Trang chủ Phong thủy Tìm hiểu những cây phong thủy tuổi Thân giúp đem lại may...

Tìm hiểu những cây phong thủy tuổi Thân giúp đem lại may mắn

670
phong thủy cho người tuổi Thân

Ngày nay, có rất nhiều người xem cây côi là một vật trang trí trong nhà rất hữu hiệu. Chúng chính là vật dụng để trong nhà giúp thanh lộc không khí và tăng không gian xanh trong nhà bạn.

Đặc biệt, họ rất thích chọn những cây kiêm luôn tính phong thủy để có thể đem lại tài vận. Trong bài viết này, Nhà Đất Sài Gòn sẽ cũng chia sẽ đến quí vị nhựng cây phong thủy tuổi Thân.

Chúng tôi cũng có nhiều bài cây hợp phong thủy dành cho những tuổi khác bạn có thể xem qua.

Chúng ta hãy cùng xem qua các loại cây hợp tuổi thân nhé

người tuổi thân hợp cây thủy tùng

Khái niệm sơ lược về tuổi Thân (con khỉ)

Người tuổi Thân có tính tình khéo léo, đầu óc tinh quái và là những người hòa đồng vui vẻ. Họ là chuyên gia số một của những trò chơi khăm và tinh quái. Họ không những có đầu óc rất thú vị mà còn là con giáp hài hước nhất trong tất cả con giáp.

Họ biết cách làm ra nhiều tiền nhưng họ cũng xài một cách rất hoang phí. Đặt một chậu cây Thủy Tùng hoặc cây Tùng Bồng Lai trong phòng làm việc hoặc phòng khách sẽ là một sự ưu tiên giúp cho thần tài luôn gõ cửa bạn và giúp bạn luôn xài tiền một cách có tiết kiệm hơn.

Vì có đầu óc khôn khéo cho nên người tuổi thân sống được dưới nhiều môi trường khác nhau. Có khả năng phán đoán tốt người khác và vận may của mình. Họ có khả năng lãnh đạo và quản lý người khác. Họ là những người sỡ hữu vẻ quyến rũ một cách đầy tự nhiên và nhiều người rất thích họ.

Vì những tuổi thân có những vận mệnh khác nhau cho nên các cây phong thủy tuổi Thân cũng khác nhau. Tùy theo mệnh trong ngũ hành mà ta sẽ phân cho người tuổi Thân những cây thích hợp.

tuổi bính thân hợp cây gì

Tuổi Bính Thân nên trồng cây gì thích hợp ?

Những người tuổi Bính Thân là những người thuộc cung mệnh Hỏa cho nên Mộc sẽ tương thích với Hỏa. Vì cây cháy sẽ sinh ra lửa trong ngũ hành.

Bạn nên chọn cho mình những cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu hồng, tím, đỏ thuộc mệnh Hỏa. Những cây trùng màu thuộc mệnh Hỏa để gia chủ luôn phát nhiều tài lộc. Gặp thuận lợi trong công việc làm ăn, luôn vượt qua mọi ốm đau bệnh tật, gia đình hạnh phúc.

Cây hợp tuổi Bính Thân: Hồng Môn, Lan Quân Tử, Trầu bà Đế Vương, Phong Lộc, Kim Ngân, Kim Tiền, Bạch Mã Hoàng Tử, Phú Quý, Phất Dụ Mảnh, Đa Búp Đỏ, Vạn Lộc, Đuôi Công Tím,  Thẻ Bài Hồng…

Những cây không nên dùng cho tuổi Bính Thân

Ngoài ra nếu không muốn tài lộc bị lụi bại thì bạn không nên chọn các cây có màu nâu, vàng. Vàng thuộc Thổ vì trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên không có lợi cho Hỏa lắm. Ngoài ra bạn cũng không nên chọn cây có màu xanh dương vì đây là mệnh Thủy vốn xung khắc.

tuổi mậu thân hợp cây gì

Tuổi Mậu Thân trồng cây gì cho hợp

Người tuổi Mậu Thân (sinh năm 1968) nên khả năng cao là bạn sẽ trồng những cây hợp Thổ và Hỏa. Trong ngũ hành thì Hỏa sin ra Thổ. Bạn sẽ chọn những cây có màu nâu, đỏ, hồng, tím. Chọn những màu này sẽ giúp bạn luôn mạnh khỏe. Giúp gia đình và bản thân luôn giữ được sự thịnh vượng.

Cây hợp tuổi Mậu Thân: Lưỡi Hổ, Lan Hồ Điệp, Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu… hoặc chọn các loại cây vốn dành cho mệnh Hỏa như: Lan Quân Tử, Phong Lộc, Cung Điện Vàng (Ngọc Ngân)…sẽ giúp bạn có nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra thì bạn không nên chọn những cây có màu xanh lá hoặc trắng thuộc Kim sẽ không tốt. Trong ngũ hãnh thì Thổ sinh ra Kim thì không nên chọn Kim.  Bạn cũng không được chọn cây mệnh Mộc vì đây là mệnh xung khắc.

Tuổi Canh Thân trồng cây gì trong nhà

Những người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 là những người thuộc cung mệnh Mộc. Do đó bạn nên trồng những cây có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc thì sẽ sinh ra nhiều may mắn đó.

Cây cảnh hợp với tuổi canh thân: Ngọc Bích, Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Ngọc Ngân, Cau Tiểu Trâm, Trầu Bà Đế Vương Xanh, Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì, Kim Ngân, Sen Đá Nâu…

Xem thêm:

Ý nghĩa phong thủy cây Nha đam

Nên đặt xương rồng ở đâu trong nhà ?

Có nên trồng cây lộc vừng trước nhà ?

Những cây mà tuổi Canh Thân không nên chọn

Bạn không nên chọn những cây có màu trắng thuộc hành Kim. Trong phong thủy Kim đại diện cho Kim loai vốn là vật liệu chế tạo ra những thiết bị chặt cây. Bạn cũng không nên chọn những cây có màu đỏ, hống, tím thuộc cung mệnh Hỏa.

cây hợp tuổi nhâm thân

Cây hợp tuổi nhâm thân

Người tuổi Nhâm Thân (1992) là những người thuộc cung mệnh Kim cho nên bạn nên trồng những loại cây có màu trắng, xám hoặc màu nâu. Thổ sinh ra Kim cho nên bạn chọn những cây màu nâu cũng rất thích hợp nhé. Khi mua các loại cây này thì đường công danh của bạn sẽ luôn nở rộ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Các loại cây hợp tuổi Nhâm Thân: Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Chi (Dây Nhện), Ngọc Ngân (Cung Điện Vàng), Lan Ý.

Bên cạnh đó thì bạn nên tránh mua những cây thuộc cung mệnh Hòa và vì Hỏa khắc Kim. Trong ngũ hành thì Hỏa là lửa sẽ làm nung chảy kim loại.

Xem thêm tập hợp cây phong thuỷ các con giáp

Tuổi sửu hợp cây gì trong phong thuỷ

Tuổi hợi hợp cây gì trong phong thuỷ

Tuổi dần nên chọn cây gì trong phong thuỷ ?

Cây cảnh hợp với tuổi Giáp Thân

Những người sinh năm Giáp Thân (2004) là những người thuộc cung mệnh Thủy. Do đó bạn chọn những cây có màu xanh là và xanh dương là thích hợp. Sẽ giúp bạn đón nhiều tài lộc về gia đình. Vận mệnh may mắn sẽ luôn được kích hoạt.

Những cây mà tuổi giáp Thân không nên mua

Những người tuổi giáp thân nên tránh chọn những loại cây có màu nâu hoặc vàng. Trong phong thủy thì đất ngăn dòng chạy của nước nên chọn những cây màu này thì đường công danh sự nghiệp của bạn có thể bị lui lại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here