Trang chủ Phong thủy Làm sao biết nhà có âm khí và hướng dẫn cách hóa...

Làm sao biết nhà có âm khí và hướng dẫn cách hóa giải

842
0
nhà có âm khì nhìn rất âm u

Trong cuộc sống của bạn thường ngày chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều điều kỳ lạ mà bạn không thể hiệu được. Đây là điều khó nhận biết trong nhà có thể có “âm khí”. Thế nhưng trong nhà bạn thì lại hay gặp những điều không tốt mà bạn không hiểu lý do.

Những căn bệnh trên thành viên gia đình bạn, xui xẻo trong làm ăn có thể từ âm khí mà ra. Vậy làm sao biết nhà có ấm khí. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây

Một số dấu hiệu cho bạn biết làm sao biết nhà có âm khí ?

Sinh sống ở nơi có âm khí trong căn nhà trong một thời gian dài sẽ làm cho con người gặp những điều không may như vận rủi, ốm đau, làm ăn trì trệ hoặc thất thoát. Âm khí quá mạnh tất sẽ làm dương khí sẽ yếu hay còn gọi là “âm thịnh dương suy”. Sau đây là một số biểu hiện cho bạn biết nhà đang đang có vong hay có âm khí.

Xem thêm  Phong thủy tuổi Thìn chọn cây hợp để luôn luôn may mắn

Căn nhà thiếu ánh sáng

Không có không ít căn nhà ở khu vực thành phố không có cửa nào khác ngoài cửa chính. Hoặc trường hợp căn nhà quay về phía hướng Bắc và có rất ít ánh sáng trong căn nhà. Khi ngôi nhà có ít ánh sáng hoặc không có thì dương khí sẽ rất yếu.

Ánh mặt trời thường được gọi là ánh dương thường mang nhiều dương khi vào nhà. Một khi bóng tối và khí âm trong nhà nhiều sẽ khiến cho căn nhà bạn cảm thấy bị lạnh lẽo . Hãy chú ý rằng nếu bạn muốn làm ăn thì đừng nên chọn nhưng căn nhà như vậy.

Có quá nhiều cây cối xung quanh căn nhà

Chưa nói về vấn đề phong thủy. Về vấn đề môi trường thôi thì đã có quá nhiều điều không nên. Cây cối có quá nhiều sẽ có nhiều sinh vật không tốt sống ở đó như muỗi và các loài côn trùng.

Có thể cây xanh trong nhà bạn nên có nhưng quá nhiều thì không nên. Cây được trồng quá nhiều xung quanh sẽ chặn luồng âm khí đi vào căn nhà bạn.

Đất nhiều âm khí. Và cây cũng được đồn đại là có thể chứa những vong hồn nếu xum xuê hoặc trồng quá nhiều..

Khu vực xung quanh nhà có quá nhiều âm khí

Gần mực thì đen gần đèn thì sáng. Nếu xung quanh nhà bạn có quá nhiều người nặng âm khí hoặc người nhiễm âm khí. Thì đó là điều không tốt khi giao du với những người này.

Xem thêm  Bình Dương có tiềm năng lớn về bất động sản trong tương lai 2019

Trường hợp khác là xung quanh nhà bạn có quá nhiều tóa nhà che mất thì cũng có thể tạo ra âm khí trong căn nhà của bạn. Những ngôi nhà có vị trí nằm gần bệnh viên, nhà xác, trại hòm thì thường có nhiều âm khí hơn.

Hướng dẫn cách trừ âm khí và cách tăng dương khí trong nhà

Vạn vật trên đời đều có tương sinh, tương khắc và khái niệm này rất cụ thể trong luật âm dương ngũ hành. Theo phong thủy thì con người hòa hợp giữa khí âm và khí dương.

Dương khí mang đến những điều tích cực còn âm khí mang lại những điều tiêu cực. Khi gặp dương khí bạn sẽ gặp thuận lợi trong làm ăn, quan hệ và gia đình. Khi bạn đã biết cách phát hiện nhà có âm khí thì bạn nên làm theo một số cách sau đây:

Xử lý ánh sáng trong căn nhà

Xem thêm: Sắp đặt khu vườn phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Nếu bạn không thể làm cho căn nhà sáng hơn bằng ánh sáng tự nhiên, thì bạn có thể thêm bằng ánh sáng đèn với loại các đèn có tuổi thọ cao và thắp trong thời gian dài.

Thêm vào đó, vào những ngày rằm, mùng 1 thì thắp đèn sáng hơn bình thường. Những cách này sẽ làm tăng thêm dương khi cho ngôi nhà. Theo quan niệm của châu Á thì những ngay này là những ngày thường có âm khí nặng. Những ngày khác như giỗ, đám, cúng ông bà cũng có âm khí không tốt.

Xem thêm  Mệnh Kim hợp hướng nào để cất nhà và đặt bàn làm việc

Khách thường xuyên đến thăm nhà

Dương khí trong nhà  sẽ tăng nếu trong nhà của bạn có nhiều người sinh sống hoặc ghé thăm. Một ngôi nhà tróng với ít người hoặc ít người vô ra sẽ mang nhiều trang thái u uất. Do đó, nếu có cơ hội gia chủ hãy mướn bạn bè tới nhà chơi nếu có. Điều này sẽ giúp tăng vận may và giải bớt âm khí cho bạn hơn. Tránh mời người nhà có tang hoặc đang trong ngày dỗ, cúng.

Chăm chỉ nấu ăn cho cả nhà

Xem thêm:

6 điều tối kỵ cho bếp ăn Việt Nam

Nếu các thành viên trong nhà bạn bị âm thịnh thì sẽ hay gặp các vấn đề về sức khỏe, tinh thần và công việc. Trong đó việc nấu ăn cũng là một nhân tố ảnh hưởng.

Nếu chăm chỉ nấu ăn ngon thì không khí trong căn nhà có thể thay đổi. Giúp căn nhà bạn thêm ấm áp và xua tan bớt dương khí.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Việc bạn chăm chi thường xuyên dọn vệ sinh trong nhà đồng nghĩa với việc bạn dẹp đi những âm khí tích tụ trong căn nhà. Những đồ vật nhiều bụi, đồ cũ nhiều cũng có thể làm âm khí gia tăng. Nếu đồ trong kho bạn nhiều quá thì bạn cũng nên dọn dẹp bớt. Hãy làm cho căn nhà bạn thông thoáng và đón nhận những điều tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây