Trang chủ Phong thủy Khám phá ngay ý nghĩa phong thủy cây nha đam

Khám phá ngay ý nghĩa phong thủy cây nha đam

4695
0
ý nghĩa phong thủy cây nha đam
ý nghĩa phong thủy cây nha đam

Cây nha đam hiện đang phát triển mạnh rộng rãi ở những nước vùng nhiệt đới. Đây là thuộc giống cây đa năng, sống lâu năm, dễ trồng dễ săn sóc , ít sâu bệnh. Cây lô hội có phải là cây nha đam không ? Câu trả lời là đúng chính xác. 

Đặc tính cây nha đam

Cây nha đam với gốc, thân ngắn, lá ko sở hữu cuống, mọc sát thân, lá to, dày, mọng, mang hình lưỡi giáo, màu xanh tươi đẹp mắt, phần gốc mọc dày và theo chiều mở dần ra. Mép lá dày, với răng cửa thô như gai nhọn. Hoa nha đam mọc thành cụm, cành hoa dài khoảng 1m, lúc non mọc đứng sau thì rủ xuống.

Hoa cây nha đam có màu đỏ hay màu vàng

Cây nha đam nở hoa với dạng ống màu vàng hoặc đỏ, kết dính với nhau tạo đề xuất hình pháo hoa đang nở, trông siêu lạ và đẹp mắt.

Cây mang khả năng thanh lọc ko khí, giải phóng oxy, hút những khí với hại cho cơ thể . Cây cũng với tác dụng hút bụi bẩn, xoá sổ các loài vi khuẩn trong không khí.

Không cần trang trí cây nha đam trong phòng khách mà hãy trồng dòng cây có ý nghĩa phòng thủy với tài lộc, may mắn cho gia chủ như đại phú quý, cát tường, lan quân tử…..

Cây nha đam chỉ nên để một chậu nhỏ trong phòng ngủ hoặc bàn làm cho việc.
Cây nha đam còn có tác dụng làm đẹp, làm thuốc sát khuẩn, kháng viêm, tốt cho dạ dày và đường ruột, khỏe tim hoặt huyết, giảm đau, giúp trấn tĩnh, phòng dự phòng lão hóa.

Xem thêm  Tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc hợp hướng nào với phong thủy

Chăm sóc nha đam thế nào ?

Nha đam là cây ko ưa tích nước buộc phải vào những ngày mưa, ẩm ướt trường hợp đất thoát nước kém thì cây dễ bị khô héo, cành và rễ bị thối hoặc chết.

Vì vậy ko buộc phải tưới nước quá đa dạng nước, tưới vừa bắt buộc , vào những ngày nắng nóng thì tưới 2-3 lần một tuần. Không quên để ý tới độ thoát nước của đất, cần bón những chiếc phân lên men như phân gà, phân bánh…

Với tác dụng như vậy, có lẽ bạn cũng cần tự trồng cho mình một chậu nha đam vừa có tác dụng chăm sóc cơ thể vừ là cây nha đam trong phong thủy mang ý nghĩa cực tốt.

Tìm hiểu : ý nghĩa phong thủy cây Phát Lộc trong phong thủy 

Phương pháp trồng cây nha đam phong thủy

Chăm sóc cây nha đam phong thủy
Chăm sóc cây nha đam phong thủy

Muốn trồng một cây nha đam chúng ta đề xuất chuẩn bị một chậu trồng phần đáy với lỗ thoát nước. Một nhánh nha đạm đặt xuống đất và vun đất che khoảng nửa lá nha đam. Rồi với cây ra đặt chỗ với ánh sáng chiếu vào, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau đó tưới nước khiến cho cho đất tơi và ẩm. Một thời kì sau sẽ đâm chồi và ra lá. Khi trồng trong nhà hay mái hiên nên tham khảo cách trồng nha đam trong thùng xốp (Sẽ hướng dẫn ở bài viết kế tiếp)

Đối với mùa khô, nắng nóng phải tưới nước đủ cho cây để giữ ẩm cho đất. Tầm 3 tới 4 ngày tưới 1 lần. Nhưng ví như trời về mùa mưa nên tránh để cây trực tiếp dưới mưa, sẽ làm cho cho cây bị ngập úng. Thỉnh thoảng khiến cỏ, xới đất tạo độ tơi cho đất, song song mang thể bón thêm phân chuồng nhằm giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng. đam mê là bón trước lúc trời với mưa. Đối với cây nha đam trồng trong nhà cách săn sóc cũng như vậy.

Xem thêm  Designing The Future: Pineapple House Design

Các loại nha đam

Có khoảng 300 loài nha đam khác nhau, nhưng giống nha đam Aloe vera lá xanh thẫm, bẹ lá to là loại dễ trồng và cho năng suất cao. Giống nha đam Aloe vera đang được nông dân trồng hàng loạt tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây