Trang chủ Tin tức Hai vợ chồng cùng mệnh Thổ là tốt hay xấu

Hai vợ chồng cùng mệnh Thổ là tốt hay xấu

874
Vợ chồng cùng mệnh Thổ thì có hợp nhau không ?
Vợ chồng cùng mệnh Thổ thì có hợp nhau không ?

Bạn sắp bước vào hôn nhân nhưng bạn đang băn rằng liệu 2 vợ chồng cùng mệnh Thổ có tốt hay không ?. Hãy cùng tham khảo qua bài viết này để cùng tìm ra câu trả lời nhé.

Trước khi vào thẳng vấn đề thì SGNĐ xin nêu ra một câu chuyện sau đây:

Tôi và anh Hoàng yêu nhau đã 2 năm, tình cảm luôn hạnh phúc, ấm áp và chúng tôi quyết định đến với hôn nhân. Theo quan niệm của các cụ ở quê thì trước khi có ý định cưới phải đi xem tuổi. Hai người đi xem thì phát hiện cả 2 người cùng mệnh thổ, cụ thể là vợ chồng tôi cùng mệnh Lộ Bàng Thổ. Bây giờ tôi không biết nếu như thế thì 2 vợ chồng có hợp nhau để lấy không ?

Vợ chồng cùng mệnh thổ thì có hợp nhau không ?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người cùng mệnh Thổ sắp cưới muốn hỏi để tìm ra đáp án. Để nắm bắt được điều đó thì bạn hãy xem qua những số siêu dưới đây:

1. Những người mệnh Thổ sinh vào năm nào ?

Nếu năm sinh của bạn nằm trong danh sách dưới đây thì bạn là những người mệnh Thổ:

 • Mậu Dần: 1938, 1998
 • Tân Sửu: 1961, 2021
 • Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Mậu Thân: 1968, 2028
 • Tân Mùi: 1991, 1931
 • Bính Tuất: 1946, 2006
 • Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Đinh Hợi: 1947, 2027
 • Bính Thìn: 1976, 2036
 • Canh Tý: 1960, 2020
 • Đinh Tỵ: 1977, 2037

Những người mệnh Thổ có tính cách bao dung, ôn hòa, trung thực, đáng tin cậy. Trong phong thủy mệnh Thổ tương lương với mệnh Thổ, có tương sinh là mệnh Hỏa và khắc mệnh Thủy. Mệnh Thổ cũng bị khắc bởi mệnh Mộc.

2. Hai vợ chồng cùng mệnh Thổ thì tốt hay xấu?

Như đã nói phía trên, nếu 2 vợ chồng thuộc mệnh Thổ thì theo mối quan hệ ngũ hành là tương lưỡng cho nên 2 bạn rất hợp với nhau. Vợ chồng cùng mệnh Thổ ban đầu sẽ gặp một chút khó khăn nhưng càng về sau sẽ càng hạnh phúc, ấm no.

chồng mệnh mộc vợ mệnh hoả có hợp nhau không
Vợ chồng mệnh Thổ sẽ khó khăn lúc ban đâu nhưng sẽ càng hạnh phúc về sau

Hai vợ chồng cùng mệnh Thổ thì lưỡng Thổ tương sinh với nhau. Nếu 2 vợ chồng luôn nương tựa, hỗ trợ nhau cho cuộc sống càng nhiều thì càng hạnh phúc về sau này. Nếu cưới người mệnh Thổ, hôn nhân của hai người sẽ được trời cao phù hộ, bản mệnh lúc nào cũng được chiếu rọi.

Vờ chồng khi cùng mệnh Thổ sinh con ra thì sẽ hạnh phúc viên mãn sau này. Chẳng những con cái đầy đàn mà tiền tài lúc nào cũng được nhiều và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, như đã nói phía trên, thời gian ban đầu thì những vợ chồng cùng mệnh Thổ sẽ gặp đôi chút khó khăn, gian truân. Để giảm bớt sự rủi ro, SGNĐ sẽ chia sẻ cho bạn một số phương pháp để bạn có thể giải quyết vấn đề này nhé.

Xem thêm:

Màu sơn phòng ngủ vợ chồng nên chọn màu gì

Giải xui bằng cách gì – bật mí ngay đây

Cách treo gương trong phòng ngủ hợp lý theo phong thủy

3. Cách hóa giải khó khăn cho vợ chồng mệnh Thổ

Giờ đây chúng ta sẽ quay lại vấn đề ngũ hành tương sinh tương khắc. Nếu khi cưới nhau, vợ chồng bạn có lục đục gia đình hoặc cãi nhau thì có thể chọn loại đá quý màu đỏ, hồng, tím để thu hút cát khí, tăng thêm nhiều may mắn cho gia đình. Bạn có thể chọn đá thạch anh tím, đá thạch anh hồng Madagascar, vòng tay đá mã não đỏ, …

Ngoài ra, do Thổ sinh Kim, nên chủ nhân có thể dùng các đồ vật để trang trí trong nhà nhưng ở mức độ vừa phải. Vì Thổ tương khắc với Mộc, nên bạn cần tránh là các đồ vật có màu xanh lá, xanh dương, xanh nhạt,…tuyệt đối không sử dụng những màu này khi trang trí nhà ở.

mệnh chồng khắc vợ có tốt không
Đá thạch anh tím là đại diện cho tình yêu chung thủy của vợ chồng mệnh Thổ

Với người bản mệnh Thổ, hãy tận dụng màu đỏ bằng cách sử dụng gối, rèm cửa, thảm trải sàn hay những vật dùng để trang trí trong phòng. Để có được màu sắc tương sinh của mệnh mình.

Việc trang trí đồ vật trong nhà phù hợp với bản mệnh sẽ đem lại những điều hạnh phúc cho vợ chồng. Đồng thời, những màu sắc tương sinh sẽ giúp cuộc sống của bạn luôn hạnh phúc, hòa thuận.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn có những kiến thức thật tốt về vợ chồng cùng mệnh Thổ để hạnh phúc gia đình của bạn luôn bền chặt, gằn kết.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Bạn có thể tìm hiểu thêm các chủ đề như: vợ chồng cùng mệnh đại lâm mộc, hóa giải vợ chồng khắc mệnh, mệnh thổ và mệnh thủy có hợp nhau không, mệnh chồng khắc vợ có tốt không, vợ chồng cùng mệnh kiếm phong kim

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here