Trang chủ Phong thủy Điểm mặt các loại xương rồng được khách hàng ưa chuộng hiện...

Điểm mặt các loại xương rồng được khách hàng ưa chuộng hiện nay

1813
0
các loại xương rồng được ưa chuộng

Nhắc đến xương rồng thì người dùng sẽ có ấn tượng đầu tiên là một loại cây xù xì có nhiều gai và sẽ bị đau tay khi chạm vào. Tuy nhiên, như sen đá thì xương rồng là một loại cây trang trí rất được ưa chuộng. Chưng một chậu xương rồng trong nhà vô cùng dễ dàng và không tốn nhiều công chăm sóc. Cùng chúng tôi điểm qua danh sách những loại xương rồng được ưa chuộng nhất hiện nay qua những hình ảnh và tên dưới đây

Các loại xương rồng được ưa chuộng nhất hiện nay là gì ?

xương rồng tai thỏ tên các loại xương rồng đẹp

Xương rồng tai thỏ

Nghe đến cái tên của nó thì bạn đã có thể tưởng tượng được sự dễ thương của nó. Cây cây có dạng lá phiến nhìn rất đẹp. Có thân hình oval, từ phần thân chính sẽ mọc và 2 phần và nhìn trông giống tai thỏ. Xương rồng tai thỏ có nhiều gai bao phủ nhưng điểm an toàn là gai của chúng không gây đau khi chạm vào. Đây là loại xương rồng bạn có thể ăn được. Được sử dụng như một loại thực phẩm mà bạn có thể sử dụng khi cần.

Xương rồng bát tiên

Xương rồng bát tiên

Đây là loại cây xương rồng có khả năng mọc hoa rất đẹp. Hoa của chúng có màu đỏ và thường được mọc thành chùm. Xương rồng bát tiên thường dễ chăm sóc với những điều kiện thời tiết không quá khắc nghiệt. Khi mọc ra hoa thì cây thường mọc 8 bông cho nên người ta gọi là bát tiên.

Xem thêm  Biểu trưng tài lộc trong phong thủy nhà ở bạn có biết ?

Cây có sức sống mãnh liệt nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian chăm sóc lắm đâu. Quan sát hình dạng của cây, bạn khó có thể đoán ra đây là cây thuộc loại xương rồng. Hoa ngoài màu đỏ thì còn có thể mọc dưới các màu khác như: hồng, đỏ, cam, vàng…tùy theo chủng loại. Xương rồng bát tiên là một trong các loại xương rồng cảnh có hoa đẹp nhất.

các loại xương rồng tròn

Xương rồng tròn

Xương rồng tròn nằm trong các loại xương rồng tròn. Cây này có một tên gọi khác là xương rồng bánh sinh nhất. Tuy nhiên bạn phải cẩn thận với gai của chúng vì có thể bị tổn thương khi chạm vào. Nhưng một ưu điểm của chúng là hoa mọc ra rất đẹp. Thông thường, hoa sẽ tàn sau 5 đến 7 ngày, nhưng nếu sống ở môi trường tốt thì hoa có thể duy trí lâu hơn.

Thuộc họ xương rồng kiểng nnên cây có khả năng sống khá tốt. Ngược lại nếu đặt cây trong môi trường ẩm lâu ngày thì có thể bị úng hoặc kém phát triển.

tên các loại xương rồng đẹp trứng chim

Bạn có biết ?

Nên đặt cây xương rồng ở đâu trong nhà để hợp phong thủy

Gợi ý cách trồng cây xanh trong nhà cho hợp phong thủy

Xương rồng trứng chim

Xương trồng trứng chim có trong danh sách tên các loại xương rồng đẹp. Cây có hình dáng khá nhỏ nhắn, nhìn giống trứng chim khủng long nhỏ.

Thường thì loai xương rồng này thường có những gai phủ màu trắng xung quanh như trứng chim. Xương rồng trứng chim có 2 loại: xanh nhạt và xanh đậm. Hoa xương rồng màu xanh nhạt sẽ có màu vàng còn hoa của màu xanh đậm sẽ có màu đỏ. Loại này bạn có thể thấy ở các loại xương rồng phổ biến ở Việt Nam.

Xem thêm  Tìm hiểu về cung thiên lộc hợp hướng nào theo phong thủy

Xương rồng ba cạnh

Đây là loại cây xương rồng nằm trong các loại xương rồng phổ biến lâu năm. Cây xương rồng 3 cạnh còn được gọi với cái tên khác là cây xương rồng ông. Chúng được trồng nhiều ở Việt Nam và nước ngoài. Cây có lá nhỏ, mọng nước, mọc trên cạnh lồi của cành và có cuống ngắn nằm trong những loại hoa xương rồng đẹp nhất

Hoa thường mọc ở chỗ lõm của mép cành, có 1-7 bao chung, họp thành ngù; mỗi bao chung nằm trên 2 lá bắc phân thùy rộng, các tuyến mật chẻ đôi. Trong bao chung có nhiều nhị tương ứng với các hoa đực thoái hóa và một nhụy ứng với một hoa cái. Cây có nguồn gốc từ Ấn Độ, Srilanca nay được du nhập qua nhiều nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Cây thường được trồng dựng thành hàng rào ttrước nhà.

Xem thêm:

Nên đặt cây xương rồng ở đâu trong nhà để hợp phong thủy

Gợi ý cách trồng cây xanh trong nhà cho hợp phong thủy

Xương rồng Gymno

Đây là loại xương rồng thường xuất hiện nhiều ở khu vực Nam Mỹ. Thường nằm ở các nước Arghentina, Uruquay, Paraquay, Brazil. Nhờ vào khả năng thích nghi với nhiều điều kiện sống, chúng đã được du nhập Việt Nam trong những năm 80.

Hoa xương rồng Gymno thường rất đẹp. Hoa của chúng thường có màu trắng, hồng nhạt hoặc màu kem. Cũng có những loài cho ra màu đen tím hoặc vàng, nhìn rất lạ mắt.

Xem thêm  Apartments win 2016 Victorian Building Design of the Year

Xương rồng Gymno nhanh phát triển và đẹp là những ưu điểm của loại này. Gymno nằm trong nhóm những loại hoa xương rồng đẹp nhất được nhiều người bình chọn.

cây xương rồng Aster Các loại xương rồng tròn

Xương rồng Aster

Cây xương rồng Aster là loài cây thuộc trong họ xương rồng không có gai. Chúng có hình dạng hình cầu nhỏ, đường kính dao động trong khoảng 3cm – 10 cm. Các gai nằm trên cây aster đã biến thành dạng lông tơ rất mềm mại, sờ vào rất thích.

Màu sắc của loại xương rồng này cũng khá đa dạng từ đỏ, hồng, cam cho tới trắng, vàng cam, đỏ cam… Điều đặc biệt là sau khi hoa tàn thì để loại một loại quả trên cây rất đẹp. Xương rồng aster nằm trong danh sách các loại xương rồng mini đẹp mắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây