Trang chủ Phong thủy Tranh treo đầu giường ngủ có gia tăng vượng khí và tài...

Tranh treo đầu giường ngủ có gia tăng vượng khí và tài lộc

1521
0
tranh treo đầu giường ngủ

Quyết định tranh treo đầu giường ngủ hoặc trong phòng ngủ thì bạn phải cẩn cận. Tranh treo phòng ngủ treo không đúng trong phong thủy sẽ tạo nên nhiều điều không tốt về tình duyên, hạnh phúc và vượng khi trong căn nhà bạn. Là vì phòng ngủ là nơi nghĩ ngơi và sum họp của vợ chồng. Đây được xem là chốn riêng tư, là một nơi yên bình và đặc biệt đến lạ. Vì vậy,

Tranh treo đầu giường ngủ cần đúng quy tắc

tranh treo đầu giường ngủ

Tranh là sản phẩm mang tính nghệ thuật cao được nhiều gia đình ưa chuộng. Khi chọn treo tranh trong các phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ sẽ đảm bảo được sở thích của mình mà tăng thẩm mỹ cho căn phòng.

Tuy nhiên, đó là điều được tính trên phương diện trang trí trong nhà. Còn trong phong thủy, đặc biệt là không gian phòng khách, phòng ngủ thì phải treo cho đúng. Chúng sẽ giúp đem lại hưng thịnh cho gia đình.

Tranh treo phòng ngủ hiện đại phong thủy bạn có thể chọn những chủ đề tốt như: tranh phong thủy tài lộc Phúc – Lộc – Thọ tam tinh, cửu ngư đồ, hoa mẫu đơn, chim công, tranh kim – thủy sinh mộc… có thể mang lại thẫm mỹ cao và cát tường cho căn phòng.

tranh phong thuỷ treo phòng ngủ

Về nguyên tắc chọn mẫu tranh treo đầu giường cần tuân thủ nguyên tắc:

Xem thêm  Cách bày bàn thờ theo phong thủy - nên biết khi về nhà mới

– Thứ nhất, chọn loại tranh phong thuỷ theo độ tuổi hay theo đúng mạng và tuổi của mình. Chúng phụ thuộc vào ngũ hành, quy tắc về tam hợp, lục hợp mà tuổi của chủ phòng khác nhau có thể mang lại.

– Thứ hai, tránh các tranh phù hợp với tương khắc, tương sinh của mệnh mình.

– Thứ ba, tránh chọn những loại tranh có chi tiết phức tạp, không có tính logic khi xem.

Những loại tranh không nên treo ở phòng ngủ?

Những loại tranh không nên treo phòng ngủ

– Không nên treo những loại tranh có quá nhiều màu sặc sỡ hoặc chọn quá nhiều màu đen không tương thích. Những bức tranh treo phòng ngủ vợ chồng như vậy có thể tạo cho gia chủ cảm giác rối loạn, u ám, không tự tin.

– Không nên treo tranh treo phòng ngủ vợ chồng có hình những loài thú hung dữ. Việc này sẽ không đem lại sự bình yên cho gia đình.

– Không nên treo tranh trừu tượng trong nhà vì sẽ không giải phóng được tâm hồn và trí não cho chủ nhà.

– Không nên treo những bức tranh có phong cảnh vì sẽ tạo cho con người cảm giác nhỏ bé. Tránh những tranh mang sắc tiêu cực như: mặt trời sắp lặn, cảnh sen tàn.

– Không treo ảnh chân dung của những người đã quá cố (hoặc tranh có mối quan hệ gắn bó thân thiết với người quá cố) vì có thể gợi nên những hình ảnh không tốt cho ký ức của bạn.

– Không nên treo những bức tranh bạo lực vì có thể gây ảnh hưởng lớn cho tinh thần của bạn.

Xem thêm  Có nên để ông cóc trên bàn thờ thần tài hay không ?

– Không nên treo những bức tranh có pha quá nhiều gam màu đỏ vì đây là một màu không tốt cho giấc ngủ.

tranh phong thuỷ đẹp

Tranh nên treo trong phòng ngủ trẻ em

– Đối với trẻ em, hãy chọn những gam màu tươi sáng, có tính đánh thức trí tuệ cao. Có thể chọn tranh phòng thủy đẹp phòng ngủ trẻ em là các hình con vật được làm hoạt hình, tránh chọn những ảnh con thú dữ chân thực có thể ảnh hướng đến giấc ngủ của trẻ em.

– Tranh có tính chất giáo dục như: tranh địa cầu, tranh về sách hay nhân vật hoạt hình. Giúp bố mẹ gần gũi với con cái hơn.

Chú ý: nếu chọn tranh phong cảnh có mây thì không nên đặt ở đầu giường hoặc trên đầu trẻ. Phong thủy và để ở trên đầu trẽ sẽ gây ra những khó khăn.

Xem thêm:

Cách treo ảnh gia đình người thân trong phòng khách

Cửa số kính trong phòng ngủ cần chú ý điều này

Cách treo ảnh gia đình trong phòng khách tránh hiểm hoạ

Tranh treo phòng ngủ cho vợ chồng và người lớn

Đối với phòng ngủ người lớn, ngoài đảm bảo những nguyên tắc ở trên thì còn tuân theo mệnh tuổi. Theo mệnh để mạng lại nhiều may mắn và tránh gặp điều xui rủi.

– Tranh phong thủy tạo sự gắn kết vợ chồng: chọn những bức ảnh có hình biểu tượng cặp đôi như: bình, ngỗng, vịt, công. Treo những tranh có hơi hướng về tình yêu.

Xem thêm  Singapore Pavilion at Venice Architecture Biennale opens

– Tranh phong thủy: hãy chọn một chỗ thoáng ở bức tường đối diện và treo lên. Điều này cho thấy cuộc sống của bạn luôn có nhiều cơ hội trước mắt.

nen treo tranh gi trong phong ngu

Treo tranh gì ở đầu giường ngủ

Không treo tranh ảnh trừu tượng hoặc không có ý nghĩa hoặc khó hiểu. Khi treo sẽ giống như là có một người đang cưỡi trên đầu bạn, ám chỉ rằng tiền tài và thịnh vượng của bạn sẽ khó đến.

– Tránh treo tranh sơn thủy. Nước non rất nặng nề và sẽ không có ảnh hướng tốt cho giấc ngủ ngon. Nước thì lại hình thành nên “thủy lâm đầu sát”, mang lại nhiều vấn đề về sức khỏe cho chủ nhân.

– Tránh treo tranh ảnh về những loại vật trong rừng vì có thể gây cảm giác bất an. Hơn nữa, điều này cũng có thể mang lại cảm giác mọi lòai thú dữ đang ở xung quanh mình. Từ đó sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, tinh thần, không tốt cho sức khỏe và tài lộc.

– Chỉ nên để 1 tranh treo tường phòng ngủ. Không treo nhiều tranh sẽ gây ảnh hưởng đến phong thủy trong phòng.

– Tránh treo ảnh chân dung của người thân ở đầu giường, đặc biệt là những người đặt hy vọng vào bạn. Như vậy sẽ gây ra áp lực khi bạn làm bất cứ việc gì.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin kiến thức về tranh treo phòng ngủ để áp dụng thực tế để chọn ra loại tranh và vị trí phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây