Trang chủ Phong thủy Điểm danh các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy 2019

Điểm danh các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy 2019

1403
0

Xu thế các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy 2019. Có nhiều loại cây cảnh hiện nay trên thị trường ngoài mục đích làm đẹp còn có mục đích thanh lọc không khí nữa . Giúp cải thiện rất nhiều môi trường sống cho con người

9 loại cây mà Sài Gòn Nhà Đất liên hệ cho bạn ở dưới đây là tên các loại cây cảnh trong nhà rất đẹp lại vừa thành lọc các chất độc không khi rất tốt.

Cây trồng trong nhà tốt nhất

Các chất độc hại có trong không khí như: benzene, trichloroethylene, ammonia… sẽ được lọc sạch. Những loại cây cảnh dễ trồng trong nhà vừa cho khả năng cải thiện môi trường tốt.

1. Cây thường xuân

Loài cây này có kích thước nhỏ và phụ hợp trồng ở khong gian hẹp, chúng nhỏ và có khả năng leo tốt ở những nơi cửa sổ, lan can… Cây mọc lên có những tán lá rậm rạp, cây thường xuân cho khả năng hấp thụ tốt những phoocmon có hại. Cây thường xuân rất thích hợp trồng trong căn nhà có nhiều gỗ vì trong khỗ thường có những mùi không thích hợp lắm.

cây lan ý trong phong thủy

2. Cây lan ý

Đây là cây trồng cực kỳ thịch hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam và chúng nhìn cực kỳ xanh mát.  Cây có thể lọc được chất có trong thành phần sơn nước là benzen VOC hay các chất dầu có trong nguyên liệu đánh bóng đồ nội thất. Ngoài ra, cây còn có khả năng khử độc trên các chất kết dính, thiết bị điện tử, tẩy rửa.

Xem thêm  Đăng ký giữ chỗ căn hộ Charmington Iris quận 4 đợt 1

Chính vì thế, bạn có thể đặt chúng ở những nơi như phòng khách hoặc phòng bếp để phát huy tác dụng. Cây lan ý là một trong các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà rất tốt.

3. Cây nha đam

xem thêm

Tìm hiểu ý nghĩa cây nha đam trong phong thủy

Chúng ta vẫn thường biết đếncây nha đam có công dụng giải nhiệt và làm đẹp. Đặc biệt nước nha đam sử dụng rất tốt trong mùa hè. Cây nha đam rất thích hợp để đắt bên trong phòng vì chúng có khả năng hút các chất tẩy rửa. Khi lá cây xuất hiên các đốm nâu chứng tỏ trong nhà bạn đã có quá nhiều độc.

Bạn cần phải mang cây ra ngoài và để nơi ở nơi nhiều ánh sáng để cho cây xanh trở lại.

Nha đam không phải là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng cho nên bạn nên để chúng ở nơi có ít ánh sáng cũng được nhưng không được tối quá.

4. Cây lưỡi hổ

Nhìn qua hình dáng của cây thì bạn có thể đoán chúng là một loại cây vô cùng mạnh mẽ rồi. Cây lưỡi hổ cũng là cây cảnh trồng trong nhà rất thân quen với người Việt Nam.

Chúng mọc đứng cho nên rất thích hợp với các khoảng khộng gian hep và không cần nhiều ánh sáng. Cây có khả năng hút khí C02 vào bạn ngày và nhà và khí oxi vào buổi đêm.

Xem thêm  Mạng thủy hợp với cây gì trong phong thủy ?

Đây là một loại cây không cần nhiều ánh sáng. Bạn nên đặt chúng ở phòng khách hoặc phòng ăn, phòng làm việc. Tránh đặt chúng ở phòng ngủ vì chúng hấp thụ khí oxi vào ban đêm mà.

cây ái mộc la

5. Cây ái mộc lá

Đi với cái tên gọi rất lạ là chúng có những tán lá có hình trái tim rất xinh xắn. Cây ái mộc lá thích hợp nhất là đặt lên bàn làm việc để thu hút ánh nhìn.

Đây là một trong các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà. Cây có một khả năng rất tốt là tiêu diệt đáng kể lượng formaldehyde trong không khí.

Điểm cộng của ái mộc lá là không mất thời gian nhiều để chăm sóc. Bạn chỉ cần tưới nước và đem chúng ra trồng ở nơi có nhiều ánh sáng trong ngày.

6. Cây hồng tài phát

Cây hồng tài phát là một trong những loại cây trồng trong nhà tốt nhất. Chúng có thể hút các chất độc như: xylene, trichloroethylene và formaldehyde. Hồng tái phát mang ý nghĩa rất cao về mặt phong thủy khi chúng đại diện do sự giàu sang và phú quý. Bạn nên đặt loại cây này trước cửa nhà để chúng có thể nhận ánh sáng một cách tốt nhất có thể.

Xem  thêm:

1 số loại cây quý hiếm trên thế giới

7. Cây trầu bà

Cây trầu bà là môt loại cây leo thích hợp đặt trước nhà, bạn làm việc hoặc ở bếp. Trầu bà là một trong các loại cây cảnh dễ trồng vì chúng bắt nắng tốt và chỉ cần nước và một ít chất dinh dưỡng để sống.

Xem thêm  Mệnh Hỏa nên để gì trên bàn làm việc để gặp nhiều may mắn

Màu xanh của cây tạo ra độ thẩm mỹ cao trong nhà. Nhìn rất xanh mát và bắt mắt người dùng.

8. Cây hoa cúc

Nếu ở trên là các loại cây không thì phần số 8 này là các loại cây. Và nều phải chọn loại cây cảnh trồng trong nhà vừa có hoa đẹp lại có khả năng lọc không khí tốt thì bạn nên chọn loại cây này.

Cây hoa cúc không chỉ là vật giúp trang trí nhà cửa của bạn thêm đẹp hơn mà còn loại bỏ amoniac, formaldehyde, xylene, benzene có trong không khí.

9. Cây vạn niên thanh

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc cây cảnh quá nhiều thì bạn có thể chọn cây vạn niên thanh. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc hay di chuyển cây vì chúng có thể trồng trong bóng râm.

Cây cho khả năng lọc benzene và formaldehyde một cách rất hiệu quả. Nhưng vì lá cây cũng khá độc nên bạn không nên để trẻ con chơi chung với chúng.

Cây đỗ quyên

10. Cây đỗ quyên

Ngoài hoa cúc như ở trên, bạn có thể chọn hoa đỗ quyên vì chúng có màu đẹp. Cây có màu đỏ phù hợp với tiền tài và hạnh phúc cho nên rất hay được chưng khi xuân về.

Cây có khả năng lọc không khí đôc có trong thảm, gỗ, nội thất trong nhà bạn. Tuy nhiên, trong cây đỗ quyên cũng có chất độc Andromedotoxin và Arbutin glucoside. Hai chất này gây buồn nôn, chóng mặt, khó thở.

Tốt nhất là bạn nên trồng nó mà không nên nghịch lá hay tiếp xúc nhiều với chúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây