Trang chủ Phong thủy Thiết kế phong thủy bếp và nhà vệ sinh trong nhà mang...

Thiết kế phong thủy bếp và nhà vệ sinh trong nhà mang lại tài lộc

716
0
thiết kế phong thuỷ nhà bếp hợp vệ sinh

Trong việc sắp xếp phòng ốc trong nhà thì cần chú ý phong thủy bếp và nhà vệ sinh vì lẽ thường 2 nhà này thường được đặt gần nhau. Vậy phải làm thế nào thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh vừa đẹp lại vừa mang tính phong thuỷ luôn đem lại nhiều tài lộc cho gia đình bạn. Có một số nguyên tắc nhất định bạn làm theo sẽ gia tăng tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Thiết kế một nhà vệ sinh và bếp tốt ngoài phong thủy thì con rất quan trọng cho ngôi nhà của bạn.

1. Phong thủy của nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Trong các phương thức xây nhà hiện đại thì người ta thường tiết kiếm diện tích đến mức tối đa. Tuy nhiên một điều mà bạn cần nên tránh là không đặt phòng bếp đối diện với phòng vệ sinh. Vì bếp tượng trưng cho tài lộc trong gia đình và bếp thì phải cực kỳ vệ sinh. Cần chú ý xem hướng đặt bếp

Căn bếp nhà bạn khi làm thức ăn xong thì phải sạch sẽ và thơm tho. Không để để có nhiều mùi trong bếp. Ngược lại, nhà vệ sinh thì thường hay có mùi và có nhiều vi khuẩn cho nên không nên đặt 2 phòng này đối diện này. Có thể không đem lại may mắn cho căn nhà và tài lộc.

Xem thêm  6 điều cần tránh dành cho phong thủy bếp nấu ăn Việt Nam

Trong phong thủy thì nhà bếp và nhà vệ sinh thì cũng tương khắc với nhau. Nhà bếp là mệnh Hỏa còn nhà vệ sinh thì mệnh Thủy. Bố trí nhà vệ sinh hợp lý là điều quan trọng trong căn nhà bạn. B2 phòng này nằm đối diện nhau sẽ mất đi nhiều tài lộc gia đình sẽ hay xảy ra bất hòa.

Chú ý: 6 điều cần tránh dành cho phong thủy bếp nấu ăn Việt Nam

Nếu nhà bạn có lỡ đặt nhà vệ sinh và phòng bếp đối diện nhau thì có thể chữa bằng phương pháp như sau: Tại cửa bếp hoặc của nhà vệ sinh gia chủ có thể treo tấm màn hoặc tấm bình phong có thể hỗ trợ hóa giải bớt xung khí.

2. Phong thủy Bếp và bồn rửa

phong thuỷ bếp nấu ăn

Bếp là khí hỏa còn bồn rửa là khí thủy cho nên cũng không nên đặt ở cạnh nhau. Ở đây bếp sẽ không được đặt đối diện bồn rửa. Sẽ gây xung khắc trong ngũ hành. Nếu diện tích không đủ, hoặc nếu trường hợp bất khả kháng mà phải đặt đối diện nhau thì bạn không nên đặt đối diện nhau trực tiếp. Hãy đặt chúng xéo nhau.

Phương án tốt nhất cho bếp và bồn rửa là đặt chúng ở hai vị trí thẳng hàng với nhau. Cụ thể sắp xếp như sau: bếp, đến bồn rửa bát, rồi đến tủ lạnh. 3 vật này nằm cùng nhau trên 1 vách tường bếp là tiện lợi nhất. Như thế là hợp lý cho vị trí gian bếp gọn gàng và không gây xung khắc về phong thủy.

Xem thêm  Tranh phong thủy theo độ tuổi 12 con giáp trang trí phòng khách

Bồn rửa bát ở bếp thì nên đặt ở hướng Bắc, Đông và Đông Nam là hợp lý nhất. Còn bếp, bạn có thể xếp theo hướng của gia chủ hoặc Đông Nam, Đông là tốt nhất.

3. Không được thiết kế bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Theo quan niệm đúng về phong thủy bếp nấu ăn thì bạn không nên để để bếp hoặc nhà vệ sinh ở khu trung tâm của tòa nhà. Phòng vệ sinh là nơi nhiều vi trùng, không khí ở đây có thể không được trong lành cho nên nếu tràn qua các khu vực khác thì có thể không được tốt.

Phòng bếp thì không nên để ở giữa nhà vì chúng nó sinh ra những khí không tốt khi nấu nướng. Có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vì trí trung tâm cần nhà thì cần thiết kế sao cho hợp phong thủy với căn nhà. Tốt nhất là bạn hãy sắp xếp một cách hợp lý hoặc để cho chúng thông thoáng sẽ đem lại nhiều vượng khí tốt cho căn nhà.

Bạn có thể đặt bếp ở một góc chéo hoặc bếp dựa vào tường nhà vệ sinh. Tường của bếp và nhà vệ sinh có thể chung với nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây