúng có thể có tác dụng ngược lại. Chẳng những không đem lại tài lộc cho gia đình mà còn khiến bạn xui xẻo, sức khỏe không tốt.

Người Việt Nam thường đặt tượng góc ngay bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài. Thường hay có quan niệm ban ngày cóc phong thủy ngậm quay ra cửa để đón nhiều tài lộc. Buổi tối thì nên quay hướng cóc vào trong nhà. Cóc vàng trong phong thủy xuất phát từ nguồn gốc thờ cúng từ người Hoa.

Theo họ thì trang trí bằng tượng ông cóc thì rất linh nhưng đặt không đúng sẽ nguy hiểm đến tài lộc. Vậy nên, người ta sẽ tìm hiểu kỹ càng ” cóc ngậm tiền trong phong thủy” cho rõ ràng trước khi mua tượng ông cóc về.

Vị trí đặt tượng cóc ngậm tiền vàng trên bàn thờ

Vị trí đặt tượng cóc được người Hoa lập ra cho nên ta cứ thể mà tiến hành. Điều này bạn phát huy được hết tiền tài của việc đặt tượng cóc ngậm tiền đón tài lộc.

Xem thêm  Cách bài trí phong thủy phòng ngủ mệnh thủy đem lại may mắn

Vị trí đặt tốt nhất của cóc ngậm tiền vàng là ở hai góc cửa chính, giúp đón tiền tài vào nhà. Như thế với ý nghĩa là cóc  tiền vàng nhảy vào nhà, nghĩa là đem sự may mắn vào nhà.

Cách khai quang cóc ngậm tiền

Vị trí của cóc ngậm tiền vàng không phải cứ thay đổi thường xuyên. Cũng có thể đặt Cóc vàng phong thủy bên trong tủ, dưới gầm bàn, trong góc phòng nhưng hướng cóc phải quay mặt vào trong nhà.

Tại công ty, văn phòng hay cửa hàng đều có thể đặt Cóc vàng nhưng phải quay mặt đúng hướng thì mới đón nhận được tài lộc.

Nếu đặt Cóc theo hướng ngược lại thì có thể tiền tại của bạn có thể sẽ bị mất đi. Thay vì cóc phong thủy mang tài lộc vào nhà thì lại mang hết tài lộc của gia chủ ra ngoài.

Các hiện tượng khác về cóc cũng rất tốt cho tiền tài:

  • Cóc nhảy lên bàn thờ thần tài
  • Trang trí cóc phong thủy bằng gỗ

Ngoài ra bạn có thể xem qua cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài của Sài Gòn Nhà Đất nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây