Trang chủ Phong thủy Mệnh thổ trồng cây gì cho hợp phong thủy ?

Mệnh thổ trồng cây gì cho hợp phong thủy ?

2848
0

Người mệnh Thổ trồng cây gì là điều mà nhiều người mệnh Thổ đang quan tâm và tìm kiếm. Phong thủy có ảnh hưởng nhiều trong sự nghiệp gia đình của mỗi người.

Vì vậy chọn cho mình cây phong thủy hợp mệnh Thổ không chỉ giúp cho bàn làm việc của bạn thêm đẹp mà còn làm cho sự nghiệp của bạn được kích hoạt và luôn luôn thăng tiến. Các loại mệnh thổ:

các loại mệnh thổ
  • Lộ Bàng Thổ – 路旁土 – (Đất ven đường) Canh Ngọ (1930 – 1990) và Tân Mùi (1931 – 1991)
  • Thành Đầu Thổ – 城头土 – (Đất đầu thành) Mậu Dần (1938 – 1998) và Kỷ Mão (1939 – 1999)
  • Ốc Thượng Thổ – 屋上土 – (Đất mái nhà – Ngói) Bính Tuất (1946 – 2006) và Đinh Hợi (1947 – 2007)
  • Bích Thượng Thổ – 壁上土 – (Đất trên vách) Canh Tý (1960 – 2020) và Tân Sửu (1961 – 2021)
  • Đại Dịch Thổ – 大驛 土 – (Đất quán dịch lớn) Mậu Thân (1968 – 2028) và Kỷ Dậu (1969 – 2029)
  • Sa Trung Thổ – 沙中土 – (Đất pha cát – phù sa) Bính Thìn (1976 – 2036) và Đinh Tỵ (1977 – 2037)

(nguồn: tổng hợp)

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề người mệnh Thổ hợp với cây gì để bàn làm việc.

Xem thêm:

Mạng thuỷ hợp cây gì trong phong thuỷ

Mục lục xem

1. Làm thế nào để chọn cây hợp mệnh Thổ?

Để chọn ra cây phong thủy phù hợp với mệnh Thổ thì chúng ta phải biết một số kiến thức nhất định. Kiến thức mà bạn cần biết là mệnh tương sinh, tương khắc với mệnh Thổ. Thổ hợp với Hỏa và Kim vì vậy màu nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím là những màu may mắn đối với mệnh Thổ. Bên cạnh đó, Thổ khắc Thủy và Mộc khắc thổ nên màu xanh dương, xanh lá sẽ không hợp với Thổ.

Ngoài ra, người mệnh Thổ có tính cách kiên nhẫn và kiên định trong cuộc sống. Họ có đời sống nội tâm cao vì vậy khi chọn cây phong thủy phù hợp cho mệnh Thổ thì cây thích hợp nhất là cây Sen Đá.

2. Mệnh Thổ hợp cây gì? Sau đây là 9 loài cây phong thủy phù hợp với mệnh Thổ

Một số loài cây hợp với người mệnh Thổ mang lại nhiều sự may mắn và hạnh phúc trong gia đình như: Vạn Niên Thanh, Vạn Lộc, Sen Đá Nâu, Lưỡi Hổ, Lan Hồ Điệp, Hồng Môn, Lan Quân Tử, Ngũ Gia Bì, Hồng Môn

cây hợp mệnh thổ vạn niên thanh

Trồng cây phong thủy mệnh Thổ – Cây vạn niên thanh

Cây Vạn Niên Thanh có điểm nổi bật là có những chiếc lá tròn và to. Chúng tương trưng với nhiều tài lộc và rất thích hợp treo ở phòng khách hay bàn làm việc của bạn. Theo phong thủy, cây Vạn Niên Thanh hợp với người mênh Thổ, giúp đem lại sự thịnh vượng, phát tài cho gia chủ.giúp đem lại sự thăng tiền trong công việc và gia đình cho người mệnh Thổ.

Xem thêm  These are the Top 300 Architecture Firms in the US 2016 Edition

Vạn Lộc là biểu tượng của tiền tài dồi dào và sức khỏe vĩnh hằng. Mệnh Thổ nên để cây gì trên bàn làm việc thì Vạn Lộc chính là loài cây thích hợp cho những người thích những điều ổn định trong gia đình và kinh tế.

Cây để bàn làm việc hợp với mệnh thổ – Cây sen đá để bàn làm việc

Màu nâu của Sen thích hợp cho những người mệnh Thổ đang muốn tìm kiếm những mối quan hệ mới. Bản thân Sen Đá Nâu là loài thực vật mang sức sống mãnh liệt tương trưng cho sự kiên cường, vươn lên trong cuộc sống và sự bất diệt của tình yêu.

Mệnh thổ để gì trong nhà – Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là 1 trong những cây phong thuỷ theo xu hướng 2019 có khả năng hấp thụ được 107 loại độc tố trong không khí và có sức sống bền bỉ. Vì vậy người mệnh Thổ trồng cây Lưỡi Hổ giúp họ cố gắng nhiều hơn trong công việc. Từ đó tài lộc vào nhà như nước.

Cây lan hồ điệp

Lan Hồ Điệp có sự kiên cường bền bỉ giống như tính cách sẵn có của những người mệnh Thổ. Là một trong số những loài cây sống lâu nhất trong họ Lan. Trồng một châu Lan Hồ Điệp trong nhà sẽ đẹm giúp bạn cố gắng hơn để đạt thứ bạn muốn.

Cây hợp mệnh lộ bàng thổ – Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn có màu đỏ là màu mệnh Hỏa hợp với mệnh Thổ. Màu đỏ của nó tượng trưng cho tình yêu vĩnh hàng của con người. Người mệnh Thổ trồng cây Hồng Môn giúp đem lại nhiều tài lộc trong nhà và kích hoạt may mắn.

Xem thêm  Hướng cửa chính khoáng đãng mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ
Cay lan quan tu hop menh tho

Người mệnh thổ hợp với hoa gì – Cây Lan Quân Tử

Dù trong điều kiện trồng khắc nghiệt như thế nào thì lan quân tử luôn ra những bông hoa đẹp nhất. Trồng Lan Quân Tử thể hiện ý chí kiên cường, không ngại khó khăn của mệnh Thổ.

cây ngũ gia bì hợp mạng thổ

Mệnh thổ trồng cây gì – Cây ngũ gia bì

Một trong những loài cây thích hợp nhất đối với người mệnh Thổ chính là Ngũ Gia Bì. Nó mang ý nghĩa động viên tinh thần, tạo cảm giác luôn bình an cho chủ nhân. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa tạo sự đoàn kết, yêu thương chia sẻ của các thành viên trong gia đình.

Cây cung điện vàng

Cây cung điện vàng tượng trưng cho tài lộc. Giúp kích hoạt và thu hút nhiều tại lộc vào nhà bạn nên được nhiều người lựa chọn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây