Trang chủ Phong thủy Cửa chính nên mở ra hay mở vào là hợp lý nhất...

Cửa chính nên mở ra hay mở vào là hợp lý nhất ?

1193
0
cửa chính nên mở ra hay mở vào

Chắc hẳn ai xây nhà xong thì cũng sẽ có một câu hỏi là chính nên mở ra hay mở vào là hợp lý? Hướng mở cửa là một trong những điều quan trọng khi người ta xây nhà mới.  Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này, mời bạn xem qua bài viết này của SGNĐ nhé.

1. Cửa chính căn nhà nên mở ra hay mở vào?

Trong ngôi nhà thì cửa chính là lối ra vào và hấp thụ nguồn ánh sáng từ thiên nhiên. Cửa chính nếu tốt trong phong thủy có thể hút tài lộc nhiều trong phong thủy. Để thu hút vượng khí, tức là bạn sẽ hướng cửa chính là cửa có luống khí tốt.

Đây là điều mà bạn phải nghiên cứu trước khi xây căn nhà. Khi xây xong thì thường có một vấn đề nữa là cửa chính mở ra hay mở vào ?. Về phong thuỷ cửa chính xung quanh cửa của căn nhà nên thông thoáng và không được đặt những vật như thùng rác, bải cát, đá sỏi hoặc quá nhiều cây cỏ bụi rậm trước cửa chính.

Ngoài ra, khi có trồng cây cảnh trước nhà thì bạn nên chăm sóc chúng cho xanh tươi. Tránh việc bạn để nó hô héo sẽ không tốt cho tài lộc của gia chủ.

Xem thêm  Apartments win 2016 Victorian Building Design of the Year

Lời khuyên của chúng tôi là cửa chính mở cửa ra hay mở vào không quan trọng. Miễn bạn thích loại cửa nào thì chọn loại cửa đó. Hướng cửa mở ra hay mở vào thì phù hợp với mục đích an ninh hơn là mặt phong thủy. Cái quan trọng hơn là cửa bạn quay về hướng nào hoặc ở vị trí nào.

2. Các nguyên tắc phong thủy khi thiết kế, trang trí cửa chính

Màu sắc cửa: Màu sắc cửa chính là khá quan trọng vì chúng có ảnh hưởng đến các luồng khí vào trong nhà. Màu sắc cửa chính bạn sẽ chọn thường phụ thuộc vào hướng nhà.

Nếu cửa chính đối diện với hướng Đông thì màu bạn nên chọn là màu nâu, xanh dương hoặc xanh lá. Trong hướng Đông, những màu sắc phù hợp bạn nên chọn là đỏ, hồng, tím, da cam.

Kích thước cửa chính: Khi chọn cửa thì bạn nên chọn kích thước của chúng phù hợp với trần nhà. Trành việc cửa cao sát với trần hoặc thấp quá so với trần nhà. Như vậy luồng khí tốt vào trong nhà có thể bị ảnh hưởng.

Xem thêm:

10 hiện tượng phong thủy không tốt cho nhà của bạn

Treo chuông gió trong nhà để đón tài lộc vào cho gia chủ

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải là tốt ?

Cửa chính nên mở ra hay mở vào là hợp lý?

Khi thiết kế mặt tiền cửa chính, bạn nên tránh các chi tiết lộn xộn xung quanh cửa chính. Tất cả các vật trước cửa chính phải được sắp xếp gọn gàng.

Xem thêm  New UNESCO heritage site listing sheds light on modern architecture

Tránh việc đặt những tượng to hoặc cây quá rậm có thể ngăn cản luồng khì vào trong nhà. Bạn nên chọn một tấm thảm có màu phù hợp với cửa để có thể đặt trước cửa chính như vậy sẽ ngăn đất cát và là một điều tốt để khí tốt vào nhà bạn nhiều hơn.

Nếu cửa chính nhà bạn hướng về hướng Đông là hướng mặt trời mọc thì nên chọn cửa gỗ hình vuông hoặc hình chữ nhật để có thể hấp thu nhiều luồng khí tốt hơn. Việc sử dụng tấm thảm trước cửa chính hình rồng phượng là điều không nên và rất kị trong phong thủy. Tốt nhất là bạn nên chọn thảm có hình đơn sắc, hình cát hoặc không có hình thù gì cũng được.

phong thuỷ cổng và cửa chính

Những điều cấm kỵ khi cho hướng cửa chính trong phong thủy

Cấm kỵ: bạn không nên bố trí cửa phòng ngủ, phòng vệ sinh hay cửa sau đối diện cửa chính. Như vậy sẽ không tốt. ngoài ra, bạn nên đặt gương ở vị trí mà khi mở cửa ra bạn không nhìn thấy. Như vậy sẽ tốt cho gia chủ hơn

Trang trí cửa chính: cửa chính là cửa kính thì bạn nên lau chùi chúng thường xuyên hơn. Khi cửa chính mở ra mở vào có nhiều tiếng động thì cũng là lúc bạn nên quét dầu hoặc thay mới.

Đối với cửa chính, bạn không được để nó dơ hoặc bám bụi trong thời gian dài mà phải lau thường xuyên. Ngoài ra đối với cửa gỗ thì chống mục, cửa sắt thì chống rỉ sét cho nó.

Xem thêm  Cần lưu tâm 3 góc trong nhà bạn cho hợp phong thủy

Ngoài ra, có một số vấn đề như cửa chính mở bên trái hay bên phải, cửa phòng ngủ nên mở ra hay mở vào, cửa cổng mở ra hay mở vào ,…bạn có thể tham khảo ở bài viết khác. Hy vọng với kiến thức ở trên thì bạn sẽ có được những kinh nghiệm quý báu nhất cho mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây