Trang chủ Phong thủy Phong thủy xây cổng nhà 15 điều cấm kỵ bạn nên biết

Phong thủy xây cổng nhà 15 điều cấm kỵ bạn nên biết

4261
0
phong thủy xây cổng nhà có 15 điều kiêng kỵ

Hôm nay, nhằm nâng cao kinh nghiệm cho các khách hàng xây nhà thì chúng tôi xin gửi đến bạn phong thủy xây cổng nhà mà bạn cần nên biết.

Cổng chính của căn nhà từ xưa đến nay được coi là rất quan trọng vì nơi đây là nơi tài lộc và thịnh vượng đi vào nhà bạn. Hướng của cổng chính rất quan trọng vì khi chọn hướng tốt bạn sẽ rất dễ làm ăn. Ngược lại thì chọn cổng quay ra hướng xấu thì bạn dễ bị gặp nhiều xui xẻo trong sự nghiệp.

Nếu bạn xem ngôi nhà như là một cơ thể thì cổng nhà giống như miệng trên cơ thể đó. Toàn bộ khí tốt hay xấu đi vào căn nhà đều đi qua cửa chính.

Muôn phần phúc lợi trong công việc hoặc xui xẻo có thể là do cửa chính mà ra. Vì vậy, trước khi xây nhà cho mình thì bạn cần nắm những nguyên tắc xây cổng nhà đẹp theo phong thủy cổng chính trong nhà mà bạn nên biết.

Tham khảo bài viết: Cổng chính nên mở ra hay mở vào ? 

Cổng chính đối diện với 1 con đường dài

Nếu căn nhà của bạn nằm đối diện 1 con đường dài thì cực kỳ nguy hiểm phạm vào đại kiêng kỵ khi xây cổng nhà. Con đường trước nhà đối diện mà càng dài thì càng nguy hiểm. Chưa nhìn vào góc độ phong thủy nhìn vào độ an toàn thôi thì cũng  có khả năng phương tiện giao thông húc vào bất kỳ lúc nào vào cổng bạn.

Xem thêm  Nên đặt cây xương rồng ở đâu trong nhà để hợp phong thủy

Vị trí một căn nhà như thế được xem là cực độc nên được đưa vào yếu tố cấm kị đầu tiên trong phong thủy. Nếu biết vận dụng thì tiền tài và thịnh vượng sẽ đến nhanh với căn nhà bạn.

Còn không thì chốc lát có thể phá hoại sư nghiệp và cơ sở hạ tầng nhà bạn. Vậy nên nếu bạn không phải là người chuyên về phong thủy thì không nên mạo hiểm mà xây nhà ở những vị trí này.

thiết kế cổng phong thuỷ

Vật nhọn xung quanh cổng chính

Để các vật nhọn đối diện với cổng chính hoặc bố trí cổng chính ở nơi có nhiều cây hoặc cột điện là điều không nên.  Điều này sẽ đem lại nhiều hiểm họa về bệnh và hỏa hoạn cho thành viên trong nhà bạn.

Nếu cổng nhà bạn đã xây và gặp phải điều này, đặt 1 cặp sư tử đá trước cửa nhà. Chúng sẽ canh gác thay cho gia đình bạn. Bạn cũng có thể treo gương bát quái nồi để chấn.

Kích thước của cổng nhà

Xét trên góc độ thẩm mỹ của con người thì ai cũng biết rằng kích thước công nên tỉ lệ với ngồi nhà. Nếu quá to hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến tài vận và không được đẹp. Trong thiết kế cổng chính theo phong thủy, kỵ nhất chính là xây cổng cao hơn nhà chính.

Vì thế thể hiện bạn là một con người kiêu ngạo. mọi điều xui rủi cũng từ đó mà ra. Bện cạnh đó thi cổng nhà không được quá lớn hay quá rộng.

Nếu muốn trang trí thì chỉ nên trang trí bằng các hình đơn giản và không chọn những hình phức tạp. Cách bố trí cổng nhà hợp là có kích thước cho cả xe máy và xe hơi đi vào luôn thì càng tốt.

Xem thêm:

Tìm hiểu về cung thiên lộc hợp hướng nào theo phong thủy

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà không ?

Hệ thống thoát nước

Nước chính là yếu tố được xem là may mắn và có nghĩa về mặt tiền tài cho gia chủ. Nếu bạn thiết kế cổng sao mà nước thoát ra ngoài hết thì đây là điều không nên.

Xem thêm  Những cách bố trí cổng vào nhà hợp phong thủy bạn nên biết

Nước mà thoát ra ngoài hết thì cho dù bạn có bao nhiêu tiền chăng nữa cũng ra ngoài hết theo nước thôi. Vì vậy, lưu ý khi làm cổng nhà thì bạn nên chọn hệ thống thoát nước. Tránh việc nước thoát ra ngoài theo cửa chính.

 

Hỏa sát

Trước nhà bạn có trạm xăng dầu, trạm dừng xe bus hoặc nhà hỏa tàng thì thành viên trong nhà bạn sẽ dễ mắc bệnh lắm. Nếu là người mệnh thiếu Hỏa thì đây không phải là điều xấu. Còn nếu ngược lại, gia đình bạn nên chuyển đi nơi khác là ổn nhất.

Âm sát

Kiêng kị khi xây cổng nhà là tránh nằm trước các cơ quan việm kiểm sát, công an, ủy ban nhân dân, chùa miếu, nghĩa trang thì cũng không tốt. Gia đình bạn có thể gặp nhiều chuyện quái dị và liên quan đến tù ngục.

Đấu khẩu sát

Cống chính của bạn đối diện với một ngồi nhà khác thì bạn hãy chuẩn bị tâm lý với họ trước. Vì trong 2 năm nhà sẽ có một căn phát đạt và một giảm sự nghiệp gia đạo đi xuống.

Thủy sát

Cổng chính nhà bạn không được bố trí gần với cây liễu, đài phun nước, thác nước. Nếu làm như vậy con cái trong nhà sẽ có hiện tượng thất tiết, người trong gia đình thì hay đào hoa và ngoại tình.

Vị sát

Cổng chính nhà bạn không được nằm đối diện với bãi rác hoăc trung tâm xử lý chất thải. Thứ nhất là sẽ không mang lại nhiều điều điều may mắn trong phong thủy. Thứ 2 là có thể gây hại sức khỏe cho các thành viên trong nhà bạn. Nặng hơn thì có thể gây ra nhiều bệnh nặng thuộc hệ hô hấp.

Xem thêm  Bạn có biết cây ngũ gia bì hợp tuổi nào không ?

Phong sát

Cổng chính của nhà bạn không được đối diện với những nơi hoang vắng như cánh đồng. Vì điều này có thể tạo cho gia đình bạn một cảm giác cô lập, dễ bị mắc bệnh về tâm thần và tâm lý.

Ốc sát

Nếu không muốn cuộc sống của nhà bạn bất ổn hoặc mắc những căn bệnh về tinh thần thì không nên xây nhà bạn gần những căn nhà hoang không có người ở.

Liêm đao sát

Những vị trí như cầu vượt thường không được nhiều người chọn để cất nhà ở đó. Vì thứ nhất cầu vượt sẽ che khuất nhà bạn và là điều không tốt trong làm ăn. Thứ 2 là ở cầu vượt có khả năng xây ra những tai nạn bất thường.

Công trường sát

Vị trí công trường là vị trí đặc biệt tiêu hao rất nhiều tiền của. Bạn không nên đặt cổng chính trước những vị trí này.

Song khẩu sát

2 ngồi nhà có thiết kể cổng song song hoặc vuông góc với nhau sẽ bị ích kỷ ở một số vấn đề nào đó. Vì những việc đó hàng xóm láng giếng có thể khó quan tâm lẫn nhau và khó tạo mối quan hệ với nhau hơn.

Thiên trảm sát

Nếu cổng nhà của bạn nằm ở 2 bên tòa nhà lớn thì nên chọn đặt gương bát quát trước cổng nhà. Có thể tránh được những điều xui xẻo do 2 ông lớn này ập đến.

Với 15 điều cấm kị trong phong thủy xây công nhà trên đây có thể sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chọn vị trí đẹp để xây nhà mang lại nhiều tài lộc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây