Trang chủ Phong thủy Gỗ thủy tùng có tác dụng gì mà giá đắt và hiếm...

Gỗ thủy tùng có tác dụng gì mà giá đắt và hiếm đến như vậy ?

1973
0

Trên thị trường, một khúc gỗ thủy tùng dài 1m và có đường kính 80cm hiện có giá khoảng 250 triệu đồng. Thế trong gỗ cây thủy tùng có tác dụng gì mà làm cho chúng có giá thành đắt đến như vậy. Hãy cùng Sài Gòn Nhà Đất tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé. ->

Gỗ thủy tùng thuộc nhóm mấy?

Thuộc nhóm 1 sách đỏ loại quý hiếm. Cây thủy tùng hay còn được gọi với cái tên khác là cây thông nước. Cây thủy tùng là loài cây nằm trong nhóm sách đỏ của Việt Nam.

Hiện chỉ có 3 nước Châu Á sỡ hữu loại cây này chính là VIệt Nam, Trung Quốc, Lào. Các châu lục trên thế giới không tồn tại loại cây này.

Tại Việt Nam, cây thủy tùng hiện tại rất hiếm chỉ còn hiện duy nhất ở 1 tỉnh đó chính là Đắk Lắk.

Chỉ còn phân bố hai quần thể tự nhiên ở Đắk Lắk với 162 cây tại xã Ea Ral, huyện Ea H’leo, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng và thị xã Buôn Hồ. (từ Zing.vn)

Cách nhận biết gỗ thủy tùng căn bản

Gỗ thủy tùng có mấy loại?  Hiện gỗ thủy tùng có 2 loại chính đó là thủy tùng xanh và thủy tùng đỏ. Mỗi loại đều có những đặc điểm đặc trưng khác nhau.

Xem thêm  Cây thủy tùng để bàn đẹp có ý nghĩa về phong thủy ra sao

Loại gỗ đỏ là loại cây sống trong môi trường khô ráo. Gỗ thủy tùng đỏ hoặc xanh hoặc màu nâu sẫm. Cây thủy tùng đỏ lâu năm thường có màu sẫm trên thân của khối gỗ.

Tùng đỏ chủ yếu có thể làm tượng, các tượng phổ biến như tượng phật di lặc hay làm vòng tay gỗ thủy tùng Những sản phẩm của thủy tùng đỏ thường có giá thành cao. Từ chục triệu đến trăm triệu đồng một sản phẩm.

tượng phật làm bằng gỗ thủy tùng đỏ

Về giá trị trong kinh tế, thủy tùng là một loại gỗ rất đẹp do vân của chúng xung quanh, để lâu năm không bị mối mọt nên thường được dùng làm tượng,

Các đồ gỗ điêu khắc hoặc đồ mỹ nghệ cao cấp. Vân của chúng được chia ra thành những loại vân như vân chỉ, vân chuối hoặc không vân.

Đặc biệt, khi trang trí loại gỗ này lúc nào cũng phát ra một mùi như mùi sữa, hầu như lúc nào chúng cũng tiết cho dù đã làm ra sản phẩm.

Giá cây thủy tùng ?

Gỗ thủy tùng không bao giờ được định giá trên khối lượng gỗ mà được xác định theo độ lớn của thân gỗ và tuổi thọ của chúng. Với những gốc cây thủy tùng có đường kính 1m tại Đắk lakgiá của cây có kích thước như thế này không dưới tiền tỷ. Một chủ xưởng gỗ tại Bắc Ninh cho biết.

Xem thêm:  7 thanh niên trộm thủy tùng hơn 500 tuổi bán (báo Zing)

Được biết thêm về loại gỗ quý hiếm này, anh chủ cho biết gỗ thủy tùng giá bao nhiêu được kể trên chỉ là giá của khúc gốc.

Xem thêm  Mệnh Kim hợp hướng nào để cất nhà và đặt bàn làm việc

Giá cây của phần thân sẽ còn đắt hơn nữa, bởi vì đây là vị trí mà các vân gỗ vòng gỗ thủy tùng nổi lên một cách nổi bật nhất, mùi hương từ thân toát ra cũng đều và có mùi đậm hơn gốc.

Mua và bán cây thủy tùng giống

Để kiếm được một khúc cây thủy tùng có độ tuổi trên 500 năm là điều không hề dễ dàng. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều dân buôn buôn bán các loại cây thủy tùng giả cho nên việc phân biệt chúng chỉ có người chuyên hoặc trong nghề mới biết. Nếu không phải là người có kinh nghiệm thường rất hay mua đồ giả. Anh cho biết thêm.

Trên thị trường hiện nay cũng có bán những loại thủy tùng thương mại có giá khoảng 200.000 – 500.000đ. Tuy nhiên, dân buôn cho biết, đây không phải là loại thủy tùng quý hiếm mà chúng tôi đã đề cập đến bài viết này.

cây thủy tùng để bàn tốt trong phong thủy

Cây thủy tùng mang ý nghĩa phong thủy ?

Tham khảo thêm:

9 loại cây để bàn theo phong thủy

Tìm hiểu nhanh các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Thủy tùng mang ý nghĩa cho sự thanh cao, tượng trưng cho bậc đại trượng phu. Dựa vào tên gọi thủy tùng thuộc trong bộ tứ quý đang được quan tâm nhất, mang một sức sống mãnh liệt thiệt hiện tại ý chí kiên cường, không bao giờ khuất phục trước những gian lao của cuộc đời.

Xem thêm  Theo bạn có nên đặt Sư tử đá trước cửa chính hay không ?

Ý nghĩa cây thủy tùng phong thủy là mang đến tiền tài, tài lộc về cho gia chủ nên Một số đối tượng làm thương mại họ thường hay lựa chọn cây cảnh đặt để ở nhà dựa vào yếu tố này.

Bạn cần 1 cây thủy tùng bonsai và làm cảnh để trên bàn ? Ngoài thị trường hiện có bán dạng này tầm 200 – 500 tùy cây..

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây