Trang chủ Phong thủy Những điều bạn nên biết khi trồng cây phát lộc trong nhà

Những điều bạn nên biết khi trồng cây phát lộc trong nhà

470
0
ý nghĩa phong thủy cây phát lộc

Bạn có thể đã được trông thấy rất nhiều người trồng cây phát lộc trong nhà nhưng hầu hết bạn không thể biết được chúng được trưng bày với mục đích gì.

Cây phát lộc là loại cây đem lại nhiều bình an và may mắn

Cây phát lộc có thể tồn tại được trong nhiều môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng đứng thằng cho dù xung quanh có thế nào. Chính vì thế, việc trang trí chúng trong căn nhà bạn có thể mang lại cho bạn nhiều năng lượng khi bạn biết đến ý nghĩa này. Loài cây này còn mang ý nghĩa về sự bình yên trong căn nhà. Giúp gia đình bạn tránh trước nhiều tai ương và luôn êm ấm.

Trong cây phát lộc có rất nhiều đốt rỗng. Ý nghĩa lớn lao là có thể đem sự phiền muộn của gia chủ và đem vào lòng đất. Giúp cho tâm hồn của gia chủ được tự do, thăng hoa.

Trồng trong chậu là một lợi thế, nhưng trồng trong vườn với số lượng nhiều thì càng lợi thế hơn. Nếu trồng với số lượng nhiều thì chúng sẽ là một loại chuông gió báo hiệu mang tràn đầy năng lượng trong phòng thủy.

Trồng cây phát lộc trong nhà có tốt không ? Rõ ràng là tốt vì cây phát lộc mang nhiều ý nghĩa phong thủy rất lớn trong căn nhà của bạn. Chúng đem lại sự bình an, may mắn cho gia đình gia chủ. Sỡ dĩ chúng tốt như thế là vì mạng của chúng dung hòa được 5 yếu tố phong thủy.  Chúng là trung tâm cho sự ổn định trong gia đình và một hạnh phúc được hài hòa. Những yếu tố phong thủy mà chúng lần lượt dung hòa là: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

Xem thêm  Hai vợ chồng cùng mệnh Thổ là tốt hay xấu

Mộc (gỗ): do thân của cây phát lộc được làm từ gỗ cho nên chúng là đại diện cho các loại cây.

Thổ (Đất): đất là nền tảng của các loại cây, nếu không có đất, cây cối không thể sinh sống và phát triển.

Nước (thủy): Nếu có đất mà không có nước thì cây sẽ không bao giờ phát triển được. Vì vậy, cây phát lộc cũng đại điện cho yếu tố Nước.

Hỏa (lửa): cây phát lộc toàn bộ thân cây là màu xanh và người dùng thường gắn thêm cái nơ màu đỏ cho nó. Nếu gắn những vật màu đỏ lên thì chúng có thể cân bằng được yếu tố Hỏa.

Kim (Kim loại): những cây phát lộc thường được chủ nhân trang trí trong các loại chậu. Những chủ nhân tinh ý thường bỏ thêm đồng xu vào chậu để tăng thêm yếu tố Kim. Nếu không muốn bỏ vào chậu thì bạn có thể bỏ những vật phong thủy bằng kim loại kế bên chậu cây để đạt được hiệu quả cao nhất.

Số lượng cây phát lộc trồng trong bình có nhiều ý nghĩa khác nhau

Không phải cứ trồng cây lên là chúng có thể mang lại cho bạn những yếu tố may mắn nhất định. Khi bạn trồng chúng với nhưng số lượng khác nhau thì ý nghĩa mang lại cũng sẽ khác nhau.

2 cây: tượng trưng cho sự bền vững trong tình yêu và hôn nhân.

3: tượng trưng cho sự hạnh phúc vĩnh hằng.

Xem thêm  Bình Dương có tiềm năng lớn về bất động sản trong tương lai 2019

5: tượng trưng cho sự dồi dào về sức khỏe

8: tượng trưng cho sự giàu có, dư giả.

9: tượng trưng cho nhiều sự may mắn

số lượng cây phát lộc mang ý nghĩa khác nhau về phong thủy

Tác dụng của cây phát lộc

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy của cây phát lộc

Cây phát lộc là loại cây may mắn trong cuộc sống, nuôi dưỡng chúng cũng khá dễ. Tuy nhiên để cây có hình dáng đẹp theo kiểu phong thủ, bạn phải đầu tư công sức để có thể giúp cho cây đạt hình dáng ưng ý.

Cây phát lộc cũng có nhiều loại họ được phân bổ trên nhiều quốc gia khác nhau.

Màu xanh: biểu tượng của sự may mắn.

Có mùi thơm: biểu tưng cho sự thành đạt, phú quý

Cây phát lộc huyết rồng: có thể dùng để làm thuốc chữa bệnh.

Cây phát lộc lá hẹp: có thể dùng làm bánh.

Cây phát lộc trúc: còn được gọi với cái tên khác là trúc thiết quan âm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây