Trang chủ Phong thủy Thiết kế phòng khách và bếp liền nhau như thế nào ?

Thiết kế phòng khách và bếp liền nhau như thế nào ?

9144
0
thiết kế phòng khách và bếp liền kề

Thiết kế nội thất của phong bếp và phòng khách thì tiết kiệm được rất nhiều không gian cho nhà bạn.

Nhưng ngược lại thì nếu không được tối ưu thì sẽ ảnh hưởng bất rất nhiều khí từ phong bếp. Để giải quyết triệt để tường hợp nay thì phòng khách cần một không gian lớn. Thiết kế phòng cách có cửa sổ hoặc ban công với các căn hộ chung cư là không thể thiếu.

Trong khi để làm hiệu quả thêm thì phòng bếp phải trang bị máy hút mùi.

thiết kế phòng khách và bếp thông nhau giúp tiết kiệm diện tích

Phòng khách và phòng bếp liên thông như thế nào ?

Phòng khách và phòng bếp có tính chất khác nhau cho nên chúng cũng được trang trí cách khác nhau.

Phía phòng khách bố trí các đồ giải trí như sofa, tivi, nội thất. Trần thạch cao phòng khách thì cần độ cao lớn hơn trần thạch cao trong phòng ngủ.

Thông thường người ta sẽ sử dụng loại vách ngăn cnc hoặc một quầy gì đó để ngăn cách 2 phong này.

Cách ngăn phòng khách và bếp mà nhiều người sử dụng nhất là sử dụng ngăn vách.

Thiết kế phòng khách và bếp chung giúp chúng ta tiết kiếm được nhiều diện tích. Đây cũng là xu hướng xây dựng của các căn nhà chung cư hiện nay. Nhiều nhà thiết kế xây nhà thường chọn màu trắng sẽ hợp với 2 phòng hơn. Tổng thể căn phòng được tạo bởi 2 màu.

Màu trắng của sơn và màu đen của nội thất sẽ tạo ra sự hài hòa cho căn phòng.

Xem thêm  10 cách làm mát phòng ngủ nhà bạn trong ngày hè

Lưu ý khi chọn màu sơn cho phòng bếp và phòng khách chung thì chỉ cần chọn 2 màu là đủ. Nếu chọn nhiều quá sẽ rối mắt và không đem lại sự hài hòa.

Ngoài màu trắng thì bạn cũng có thể chọn những màu sáng như màu kem cũng đem lại hiệu quả rất tốt.

Xem thêm:

Cách treo ảnh gia đình trong phòng khách để tranh những hiểm họa

Tranh phong thủy theo độ tuổi 12 con giáp trang trí phòng khách

Cách thiết kế phòng khách kết hợp bếp

Những năm gần đầy thì có rất nhiều người sử dụng nội thất có màu hạt dẻ. Đây là xu hướng được rất nhiều người theo và áp dụng.

Hầu hết mọi người đều chọn màu này là vì màu này đem lại sự sạng trọng và nhẹ nhàng. Khác với đồ nội thất chỉ màu gỗ đen không thì không đem lại chiều sâu. Đồ nội thất và sàn nhà thường được nhiều người chọn cùng 1 màu như nhau.

Nhà thiết kế nội thất đã rất tinh tế khi lựa chọn màu hạt dẻ (màu tối) và màu trắng sữa( màu sáng). Trần thạch cao che các đáy dầm và trở nên gọn gàng, nhờ có trần thạch cao tốt mà bạn có thể trang trí đèn rât đẹp khi về đêm.

Tham khảo:

6 điều cần tránh dành cho phong thủy bếp nấu ăn Việt Nam

Nếu bạn là người yêu thích sự tối giản. Hãy thiết kế cho căn nhà của mình một màu đơn giản và phổ thông nhất. Màu trắng sẽ mang lại chiều sâu và rộng rãi cho căn nhà bạn.

Xem thêm  Tour the Supreme Court building on its 10th anniversary

Sử dụng trần thạch cao màu sáng có thể hắt đền trần ánh sáng cho nên nhìn lung linh hơn. Bạn nên sử dụng đèn màu vàng vì khi bật về đêm chúng sẽ tạo ra cảm giác ấm áp cho căn nhà.

Thay cho sự lạnh lẽo của màu trắng. Hãy sử dụng màu trắng trong sơn nhưng đừng đem chúng lên đồ nội thất. Nhìn sẽ khá kỳ và không đem lại sự hài hòa cho căn nhà.

Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ là một giải pháp tốt khi bạn xây nhà thiết kế không gian phòng khách và bếp chung. Bạn hãy lên mạng tìm hiểu thêm về mẫu phòng khách liền kề bếp để được tham khảo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây