Trang chủ Phong thủy Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt về phong thủy cho...

Trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt về phong thủy cho bạn không

1425
0

Trước tiên bạn cần biết qua đặc điểm cây lộc vừng: Lộc vừng, còn gọi là cái hay lộc mưng là loài cây bản địa của các vùng đất ẩm ven biển Nam Á và Bắc Úc, từ Afghanistan đến Philippine và Queensland. Tại Đông Nam Á, loài này phân bố ở Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan. Ở Việt Nam, cây mọc khắp nơi, từ Bắc vào Nam ra tới Côn Đảo với hình dạng cây lộc vừng con và lá to.

Cây lộc vừng có mấy loại ? Hoa lộc vừng sở hữu phổ biến loài khác nhau như lá tròn, loại lá dài, loài hoa mầu hồng, loài Lộc Vừng hoa đỏ, loài hoa mầu vàng… Loài nào hoa cũng ra từ thời khắc từ tháng 6 tới tháng 8 âm lịch nhưng loài lộc vừng lá tròn bao giờ cũng ra hoa sớm, bông dài và lâu tàn hơn loài lộc vừng lá dài.

Có nên trồng lộc vừng trước nhà?

trồng cây lộc vừng trước nhà tốt về phong thuỷ
Trồng cây lộc vừng trước nhà tốt về phong thuỷ

Theo phong thủy trồng cây lộc vừng trước sân nhà rất tốt sẽ sở hữu lại tài lộc và may mắn. Cây với thân và gốc đẹp, hoa thường màu đỏ và lá của nó sở hữu hình mác, lúc nở với hương thơm, được tiêu dùng khiến cho cây cảnh. mang người xếp lộc vừng vào bốn chiếc cây cảnh quý: Sanh, sung, tùng, lộc. Vậy cây lộc vừng có trồng được trong nhà không câu trả lời là không tốt vì cây này không sống trong nhà bạn được.

Khi bạn trồng cây lộc vừng trước cửa nhà theo phong thuỷ là loại cây thích hợp trong khuôn viên của mỗi gia đình Việt, cây mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ. Những chùm hoa lộc vừng màu đỏ mềm mại và thơ mộng tượng trưng cho hỷ sự, gắn ngay tức khắc với ngụ ý phát lộc.  Chữ Lộc ứng với Tài lộc, còn Vừng có hàm ý nhỏ nhưng đa dạng .

Xem thêm  Tìm hiểu nhanh các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy
Hoa lộc vừng có đặc điểm 2 màu đỏ và vàng lá nhỏ cây cao từ 1 - 10m
Hoa lộc vừng có đặc điểm 2 màu đỏ và vàng

Gốc cây lộc vừng to, vững chắc tượng trưng cho ý chí kiên định, khó lay chuyển của gia chủ. Tuổi thọ cao của lộc vừng sở hữu ý nghĩa trường thọ cho gần như thành viên trong gia đình. Cũng theo quan niệm của người xưa, cây này còn mang đến cảm giác bình yên , an toàn.

Cây Lộc vừng thuộc nhóm cây bờ nước vì mang bộ rễ bán thủy sinh phát triển tốt ở nơi nước lợ mang nồng độ muối biển từ 1 – 3 phần nghìn. Lợi dụng đặc điểm sống trên, người ta thường gắn Lộc vừng vào tiểu cảnh non bộ – hay Bonsai cho hoa buông thõng gợi cảm đẹp đến nao lòng.

Cách đào và trồng cây lộc vừng trong chậu

Thật ra chăm sóc cây Lộc vừng ko khó trường hợp biết phương pháp áp dụng kỹ thuật trồng cây đúng phương pháp. Bởi quá trình trồng cây quyết định tới 80% tới mức độ sinh trưởng và lớn mạnh của cây cộng thêm cách trông nom khoa học sẽ tạo ra một cây lộc vừng ra hoa đẹp đúng như mong muốn của bạn. Cần tạo thế và tỉa cành cây đúng cách nhất là những cây vừa mới bứng.

Để khiến cho được điều đó thì trước nhất đề xuất thường xuyên tưới nước một ngày hai lần để giữ độ ẩm vừa nên giúp cho cây ra rễ mới. lúc cây đã lớn mạnh, chứng tỏ phần rễ của cây đã tương đối vững chắc. Đặc tính của cây lộc vừng là không buộc phải bón phân vì chúng với sức sống cực mạnh, với chăng để cho cây xanh tốt, phát triển đồng đều những nhánh cành đề nghị bón chút phân đạm theo định kỳ vài tháng một lần.

Xem thêm  Singapore Pavilion at Venice Architecture Biennale opens

Tìm hiểu: Treo chuông gió trong nhà để đón tài lộc vào cho gia chủ

Giá bán cây lộc vừng bonsai hay cổ thụ thế nào ?

Lôc vừng trồng trong chậu Bonsai
Lôc vừng trồng trong chậu Bonsai

Cây lộc vừng với nhiều kích thước và chiều cao khác nhau từ 1m 2m 3m cho đến hơn 10 m từ đó ta sẽ có nhiều loại cây như cây mini hay cây cổ thụ, cây trồng trong chậu bonsai…Tại các trung tâm cây giống hay các nơi bán kiểng đều có bán loại cây này. Với mức giá khá đa dạng từ vài trăm cho đến hơn vài triệu thậm chí lên đến vài chục triệu. Quý khách có thể đến tận nơi để xem chọn và mua về cây phù hợp với khuôn viên nhà mình.

Bài viết tham khảo từ nhiều nguồn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây