Trang chủ Phong thủy Vị trí đặt bàn thờ ông địa để cúng hợp với phong...

Vị trí đặt bàn thờ ông địa để cúng hợp với phong thủy

1367
0
vị trí đặt bàn thờ thần tài thổ địa

Chắc chắn nhiều người trong làm ăn sẽ có thói quen cùng thần tài và thổ địa –  vị trị đặt bàn thờ ông địa và thần tại đúng sẽ giúp mang đến tài lộc và may mắn cho bạn. Giúp sự nghiệp và gia đình của bạn sẽ luôn thành đạt và thấm khá hơn.

Trong phong thủy thì việc bạn sẽ chọn cách bày bàn thờ thần tài ở đâu trong ngôi nhà là cực kì quan trọng. Cần phải xác định đúng vị trí vượng tài khí mà bàn thờ ông địa có thể mang lại cho bạn.

Cách đặt vị trí bàn thờ thần tài thổ địa trong nhà

Trường hợp 1: Cửa chính của bạn nằm bên hông, tức là nhà của bạn không có khoảng không ở giữa nào cho lối ra vào.

Tính lúc cửa mở vuông góc với bức tường ra vào. Chúng ta quét một góc 45 độ ở giữa sao cho 2 bên dư ra 22,5 độ. Đây là những vị trí mà bạn có thể đặt bàn thờ thần tài.

Trường hợp 2: cửa chính của căn nhà nằm ngay ở lối ra vào. Một khoảng khôn lớn sẽ xuất hiện và căn nhà bạn sẽ rất sáng nếu đặt cửa ở vị trí này.

Tính ra ở giữa thì có thể bao quát toàn căn nhà cho nên chúng sẽ bao quát một góc 180 độ. Bỏ 2 bên một góc 45 độ. Chúng ta sẽ có một khoảng không khoảng 90 độ ở phía giữa. Đặt vị trí thần tài ngay ở giữa góc này càng tốt.

Xem thêm  Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa hợp lý nhất

Chúng tôi có một vài viết về lễ cúng thần tài và thổ địa gồm những gì ? Bạn có thể vào bài viết để nắm bắt thêm thông tin.

vị trí đặt thần tài thổ địa nơi ánh sáng

Sơ đồ bài trí đặt thần tài ông địa nên đặt ở đâu ?

Những lưu ý sau đây cho bạn đọc về trị trí đặt bàn thờ quá là quan trọng. Nếu bàn đặt sau thì có thể chuyển bàn thờ thần tài thổ địa đến nơi thích hợp có nhiều phong thủy.

Cách đặt ông thần tài trong nhà phải là ở dưới đất. Không được treo lên tường hoặc đặt quá cao so với mặt đất hoặc bàn thờ quá cao. Thổ địa vốn là một vị thuộc về đất thì bạn đặt lên cao có ý nghĩa gì nữa.

Đặt theo đúng các góc mà chúng tôi đã nói với bạn ở trên. Nếu đặt ở góc khuất hoặc không đúng. Thần thánh có thể cho là bạn đang xúc phạm họ.

Bàn thờ thần tài đẹp và phải luôn sạch sẽ. Bạn phải lau chùi thường xuyên để các vị không quở trách. Bạn có thể đặt ở nơi sáng nhưng không được đặt ở nơi có ánh mặt trời chiếu vào.

Không được đặt bàn thờ ở những nơi xúc phạm như gần nhà vệ sinh, thùng rác. Bạn có thể đặt các loại cây: phát tài, phất lộc, hoa…trên bàn thờ.

Xem thêm:

Bạn đã biết bàn thờ thần tài gồm những gì ?

Những xu thế phong  thủy cá nhân 2018

Cách cúng xả xui mới nhất và đúng cách

Có nên đặt bàn thờ ông thần tài thồ địa ở dưới cầu thang không. ?

Xem thêm  Review of "Modern Architecture British Mandate Palestine"

Câu trả lời là không nên. Vì đặt bàn thờ ông địa dưới chân cầu thang  thì bạn khó thể có cúng bái nếu cần. Hơn nữa, cầu tháng là nơi chứa đựng nhiều sinh vật không ý muốn như muỗi, ruồi, và thường là tối và ẩm thấp.

Bạn hãy đặt thần tài thổ địa ở nơi có nhiều ánh sáng hoặc không được quá tối. Cần chú ý không nên tự tiện thay đổi hướng bàn thờ thần tài thường xuyên.

Chóe tiền: bạn nên đặt các tiền thời xưa vào trong chóe. Điều này thể hiện cái tâm của bạn là muốn bình an và tài lộc.

Cóc ngậm tiền: cóc ngậm tiền là một biểu hiện của giàu sang và phú quý. Hãy đặt chúng quay mặt hướng thẳng vào bát hương.

Khi thắp cho thần tài thổ địa thì nên thắp bằng đèn điện. Tránh thắp bằng những loại đèn có khói như đèn dầu hay nến. Sẽ rất dễ dẫn đến bị các ngài quở trách. Tìm hiểu thêm về văn khấn chuyển bàn thờ thần tài có trên google.com.vn

Không được để bất kỳ thứ gì trên đầu của thần tài. Không được treo tranh ảnh, để máy quạt, quạt tường, trên đầu của thần tài.

Gợm đã ông thần tài đặt bên trái hay phải ? câu trả lời là nhìn từ bàn thờ ra thì bên phải  là ông Thần Tài, bên trái là Thổ Địa bạn nhé.

Cần đặt đúng các đồ vật liên quan đến lễ cúng ngày đón thần tài như chúng tôi đã nói ở trên. Tránh đặt các vị trí nhẫm lần hoặc lộn lung tung.

Xem thêm  Cách treo ảnh gia đình trong phòng khách để tranh những hiểm họa

Nên đặt sát tường, không đặt ở khoảng không lớn hoặc đặt giữa nhà. Ít nhất thì bạn có thể đặt ở sát một cạnh gì đó như bàn chẳng hạn.

Hãy cùng theo dõi kênh phong thủy của saigonnhadat để có thêm thông tin bổ ích bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây