Trang chủ Phong thủy Thay bàn thờ thần tài mới, ông địa mới tránh đại kỵ

Thay bàn thờ thần tài mới, ông địa mới tránh đại kỵ

2404
0
thay bàn thờ thần tài cần chú ý

Thời điểm nào thì bạn nên thay bàn thờ thần tài và ông địa ? Thay bàn thờ thần tài mới ông địa cần chú ý những gì? Cách giải bàn thờ cũ như thế nào là đúng cách?

Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi chuyển đến nơi ở khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thăc mắc cho bạn trong những vấn đề trên.

Xem qua: các vật dụng: Thần Tài, Ông Địa và Phật Di Lặc, Hũ gạo, hũ muối, hũ nước đầy, Bát nhang, lọ hoa tươi đều có mặt trên bàn thờ thần tài Hãy cùng xem bài viết chi tiết: bàn thờ thần tài gồm những gì

Khi nào thì bạn nên thay bàn thờ thần tài ông địa ?

Bàn thờ thần tài và ông địa cần nên thay khi nhà bán mục, cũ , mục hoặc chuột gặm. Lúc đó, bạn nên thay một bàn thờ mới cho mình để được nhiều tài lộc hơn. Cần chú ý vì di chuyển bàn thờ trong nhà theo quy tắc phong thuỷ hay kiêng kỵ với gia chủ.

Chú ý khi thay bàn thờ ông địa thần tài mới thì cần giữ lại bát hương cho mình.

Nếu bạn trong một thời gian dài mà tài lộc ít vào thì có thể thay thần tài . Còn khi trong nhà bạn có con cái hoặc bản thân bạn hay bị bệnh thì nên thay ông địa. Riêng về ông địa khi thay thì phải để ở miếu hoặc ở ngã 3 đường là thích hợp nhất.

Xem thêm  Bạn có biết cây ngũ gia bì hợp tuổi nào không ?

Nếu bạn chuyển nhà hoặc xây nhà mới thì có thể thay cùng lúc cả bàn thờ thần tài và ông địa.

Xem thêm:

Có nên để ông cóc trên bàn thờ thần tài hay không ?

Những loại cây để bàn thờ thần tài thu hút nhiều tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ ông địa để cúng hợp với phong thủy

Thay bàn thờ thần tài mới nên làm gì ?

Cần xem ngày tốt thay bàn thờ ông địa nên chọn vào ngày rằm hoặc ngày âm lịch để cúng lại .

Giữ nguyên vị trí đặt bàn thờ , hạn chế việc thay đổi liên tục , chỉ khi bắt buộc thì bạn mới thay đổi những vị trí trong phòng.

Trang thờ thần tài ông địa có thể lớn hơn hoặc bằng so với bàn thờ cũ. Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi trang bàn thờ lớn hoặc nhỏ thì kích thước của thần tài và thổ địa phải tương ứng để có một tỷ lệ phù hợp.

Khi thay bàn thờ thần tài ông địa mới với một vị trí đẹp thì bạn sẽ bắt đầu bước tiếp theo. Bạn nên thắp hương và khấn 1 lần duy nhất .

Cách lễ chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới

– Chọn làm vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng , gia chủ vái 3 lần trước bàn thờ thần tài thổ địa đồng thời xin ngài cho bát hương.

– Chuẩn bị lễ đầy đủ kể cả ở các bàn thờ thần khác và bàn thờ gia tiên nhà bạn. Mời các quan thần tài lên thụ hưởng lễ lộc, mời các ngài đi xung quanh nhà để làm nhiệm vụ mới.

– Sau đó bạn có thể giải đồ thờ ra sông hồ cho thoáng mát và đảm bảo được vệ sinh, những món đồ gỗ bạn có thể đốt rồi rải tro xuống sông hồ.

Xem thêm  Cây gỗ trai có tốt không ? Dùng để làm gì

Cách bỏ bàn thờ thần tài mang đồ lễ và bàn thờ đến hồ hoặc sông hóa để thả trôi. Các đồ vật bằng gỗ hoặc có thể đốt cháy được nên đốt cháy ra tro.

Nguồn văn bản từ Phong Tục Việt Nam

Văn khấn xin bỏ hay chuyển bàn thờ ông thần tài
Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)
Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật
Hôm nay là ngày: …. tháng …. năm ……….. 20…..
Tín chủ con là: …………… tuổi…..
Tín chủ con kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật: Nhục kê quí tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, hoa, quả, tiền đinh cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ hoá ban thờ Thần tài cũ về miền sông nước vĩnh hằng.
Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ.
Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)
Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay lễ 3 lễ)
Phục dĩ (chắp tay lễ 1 lễ)
Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất nhiệm chí thành, thập phương cảm cách.
Viên hữu (chắp tay lễ 1 lễ)
Thượng phụng (chắp tay lễ 3 lễ)
Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di hoá bản thần tài ban thờ đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay lễ 1 lễ)
Kim thần tín chủ:……………..tuổi……Ngũ thập tứ tuế.
Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần
Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm.
Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ)
Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ, tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.

Khi chuyển sang nhà mới nên chú ý

– Nên sắm mâm lễ cúng tạ đất từ vài ngày trước khi chuyển nhà tới

Xem thêm  Treo chuông gió trong nhà để đón tài lộc vào cho gia chủ

– Gia chủ đứng trước ban thờ vái 3 vái khấn thần linh xin chuyển từ nơi thờ cũ sang nơi cư ngụ mới( nêu rõ địa chỉ , số nhà).

– Đặc biệt chú ý không được lộ bát hương khi đi ở ngoài đường. Điều này có thể khiến vong linh vãng lai nhập vào. Cố định chặt không để bát hương di chuyển và xê dịch.

– Sau khi chuyển đến nhà mới, xếp bàn thờ yên vị vào đúng vị trí xong thì lấy khăn và rượu gừng tịnh hóa một lần nữa rồi mới thắp nhang làm lễ bình thường.

Nhiều người khi chưa chuyển đã lập bàn thờ thần tài và ông địa mới như vậy là không nên. Nếu không thuận có thể không làm hài lòng những người mới và bất kính với người cũ.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách chuyển bàn thờ thần tài ông địa mới, chuyển bát hương và giải bàn thờ cũ của mình.

Mua vật phẩm phong thuỷ để bàn thờ ông địa: [at url=”https://shopee.vn/C%E1%BA%B7p-T%C6%B0%E1%BB%A3ng-%C4%90%C3%A1-T%E1%BB%B3-H%C6%B0u-Phong-Th%E1%BB%A7y-(%C4%90%C3%A1-Non-N%C6%B0%E1%BB%9Bc)-i.8468191.1527640677″]Cặp tượng đá Tỳ Hưu[/at]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây