Trang chủ Phong thủy Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà để tránh hướng...

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà để tránh hướng hung, hướng cát

1474
0
nhà chung cư nên đặt bàn thờ gia tiên ở đâu

Bàn thờ trong gia đình là nơi tôn nghiệm để chúng ta thờ kính những bặc gia tiên trong nhà hoặc các đấng bề trên. Vì thế việc chọn vị trí đặt bàn thờ cho phù hợp là một điều quan trọng. Hãy chọn cho mình một vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà đúng cách và tránh các hướng sai.

1. Đặt bàn thờ với nhà cao tầng

vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

Cách bày bàn thờ theo phong thủy theo quy luật phải được đặt ở một ví trí đẹp và vững chãi trong nhà. Phía sau bán thờ tốt nhất là bức tường hay thứ gì đó kiên cố. Bàn thờ tuyệt đối không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ. Đối với nhà cao tầng, vị trí bàn thờ gia tiên được đặt trong nhà tốt nhất đặt ở căn cao nhất.

Tầng cao nhất là nơi thoáng khí và có thể dễ dàng cúng bái tập trung vào các dịp đặc biệt. Bên cạnh đó, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, hoàn toàn không bị các thành phần khác đè lên nên có thể dễ dàng sinh hoạt hàng ngày. Bàn thờ rất kị đặt dưới phòng ngủ lâu trên, chỉ thích hợp khoảng không hoặc cầu thang ở lầu trên.

Xem thêm  Cách bày bàn thờ theo phong thủy - nên biết khi về nhà mới

Xem thêm các bài viết về bàn thờ

Có nên để ông cóc trên bàn thờ thần tài hay không ?

Cách bố trí bàn thờ trong gia đình khi xây nhà mới nên biết

Những loại cây để bàn thờ thần tài thu hút nhiều tài lộc

Đặc biệt, bạn cần phải tránh bàn thờ được đặt dưới nhà vệ sinh, xà nhà hoặc phong vui chơi trẻ em ở phía trên.

2. Đặt bàn thờ với nhà chung cư, vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống

Ngày càng hiện đại thì chung cư mọc lên ngày càng nhiều. Việc chỉ có một mặt sàn để sinh hoạt khiến cho việc đặt bàn thờ trở nên khó khăn hơn.

Bạn nên đặt bàn thờ vào một góc nào đó trong căn hộ của mình. Nhưng vẫn không thuộc một căn hộ riêng nào.

Vì trí đặt bàn thờ cần nên lấy một vị trí thoáng, không được trực tiếp bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ bạn nên làm bằng rem hoặc các loại hoa văn cổ. Sẽ có 1 bài chuyên sâu về trang trí bàn thờ gia tiên hãy cùng đón xem.

Khi cần thắp nhang bạn có thể kéo rèm lên, khi không thờ cúng bạn có thể kéo xuống. Múc địch là cho không gian thờ cùng trong nhà bạn được thanh tịnh.

Cách đặt bàn thờ cho nhà chật hoặc chung cư diện tích thấp và khó đặt thì bạn có thể đặt chúng ở nơi nào trang trọng nhất.

Xem thêm  5 kiểu cầu thang không tốt về phong thủy cho nhà bạn

3. Hướng đặt bàn thờ

hướng đặt bàn thờ gia tiên theo mệnh gia chủ

Tất nhiên, tùy theo gia chủ, bàn thờ sẽ có những hướng và theo phong thủy khác nhau nữa. Chẳng hạn như với gia chủ thuộc mệnh Đông tứ trạch thì hướng đặt bàn thờ trong nhà theo hướng Bắc (Khảm), Nam (Ly), Đông Nam (Tốn) hay Đông (Chấn); đối với mệnh Tây tứ trạch thì hướng đặt bàn thờ gia tiên nên được đặt theo theo hướng Tây Bắc (Càn), Tây Nam (Khôn), Tây (Đoài) hay Đông Bắc (Cấn).

Có một số nguyên tắc bạn cần nhớ nữa khi đặt bàn thờ gia tiên trong nhà. Theo phong thủy, đặt bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nên đặt ở một vị trí tốt và phải tốt với gia chủ. Việc đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào thì có thể được coi là một vị trí tốt trong phong thủy. Giúp chắn lại những điều tai hại và rước tài lộc vào cho gia chủ.

Bên cạnh đó bạn cần chú ý những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

– Không đặt bàn thờ của mình hướng ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

– Không đặt bàn thờ quay ra hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.

– Không đặt bàn thờ quay ra Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

4. Kích thước bàn thờ

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đặt trong gia đình bạn cần tuân thủ theo kích thước lỗ ban. Thước Lỗ Ban là một sản phẩm mà Lỗ Ban sáng chế ra để đánh giá các kích thước đẹp xấu cho bàn thờ nhà bạn.

Xem thêm  Những cây cảnh hợp với mệnh Kim trong phong thủy

Trên thước đo sẽ có những kích thước có trong quy định như: linh, phúc, sinh khí, ngũ lục, lục sát, an ấm hay họa hại…và bạn phải cho cho mình những cung hợp với cung cát như: sinh khí, phúc lộc, tài vượng.

5. Bày biện bàn thờ

những vị trí không nên đặt bàn thờ

– Bài vị tổ tiên không được cao hơn vị trị của Thần, Phật trong nhà: Nếu bàn thờ tổ tiên của bạn được đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ gây ra những tội “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.

– Bàn thờ gia tiên không được thờ từ 3 họ trở lên nhé. Trừ 2 họ nội ngoại thì bạn không nên thờ thêm một họ nào nữa. Nhiều người có thói quen dỗ nhiều người cùng 1 lúc. Tốt nhất bạn chỉ nên thờ họ của gia chủ trong nhà. Nếu thờ nhiều vận may và tài lộc sẽ bị giảm sút.

– Bàn thờ tổ tiên không được đặt trung tâm nhà hoặc không dựa vào tường vì sợ Hung.

– Không nên đặt bàn thờ Tổ Tiên nằm đối diện bàn thờ Phật, điều này sẽ không tốt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây